search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   


วางฮวงจุ้ยดักกระแสมังกร โครงการ Int พระราม 3          ในยุคปัจจุบันต้องการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากก็เห็นจะเป็น Community Mall ที่เริ่มมีมาในช่วงทศวรรษหลังและเริ่มมีกระจายไปอยู่หลายๆแห่งทั้งในกรุงเทพฯและหัวเมืองใหญ่ แม้ว่าจะยังมีโอกาสในธุรกิจที่มาก แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีการแข่งขันสูงเช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อทางเจ้าของโครงการ Int (หรือ Intersect) พระราม 3 เริ่มลงทุนในธุรกิจ Community Mall เพื่อความมั่นใจว่าจะเป็นโครงการที่ดี จึงได้ให้ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ วางฮวงจุ้ยให้โครงการตั้งแต่เริ่มออกแบบ

Int (Intersect พระราม 3) Community Mall ที่ อ.ตะวัน ดูฮวงจุ้ยให้ตั้งแต่เริ่มออกแบบ

          จุดเด่นของโครงการ Int คือเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ เพราะอยู่ติดกับ “ถนนพระราม 3” ซึ่งถือว่าเป็นถนนที่มีฮวงจุ้ยที่เป็นมงคลแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะมีแนวขนานกับแม่น้ำเจ้าพระยาในส่วนที่เป็น “ท้องมังกร” ของประเทศไทยเกือบตลอดทั้งแนว โดยเฉพาะในฝั่งด้านแม่น้ำเจ้าพระยาหรือฝั่งซอยเลขคู่นั้นถือว่ามีฮวงจุ้ยที่เป็นมงคลอย่างมาก ซึ่งทำเลของ Int นั้นก็อยู่ที่ถนนพระราม 3 ซอย 38 จึงถือว่าเป็นทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดีเช่นเดียวกัน เมื่อ อ.ตะวัน ได้เห็นที่ดินครั้งแรกและได้ทำการวัดองศาทิศทางก็พบว่าที่ดินแปลงนี้เจอองศาโชคลาภของยุคที่ 8 (พศ.2547-2567) จึงได้บอกกับทางเจ้าของโครงการว่าที่แปลงนี้มีความเป็นมงคลสามารถนำมาพัฒนาโครงการได้ อย่างไรก็ตามยังมีรายละเอียดหลายจุดที่ต้องปรับเสริมเพื่อมีฮวงจุ้ยที่ดีเต็มศักยภาพของที่ดินแปลงนี้ถนนพระราม 3 ถือว่ามีฮวงจุ้ยที่ดีมาก เพราะวิ่งเลียบกับมังกรน้ำเจ้าพระยาตำแหน่งที่เป็นถุงทองหรือกระเพาะหมู และยังมีบางกระเจ้าที่เป็นปอดของกรุงเทพฯคอยส่งพลังดีให้อีกด้วย


          เนื่องจากที่ดินอยู่ริมถนนพระราม 3 ฝั่งซอยเลขคี่ เป็นฝั่งที่เจอกับโค้งเฉือนออก ในศาสตร์ฮวงจุ้ยเราจะถือว่ากระแสพลังนั้นจะหลากไหลอย่างรวดเร็ว เมื่อผนวกร่วมกับการที่ถนนพระราม 3 เป็นถนนเส้นใหญ่มีกระแสพลังเยอะ เราจึงเรียกว่าเป็นฮวงจุ้ยแบบ “น้ำตัดขา” หรือเปรียบเสมือนเป็นกระแสมังกรที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก ดังนั้นการวางฮวงจุ้ยหน้าโครงการจะต้องทำให้ดีพอ เพื่อให้สามารถดักกระแสมังกรนั้นให้เข้ามาหล่อเลี้ยงภายในโครงการให้ได้มากที่สุด การวางฮวงจุ้ยของโครงการนี้จึงเน้นรูปแบบของอาคารให้ปากเปิดผายให้กระแสพลังไหลเข้าได้มาก ปีกของอาคารฝั่งมังกรก็ให้ยื่นใหญ่เพื่อรับกับถนนพระราม 3 ได้อย่างเต็มที่ การออกแบบป้ายโครงการก็ให้มีขนาดใหญ่และมีซ้อนกันหลายชั้นทั้งป้ายที่โอบดักพลังให้กับทางรถเข้าโครงการ และป้ายขนาดใหญ่ที่โอบเก็บพลังให้กับที่ดิน หลักการเหล่านี้เรียกว่าเป็น “ฮวงจุ้ยดักกระแสมังกร” นั่นเอง!!ภาพด้านซ้ายแสดงปีกของอาคารฝั่งมังกรที่มีขนาดใหญ่ไว้ และภาพด้านขวาแสดงป้ายโครงการทั้งป้ายเล็กและป้ายใหญ่ ทั้งหมดเป็นการวางฮวงจุ้ยให้ดักกระแสพลังดีของเส้นพระราม 3 ให้เข้ามาหล่อเลี้ยงโครงการ


          การวางฮวงจุ้ยทางเข้าของรถยนต์ที่จะขับเข้าโครงการก็เปิดตรงกับโถงทางเข้าของตัวอาคารเพราะนอกจากจะเป็นการส่งพลังให้ได้มากที่สุดแล้วยังตรงกับช่ององศาทิศทางโชคลาภของยุคที่ 8 (พศ.2547-2567) ของการจัดฮวงจุ้ยในระบบดาวเหินด้วย ถัดจากทางเข้าของรถยนต์ก็ได้วางพื้นที่โล่งด้านหน้าที่เป็นลานโล่งสะสมพลังก่อนส่งเข้าโถงทางเดินหลักของอาคาร ส่วนโถงทางเดินหลักภายในอาคารนั้นได้จัดวางฮวงจุ้ยให้เชื่อมต่อเนื่องมาจากทางเข้าโครงการของรถยนต์ เพื่อเชื่อมเอาพลังจากถนนพระราม 3 ให้สามารถส่งไปหล่อเลี้ยงให้ได้ทั้งโครงการ โดยโถงทางเดินภายในอาคารนั้นออกแบบให้มีลักษณะเป็นทางตรง เชื่อมยาวจากหน้าอาคารถึงหลังอาคาร นอกจากจะทำให้การเดินไปยังที่ต่างๆของอาคารทำได้ง่ายแล้ว เมื่อคำนวณมายังเป็นแนวที่ลากผ่านพลังโชคลาภทั้งหมดของโครงการด้วย นอกจากนั้นในโถงทางเดินเกือบตลอดอาคารได้เจาะช่อง Double Volume เพื่อดึงเอาพลังจากชั้นหนึ่งขึ้นไปหล่อเลี้ยงในชั้นบนๆได้ เรียกว่าเป็นการจัดแบบ “มงคลซ้อนทับมงคล”
ภาพด้านซ้ายแสดง ลานโล่งสะสมพลังดีหน้าอาคาร ที่เชื่อมต่อกับทางเดินหลักภายในโครงการ ภาพด้านขวาแสดง โถงทางเดินภายในอาคารที่เชื่อมต่อพลังดีจากหน้าโครงการเข้ามาภายในได้อย่างต่อเนื่อง

          การวางฮวงจุ้ยรูปทรงและการตกแต่งของ Int นั้นเน้นการเสริมพลังของ “ธาตุทอง” และ “ธาตุน้ำ” เป็นหลัก โดยการเสริมพลังของ “ธาตุทอง” มาจากรูปทรงที่เป็นเหมือนกับ “เหลี่ยมเพชรเจียระไน” ร่วมไปกับการใช้วัสดุที่แสดงออกถึงความเป็น “โลหะ” ทำให้ช่วยขับพลังของธาตุทองออกมาได้ ส่วนการใช้มุมแหลมและสีแดงในสัดส่วนไม่มากจนเกินไปนั้นก็เพราะต้องการให้มีพลังของ “ธาตุไฟ” เล็กน้อยเข้ามาขับธาตุทองให้โดดเด่นออกมา ในขณะเดียวกันการเลือกใช้กระจกใสในสัดส่วนที่มาก และการเสริมตำแหน่งน้ำพุในจุดโชคลาภของโครงการหลายจุด ก็เพื่อเสริมพลังของ “ธาตุน้ำ” โดยทั้งพลังธาตุทองและธาตุน้ำนั้น นอกจากจะเป็นพลังธาตุที่เสริมกับ “ทิศทาง” ของโครงการที่หันไปทางตะวันตกเฉียงเหนือแล้ว ก็ยังเป็นพลังธาตุที่เสริมดวงกับผู้บริหารหลักของโครงการด้วย เรียกว่าเป็นการวางฮวงจุ้ยของรูปทรงและการตกแต่งอาคารที่ให้ประโยชน์หลายด้าน
การออกแบบเน้นความเป็น “ธาตุทอง” และ “ธาตุน้ำ” ที่ส่งเสริมร่วมกับทิศทางที่เป็นมงคลของโครงการ

          ปัจจุบัน Int (Intersect พระราม 3) ถือว่าเป็น Community Mall ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในย่านพระราม 3 แม้ว่าจะต้องแข่งกับโครงการขนาดใหญ่หลายแห่งในย่านเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลพระราม 3 หรือ โลตัสพระราม 3 แต่ก็ถือได้ว่า Int ก็สามารถแข่งขันได้อย่างสูสีไม่เป็นรอง มีจุดแข็งรวมไปถึงความโดดเด่นที่ชัดเจนตอบรับกับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี
 หน้าแรกฮวงจุ้ย 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic