search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   Astera Bless ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่บนทำเลฮวงจุ้ยดีถนนพระราม 2
 


My Great Web page

     การดูฮวงจุ้ยในระบบวิชาการนั้นถือว่าทำเลที่ดินใกล้ถนนใหญ่นั้นเป็นทำเลที่เป็นมงคล เพราะจะมีกระแสพลังไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา หากเปรียบกับตำราฮวงจุ้ยโบราณก็คงเปรียบได้กับทำเลที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำที่ซินแสสมัยก่อนถือว่าเป็นทำเลชั้นยอด เพราะการเกษตรกรรม กสิกรรม เดินทาง ค้าขาย ล้วนต้องอยู่ใกล้แม่น้ำหรือแหล่งน้ำ ดังนั้นหากมองในมุมของการดูฮวงจุ้ยในยุคปัจจุบัน การที่มีทำเลอยู่ใกล้กับถนนใหญ่ก็จะทำให้การเดินทาง การค้าขายทำธุรกิจสามารถทำได้สะดวกนั่นเอง
 

จุดเด่นของ Astera Bless คือโครงการนั้นตั้งอยู่บนถนนพระรามสองโดยตรง
และห่างจากทางลงทางด่วนเพียง 2 กม.

 

     
     ถนนพระรามสองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นถนนสายหลักของกรุงเทพฯในปัจจุบัน เพราะเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และทางด่วนเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่สอง) ทำให้การเดินทางทั้งเข้าในเมืองกรุงเทพฯ หรือออกไปต่างจังหวัด สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ตอนที่ อ.ตะวัน ได้มาดูที่ดินแปลงสวยของบริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC) ที่อยู่ติดกับถนนพระรามสองฝั่งขาออก ห่างจางทางลงทางด่วนเพียง 2 กม. โดยเจ้าของโครงการนั้นต้องการจะนำมาพัฒนาเป็นโครงการทาวน์โฮม ก็บอกได้คำเดียวว่าเป็นทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดี เพราะนอกจากโครงการจะอยู่ติดกับถนนพระรามสองโดยตรงแล้ว เมื่อวัดองศาทิศทางมายังพบว่าเป็นองศาที่มีความเจริญรุ่งเรือง ผมจึงได้บอกว่าไม่ต้องลังเลในการพัฒนาโครงการนี้
 

ปากทางเข้าโครงการของ Astera Bless ถูกวางให้มีฮวงจุ้ยที่ดี ตั้งแต่ช่วงออกแบบ

 

     การออกแบบหน้าโครงการของ Astera Bless นั้น สามารถทำได้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างดี เนื่องจากถนนพระรามสองนั้นถือเป็นถนนใหญ่ หากทำหน้าโครงการหรือที่ซินแสเรียกเป็น “ปากทางเข้าของกระแสพลัง” มีขนาดเล็กเกินไป ดูไม่รับไม่สอดคล้องกับถนนที่มีขนาดใหญ่ ก็เหมือนกับเราเอาจอกชาเล็กๆไปตักน้ำในแม่น้ำ โชคลาภมีมากอย่างไรก็ไม่สามารถจะกินได้ทั้งหมด ดังนั้น อ.ตะวัน จึงได้แนะนำว่าไม่ต้องเสียดายพื้นที่ด้านหน้าโครงการ ให้ออกแบบส่วนทางเข้าของโครงการให้กว้างที่สุด แม้จะดูเหมือนเสียพื้นที่ขายแต่จะทำให้ภาพรวมโครงการมีฮวงจุ้ยที่ดีมาก
 

น้ำพุหน้าโครงการวางองศาทิศทางที่เสริมโชคลาภ และส่งพลังเข้าไปยังซุ้มทางเข้าให้ได้มากที่สุด

 

     ซุ้มทางเข้าโครงการถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ บิดปากซุ้มให้หันเข้าหาถนนพระรามสองและยังวางองศาย่อยที่เป็นมงคล เปรียบเสมือนกับเป็นปากของโครงการที่คอยกินกระแสพลังจากถนนพระรามสองให้ได้มากที่สุด ร่วมไปกับการวางป้ายของโครงการที่มีขนาดใหญ่ช่วยเก็บกระแสพลัง การจัดวางสวนด้านข้างโครงการที่เป็นเหมือนเนินคอยโอบอุ้มซุ้มโครงการอย่างมั่นคง และยังเสริมด้วย “น้ำพุปลาเทวดา 8 ตัว” ที่ทางเจ้าของตั้งใจทำขึ้นมาพิเศษเฉพาะโครงการ Astera Bless โดยศิลปินฝีมือดี ในตำแหน่งช่วยกระตุ้นโชคลาภของโครงการอีกด้วย เมื่อรวมองค์ประกอบปลีกย่อยเข้าด้วยกันก็ทำให้หน้าโครงการนี้มีฮวงจุ้ยที่ดีเป็นอย่างมาก จนสามารถสัมผัสพลังดีได้ตั้งแต่ผ่านหน้าโครงการ
 ายในโครงการแม้เป็นโครงการทาวน์โฮม แต่เน้นการวาง Master Layout ให้มีความโปร่งโล่ง
และเสริมการวางสวนและต้นไม้ ให้มีความร่มรื่น ไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว


 

     การจัดวาง Master Layout และแบบบ้านของโครงการนั้น เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย แม้ว่าจะเป็นโครงการทาวน์โฮม แต่ก็ได้ใส่แนวคิดในการออกแบบใหม่ๆลงไป การจัดวาง Landscape ภายในจึงถูกใส่สวนและต้นไม้เข้าไปเป็นจำนวนมาก ทำให้โครงการมีความร่มรื่นไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว และการออกแบบตัวบ้านนั้นก็มีการปรับรูปแบบแปลนออกมาใหม่ให้มีความทันสมัยไม่ซ้ำใคร แต่ก็ยังมีประโยชน์ใช้สอยสำคัญเพียบพร้อม โดย Hi-light หนึ่งของแบบบ้าน Astera Bless คือการเล่นพื้นที่ Double Volume หรือการเจาะช่องพื้นเพื่อสร้างให้เกิดความโปร่งโล่งมากกว่าทาวน์โฮมทั่วไป

 

แบบบ้านของ Astera Bless มีการวาง Double Volume
ทำให้มีความโปร่ง โล่ง มากกว่าโครงการทาวน์โฮมทั่วไป


 

     ปัจจุบันนี้ทาง บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC) ได้เริ่มเปิดตัวโครงการ Astera Bless แล้ว เมื่อพิจารณาทั้งทำเลที่ตั้งของโครงการที่ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพมากบนถนนพระรามสอง ร่วมไปกับการออกแบบโครงการที่ได้รับการเอาใจใส่ทั้งเรื่องของหลักสถาปัตยกรรมและหลักของฮวงจุ้ย ก็มั่นใจได้ว่า Astera Bless เป็นโครงการที่มีคุณภาพน่าสนใจทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุนครับหน้าแรกฮวงจุ้ย


  
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic