search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   


ฮวงจุ้ยดี ก็สวยได้     สำหรับมุมมองของผมแล้วการดูฮวงจุ้ยนั้นเป็นทั้ง “ศาสตร์และศิลป์” ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าหลักการของฮวงจุ้ยนั้นคือการ “คำนวน” ด้วยหลักวิชาการชั้นสูง ว่าพลังงานที่ดีและเข้ากับดวงชะตาผู้อยู่มาจากทิศทางใด และจะจัดวางสิ่งก่อสร้างทางสถาปัตยกรรมอย่างไร เพื่อดึงเอากระแสพลังงานธรรมชาติหรือกระแสพลังงานที่เราสร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อทำให้ทิศดีนั้นส่งผลอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นเหมือนกับเป็น “ศาสตร์” นั่นเอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากการจัดฮวงจุ้ยนั้นก็ต้องสอดคล้องกับชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยด้วย ซึ่งอาจารย์ฮวงจุ้ยแตละคนนั้นก็จะมีมุมมองในเรื่องของการปรับแต่งฮวงจุ้ยในด้านนี้แตกต่างกันไป ซึ่งในส่วนนี้ก็เปรียบเสมือนกับเป็น “ศิลป์” 

ฮวงจุ้ยที่ดีและความสวยงาม เป็นสิ่งที่สามารถอยู่ร่วมกันได้


     ดังนั้นเวลาที่เราได้ดูบ้านของผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านจัดฮวงจุ้ยแล้วออกมาไม่สวยในสายตาของเรานั้น ก็เป็นเพราะมุมมองของซินแสนั้นต่างกันทั้งในเรื่องของประสบการณ์ ธรรมเนียม ศิลปวัฒนธรรม แท้จริงแล้วการจัดฮวงจุ้ยที่ดียังต้องสามารถประยุกต์ให้เข้ากับผู้อยู่อาศัยและสถาปัตยกรรมได้อย่างไม่ขัดเขินด้วย เรียกว่า “ฮวงจุ้ยดี ก็สวยได้” อ.ตะวัน ได้มีโอกาสให้คำปรึกษากับ “คุณติ๊ก สุธิดา พงษ์ประยูร” นักออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง ที่จากเนื้อดวงนั้นมี “ธาตุน้ำ” เป็นธาตุปรับดวง ดังนั้นหลักการแรกก็คือการเสริมพลังของธาตุน้ำด้วย “สระว่ายน้ำ” ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งจาก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และ ห้องทำงาน เพื่อเป็นการเสริมดวง ผนวกร่วมเข้ากับการวางตำแหน่งตรงกับทิศโชคของบ้าน เป็นตัวช่วยเร่งให้ได้รับผลดีจากทิศทางให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

การวางตำแหน่งของน้ำให้เห็นได้ทั้งจากห้องนอน ห้องทำงาน และห้องนั่งเล่น
เพื่อเสริมกับดวงของเจ้าของที่ชอบ “ธาตุน้ำ” และยังเป็นตำแหน่งที่เป็น “ทิศโชค” ประจำยุคด้วย

 

     เพื่อให้การไหลเวียนของพลังงานทำได้สะดวกนั้น อ.ตะวัน ได้แนะนำให้ทางสถาปนิกออกแบบทางเดินภายในให้มีลักษณะเป็นทางเดินตรงและยาว ไม่คดเคี้ยว เพื่อให้จ่ายกระแสได้สะดวกและราบรื่น หากทางเดินภายในนั้นมีลักษณะดังกล่าวจะถือว่าเป็นมงคลเพราะจะจ่ายพลังเข้าไปยังส่วนต่างๆของบ้านได้อย่างทั่วถึง และ ก็ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าเจ้าของบ้านนั้นชอบ “ธาตุน้ำ” ดังนั้นในมุมที่เจ้าของบ้านจะนั่งนอนบ่อยๆ หรือ จุดพักสายตาของโถงทางเดิน ก็ยังเน้นการตกแต่งด้วย “สีเทาและสีดำ” ซึ่งถือเป็นสีของ “ธาตุน้ำ” เพื่อเสริมดวงได้ด้วย

ภาพซ้ายแสดงการออกแบบโถงทางเดินที่สามารถจ่ายกระแสพลังไปทั่วบ้านได้ดี
ภาพขวาแสดงการเลือกของตกแต่งและสีสันตามจุดพักสายตา
ที่เป็นโทนสีเทาดำ “ธาตุน้ำ” เพื่อเสริมดวงของเจ้าของบ้าน

 

     ส่วนห้องนอนที่เป็นห้องที่ใช้พักผ่อนนั้น ก็ได้จัดให้อยู่ในมุมสุขภาพดีของบ้าน แต่เนื่องจากเจ้าของนั้นทำธุรกิจส่วนตัว อ.ตะวัน จึงแนะให้เปิดประตูเฉลียงเจอกับสระน้ำจากทิศโชคลาภเพื่อเสริมพลังเรื่องธุรกิจ ส่วนตำแหน่งเตียงเองก็ยังอยู่ในจุดที่มีพลังงานของธาตุน้ำสะสมตัวอยู่ในห้อง และทำการเลือกสีของผนังด้านหัวเตียงเป็นโทนสีเทาดำเพื่อเสริมทิศทางและเสริมดวงเป็นพิเศษให้กับเจ้าของด้วย

การวางตำแหน่งห้องนอน ประตูห้องนอน และการเลือกสีสัน
การตกแต่ง และตำแหน่งที่เสริมดวงของเจ้าของบ้าน


     ในส่วนห้องครัวซึ่งเป็นอีกหนึ่งห้องที่เจ้าของบ้านนั้นใช้บ่อย จึงต้องให้ความใส่ใจในการจัดฮวงจุ้ยมากเป็นพิเศษ จึงได้จัดวางให้ห้องครัวนั้นอยู่ในทิศทางที่รับพลังงานชนิด “โชคเสริม” หรือการลงทุนในอนาคต และได้แนะนำให้ทางเจ้าของนั้นเปิดประตูครัวด้านหลังให้โปร่ง โล่ง เพื่อรับกระแสพลังได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังได้ทำการเปิดโถงในส่วนหลังครัวให้โปร่งโล่งเพื่อเสริมโชคให้มากขึ้นไปอีก ผนวกกับการจัดวางตำแหน่งเตาไฟและตู้เย็นให้อยู่ในมุมสุขภาพที่ดีเมื่อรับประทานอาหารเข้าไปก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง และจัดตำแหน่งอ่างล้างจานให้อยู่ในทิศเสื่อมเพื่อให้ดูดเอาพลังเสื่อมออกไปทุกครั้งที่มีการใช้งาน

ภาพแสดงห้องครัวที่ได้เปิดประตูออกให้โปร่งโล่ง เพื่อเสริมพลังงานจากทิศโชคเสริม
และได้ทำการเปิดโถงประตูให้โปร่ง โล่ง เพื่อให้รับกระแสพลังจากทิศดังกล่าวได้มากยิ่งขึ้น


     นี่เป็นตัวอย่างเบื้องต้นในการจัดฮวงจุ้ยโดยคำนึงควบคู่กันทั้งด้าน “ศาสตร์และศิลป์” จะเห็นได้ว่าหากซินแสมีความเข้าใจในลักษณะการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในบ้าน ศิลปวัฒนธรรมในปัจจุบัน ก็จะสามารถประยุกต์เอาหลักการของศาสตร์ฮวงจุ้ยให้กลมกลืนเข้ากับที่อยู่อาศัยของเราได้อย่างลงตัว และก็ยังส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองให้กับสมาชิกภายในครอบครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นเดียวกันครับหน้าแรกฮวงจุ้ย
 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic