Astera Pride โครงการบ้านหรูฮวงจุ้ยดีย่านพระราม 2

 
Astera Pride หนึ่งในโครงการบ้านหรูระดับ A-List ที่อยู่ในทำเลฮวงจุ้ยดีที่สุดของถนนพระราม 2
 

หากพูดถึงทำเลย่านพระราม 2 ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นก็ต้องถือว่าเป็นถนนที่มีความเป็นมงคล เพราะเป็นถนนที่มีขนาดใหญ่ มีหลายช่องจราจร และยังเชื่อมต่อถนนสายสำคัญหลายเส้นทั้งกาญจนาภิเษก ทางด่วนขั้นที่ 2 สุขสวัสดิ์ หรือถ้าลงไปทางใต้หน่อยก็จะไปเชื่อมต่อกับเพชรเกษมถนนสายหลักของประเทศไทยได้อีกด้วย ดังนั้นต้องถือว่าพระราม 2 นั้นเป็นถนนที่ซินแสมองว่ามีเกรดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ดี โดยเฉพาะในช่วงต้นของถนนที่เชื่อมต่อระหว่างสุขสวัสดิ์กับกาญจนาภิเษกจะถือได้ว่าเป็นจุดที่มีกระแสพลังเยอะกว่าในส่วนอื่นๆของถนนเส้นเดียวกัน ดังนั้นหากลองสังเกตดูก็จะพบว่ามีโครงการใหญ่ๆมากมายมาปลูกสร้างอยู่ริมถนนพระราม 2 ในช่วงนี้
 


ภายในโครงการนั้นออกแบบได้ผสมผสานกันระหว่างความหรูหราและความร่มรื่นน่าอยู่ได้อย่างลงตัว
 
 
ผมเองได้มีโอกาสเข้ามาดูฮวงจุ้ยให้กับโครงการบ้านเดี่ยวในระดับ A-list ของย่านพระราม 2 อย่าง Astera Pride ก็ประทับใจตั้งแต่เรื่องของ “ทำเล” เพราะเป็นโครงการที่ต้องถือว่าอยู่ในช่วงต้นของถนนพระราม 2 อย่างแท้จริง อยู่ระหว่างส่วนเชื่อมต่อกับถนนสุขสวัสดิ์และทางด่วนขั้นที่ 2 ที่ถือได้ว่าเป็นทำเลที่เดินทางได้สะดวกเป็นอย่างมาก และในอนาคตอีกไม่กี่ปีก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงมาวิ่งผ่านที่สถานีบางปะแก้วห่างจากโครงการไม่ถึง 900 เมตร ก็ต้องถือได้ว่าเป็นทำเลบ้านเดี่ยวที่พิเศษจริงๆ

 

รูปทรงของโครงการนั้นดูสวยงามลงตัวตามศาสตร์ฮวงจุ้ย มองเป็นลักษณะฮวงจุ้ยแบบ “ถุงทอง”
 
 
พอมาดูรูปทรงที่ดินของโครงการก็น่าสนใจเพราะลักษณะนั้นเป็นแบบ “ถุงทอง” ที่ถูกต้องนั่นก็คือลักษณะที่ “หน้าที่ดินกว้าง และหลังโครงการยิ่งกว้างกว่า” เหมือนปากถุงที่กว้างรับพลังรับโชคลาภได้เยอะ และก้นถุงยิ่งกว้างช่วยเก็บสะสมพลังดีนั้นได้มากขึ้นไปอีก และเนื่องจากทำเลของถนนพระราม 2 นั้นเป็นถนนเส้นใหญ่มีรถวิ่งเยอะ เป็นฮวงจุ้ยแบบ “น้ำตัดขา” คือพลังมีเยอะมาก หากหน้าโครงการมีทางเข้าแคบเล็กก็จะรับพลังไม่ได้
 

ทางเข้าโครงการ Astera Pride นั้น ต้องบอกว่าสามารถออกแบบมาได้อย่าง “ไม่มีที่ติ” ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย
 

การออกแบบทางเข้าโครงการของ Astera Pride นั้นทำได้อย่างน่าสนใจ ถนนทางเข้าโครงการโอ่โถงกว้างใหญ่ ป้ายโครงการมีขนาดใหญ่ช่วยเก็บพลังดีจากถนนพระราม 2 ได้เป็นอย่างดี ซุ้มโครงการก็มีการเพ่มุมลาดเอียงช่วยดึงกระแสพลังเข้ามาภายในโครงการ รวมถึงการทำ “บ่อน้ำพุ” กระตุ้นพลังดีในทิศทางโชคลาภหน้าโครงการ และงาน Sculpture รูปปลาว่ายทวนน้ำก็เสริมพลังของทิศทางหน้าโครงการได้เป็นอย่างดี ร่วมกับการวางตำแหน่ง Clubhouse ที่มีขนาดใหญ่สะดวกสบายก็อยู่ในตำแหน่งที่ช่วยเก็บกระแสพลังดีให้กับโครงการได้อีกทาง ถือได้ว่าในภาพรวมของทางเข้าโครงการนั้นล้วนแล้วแต่เป็นลักษณะของฮวงจุ้ยที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก

 

ถนนภายในโครงการมีขนาดกว้างใหญ่ มีการปลูกต้นไม้ใหญ่เสริมความร่มรื่นมีบรรยากาศน่าอยู่
 

ภายในโครงการนั้นก็มีการเอาเสาไฟฟ้าลงดิน ทำให้ไม่มีเสามากีดขวางหน้าบ้านหรือหน้าประตูบ้านจนต้องมาคอยกังวลเวลาที่เลือกตำแหน่งของบ้าน และก็ยังทำให้โครงการดูสบายตาเป็นระเบียบเรียบร้อยดี มากไปกว่านั้นภายในโครงการโดยเฉพาะบริเวณถนนหลัก ก็มีการลงต้นไม้ใหญ่ไว้เป็นปริมาณมาก จนทำให้ภาพรวมในโครงการนั้นดูร่มรื่นเขียวชอุ่ม ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นต้นไม้หรือความร่มรื่นในโครงการนั้นจะช่วยเสริมให้ลูกบ้านมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ช่วยทำให้เป็นชุมชนที่น่าอยู่ในอนาคต
 


สวนภายในโครงการถูกจัดวางตามตำแหน่งฮวงจุ้ยที่เสริมทิศภูเขาช่วยเก็บพลังดีให้โครงการ

 
ส่วนตำแหน่งสวนของโครงการนั้นก็ถูกเลือกอย่างพิถีพิถันให้อยู่ในตำแหน่ง “ภูเขา” อยู่ในตำแหน่งก้นถุงด้านหลังของโครงการ เป็นการช่วยเก็บพลังเก็บทรัพย์ให้กับโครงการได้เป็นอย่างดี การออกแบบสวนด้านหลังนั้นหากดูดีๆ ก็จะมีลักษณะแฝงของภูเขาจากการเล่นระดับของพื้นในสวนรวมไปถึงการลงต้นไม้ใหญ่อีกหลายต้น เพื่อเป็นตัวช่วยในการเสริมทิศบารมีไปด้วยอีกทาง นอกจากการทำสวนที่สวยงามจะเป็นการสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ภายในโครงการแล้ว ก็ถือเป็นความตั้งใจในการจัดวางฮวงจุ้ยเพิ่มความเป็นมงคลให้กับโครงการอีกทางด้วย

 


แบบบ้านในโครงการ Astera Pride มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความเหมาะสมของครอบครัว

 
ส่วนหน้าตาของบ้านนั้นถูกออกแบบมาให้ดูมีความทันสมัยร่วมกับแฝงความหรูหราคู่กันไปอย่างลงตัวอย่างไรก็ตามในส่วนของรูปแบบบ้านในโครงการนั้นทาง Astera Pride นั้น มีแบบแปลนให้เลือกหลากหลายตามความเหมาะสมสอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอยของสมาชิกแต่ละรุ่นในครอบครัว หากท่านต้องการจะดูรูปแบบบ้านอย่างละเอียดก็สามารถจะไปแวะเยี่ยมชมที่โครงการได้เลย โดยในแต่รูปแบบของบ้านเองก็ได้รับการจัดวางฮวงจุ้ยพื้นฐานไว้เป็นอย่างดี แต่หากท่านต้องการได้บ้านที่เป็นมงคลกับสมาชิกในครอบครัวสูงสุดก็ควรจะได้รับการประเมินร่วมกับรูปดวงของสมาชิกในบ้าน และองศาทิศทางของบ้านที่ท่านสนใจโดยละเอียดได้ก็จะดีมากครับหน้าแรกฮวงจุ้ย....