The Salil Hotel สุขุมวิท 57 ฮวงจุ้ยดีส่งเสริมความรุ่งเรือง
 


     เมื่อพูดถึงย่านสุขุมวิท ซินแสฮวงจุ้ยนั้นต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ “ดีเยี่ยม” เพราะนอกจากจะเป็นถนนสายสำคัญของกรุงเทพฯ ที่เชื่อมต่อกับถนนหลักหลายเส้น เช่น ถนนเพลินจิต ถนนพระราม 4 ถนนบางนาตราด แล้วยังมี “รถไฟฟ้า” BTS ที่วิ่งอยู่บนถนนสุขุมวิทคอยส่งพลังเสริมกันอยู่ตลอดเวลา จนเรียกได้ว่าถนนสุขุมวิทเปรียบเสมือนเป็น “มังกรไม่เคยหลับ” มีกระแสพลังไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา จัดเป็นถนนที่มีฮวงจุ้ย “เกรด A” โดยเฉพาะหากมองในมุมของการทำธุรกิจด้วย
 

The Salil Hotel Sukhumvit 57 ถือว่าอยู่ในทำเลดีมาก อยู่ในซอยสุขุมวิท 57
จากหน้าซอยประมาณ 500 เมตร เดินทางได้สะดวก แต่ก็มีความเป็นส่วนตัว

 

     อ.ตะวัน ได้มีโอกาสมาดูฮวงจุ้ยให้กับโรงแรมในเครือของ “Salil” ที่ถือได้ว่าเป็นผู้นำรายหนึ่งในย่านสุขุมวิท โดยในครั้งนี้ได้มาดูที่ทำเล “สุขุมวิท 57” ครั้งแรกที่ได้มาดูตั้งแต่เริ่มก่อสร้างโครงการ ทางเจ้าของกังวลว่าโรงแรมนั้นจะอยู่ในซอยลึกไปหรือไม่ แต่สำหรับการประเมินฮวงจุ้ยของโรงแรมนั้นการอยู่ในถนนซอยอย่างสุขุมวิท 57 ที่เชื่อมกับถนนหลักอย่างสุขุมวิทโดยตรง และซอยเป็นซอยตรงไม่คดเคี้ยว ทั้งยังห่างจากปากซอยเพียง 500 เมตร เรียกว่ายืนอยู่หน้าโรงแรมยังมองออกไปเห็นถนนสุขุมวิท ถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยม แม้ไม่ติดถนนใหญ่โดยตรงแต่ยังสามารถรับพลังได้อยู่
 

การตกแต่งเน้นความเป็น “ธาตุทอง” ใช้อุปกรณ์สีขาว เงิน ทอง ลักษณะโค้ง กลม มันวาว
เสริมทั้งทิศทางหน้าหันทางตะวันตกที่เป็นทิศโชคลาภของโครงการ

 

     เมื่อดูถึงองศาทิศทาง แม้ว่าโรงแรมนี้หน้าอาคารจะหันสู่ “ทิศตะวันตก” ซึ่งในความเชื่อของคนไทยจะมองเป็นทิศที่ไม่ดี แต่สำหรับการดูฮวงจุ้ยในระบบวิชาการแล้ว ไม่มีสิ่งไหนที่ดีหรือร้ายแบบ 100% ทิศดีร้ายนั้นจะต้องเกิดจากการคำนวณในแต่ละช่วงเวลาหรือแต่ละยุคว่าถูกยุคหรือตกยุค รวมไปถึงเข้ากับธุรกิจ เข้ากับรูปดวงของเจ้าของหรือผู้บริหารหรือไม่ ดังนั้นเมื่อ อ.ตะวัน ได้เห็นจึงบอกได้ว่าถือเป็น “โชคดี” ของทางเจ้าของแล้ว เพราะองศาที่หันตะวันตกของโรงแรมนี้ นอกจากจะหันทิศโชคลาภของยุค ทั้งยังเข้ากับดวงของเจ้าของ ทิศนี้ยังมีพลังของ “ธาตุทอง” ที่เหมาะกับการทำธุรกิจที่หรูหรามีมูลค่าเข้ากับเป้าหมายที่จะพัฒนาให้ The Salil Hotel สุขุมวิท 57 ก้าวขึ้นไปเป็นโรงแรมในระดับ 5 ดาวอีกด้วย
 

ประตู Main Entrance เน้นให้มีความโอ่โถง มีเฉลียงลานโล่งด้านหน้าขนาดใหญ่
ให้สามารถรับกระแสพลังจากทิศทางที่ดีได้เยอะๆ

 

     อ.ตะวัน ได้แนะนำให้เปิดประตูทางเข้า Main Entrance ให้กว้างเท่าที่จะทำได้ รวมไปถึงทำลานเฉลียงด้านหน้าประตูให้มีขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถรับพลังโชคลาภที่เข้ามาหน้าอาคารให้ได้มากที่สุด การตกแต่งด้านหน้าอาคารให้พยายามเลือกวัสดุสีสันที่สื่อถึงพลังของ “ธาตุทอง” ที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยของอาคารมากขึ้นไปอีก การเลือกวัสดุที่มีความมันวาว มีสีขาว สีเงิน สีทอง รวมไปถึงมีรูปทรงโค้งกลม จึงถูกนำมาใช้ในการตกแต่งอาคารทั้งด้านนอกและด้านในอาคารอีกด้วย
 

ตำแหน่งสำคัญอย่าง Reception และ Tea Room ที่เป็นจุดขายของโรงแรม
ถูกวางให้อยู่ตำแหน่งด้านหน้าของโรงแรมในตำแหน่งรับโชคลาภ เน้นความสว่างช่วยกระตุ้นพลังด้วย

 

     การวางส่วนต้อนรับ เคาน์เตอร์ Reception ให้จัดวางให้เชื่อมต่อจากประตูทางเข้าโดยตรง เพราะนอกจากจะทำให้พนักงานกระตือรือร้นในการต้อนรับลูกค้า ลูกค้าสามารถมองเห็นและเข้าถึงในการติดต่อพนักงานได้ง่าย ในมุมของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น ยังเป็นการช่วยเสริมให้ตำแหน่งในการรับเงินได้อยู่ในตำแหน่งที่มีโชคลาภโดยตรง มากไปกว่านั้น อ.ตะวัน ยังได้แนะนำให้เสริม “ความสว่าง” ในบริเวณโถง Lobby ให้ได้มากเท่าที่จะทำได้ เพราะเป็นการช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้อีกทางด้วย ในส่วน Lobby นี้เองที่ทาง Salil ได้เลือกวาง Tea Room หรือห้องจิบชาเก๋ๆ เสริมความหรูหรา ที่เป็นจุดขายของโรงแรมมาวางในส่วนนี้ด้วย และแน่นอนมุมจิบช้านี้ถือเป็นมุมหลักที่ลูกค้าทุกท่านต้องมาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย!!
 โถงกลางที่ถูกเจาะให้โปร่งโล่ง ถือเป็น Hi-Light ของ Salil
เพราะทำให้ห้องแต่ละห้องมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่อึดอัดเวลาเดินภายในมีฮวงจุ้ยที่ดี

 

     การวาง Layout ภายใน ทางโรงแรมได้เปิดโถงกลางโล่งขึ้นไปทุกชั้น ทำให้ไม่มีจุดอับกระแสพลังไหลเวียนได้ทั่วถึงทั้งโรงแรม ห้องพักทุกๆห้องจึงให้ความรู้สึกเข้าถึงได้สะดวก นอกจากนั้นยังรู้สึกแต่ละห้องมีความเป็นส่วนตัวเพราะทางเดินภายในอาคารที่ออกแบบมาดังกล่าว จะไม่มีห้องที่มาอยู่ตรงข้ามแบบแนบประชิดโดยตรง ซึ่งแทบจะหาโรงแรมใจกลางเมืองที่ให้ความรู้สึกแบบนี้ไม่ได้เลย ในแง่ของฮวงจุ้ยก็ต้องอ่านว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดี เพราะที่หน้าห้องพักทุกๆห้องจะไม่รู้สึกอึดอัด ได้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบายอย่างเต็มที่
 


ตำแหน่งสระว่ายน้ำถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่ดี แม้อาคารไม่สูงแต่ไม่ถูกบดบัง
และยังอยู่ในทิศทางฮวงจุ้ยที่ดี ช่วยเสริมความเป็นมงคลของโครงการได้ด้วย

 

     การวางตำแหน่ง Facility อย่างสระว่ายน้ำและส่วนออกกำลังกายของโรงแรมก็เลือกวางตำแหน่งที่เสริมฮวงจุ้ยได้ดี สระว่ายน้ำอยู่ชั้นบนสุดของอาคารตรงกับตำแหน่งโชคลาภของอาคารเช่นเดียวกัน และแม้ว่า Salil Hotel จะไม่ใช่โรงแรมสูง แต่มุมมองบริเวณสระว่ายน้ำก็เรียกว่าอยู่ในตำแหน่งที่ไม่โดนตึกหรืออาคารสูงในย่านนั้นมาบัง มองวิวได้โปร่งโล่งไกล ทำให้ได้ความเป็นมงคลทั้งหลักฮวงจุ้ยและเรื่องของความสวยงาม


การออกแบบตกแต่งของห้อง การคัดเลือกสรรหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
สามารถทำออกมาได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา

 

      ยิ่งเมื่อผนวกเข้ากับความตั้งใจจริงของทางเจ้าของ ที่จะพัฒนาให้ The Salil Hotel สุขุมวิท 57 ก้าวขึ้นมาเป็นโรงแรมในระดับ 5 ดาวแต่ก็มีความคุ้มค่าคุ้มราคา ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆจึงได้คัดเลือกและออกแบบมาเป็นอย่างดี เมื่อรวมเข้ากับลักษณะของฮวงจุ้ยที่เป็นมงคล ก็สามารถเชื่อมั่นได้ว่า Salil Hotel จะก้าวขึ้นมาเป็นโรงแรมที่ชั้นนำอีกแห่งในย่านสุขุมวิทได้แน่นอนครับ


 

หน้าแรกฮวงจุ้ย