The Bound House บ้านแนวใหม่ทำเลดีใจกลางเมืองนครปฐม

          

หากจะคิดถึงทำเลโคชั่นใจกลางเมืองอย่างนครปฐม ที่ถือได้ว่าจะเป็นอีกหัวเมืองหลักสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศในอนาคต เมื่อเราได้ที่ดินใจกลางเมืองมาหนึ่งแปลง โอกาสน้อยมากที่จะมีผู้พัฒนาขึ้นมาเป็นโครงการบ้านพักอาศัยในราคาที่สามารถจับต้องได้ เพราะส่วนใหญ่ผู้ประกอบการก็จะมองเป็นโครงการในเชิงพาณิชย์หรือไม่ก็เป็นอสังหาเพื่อการเช่าอยู่อาศัย เพื่อจะได้เก็บที่ดินแปลงดังกล่าวไว้เป็นของตนเองในอนาคตได้ 


เป็นโครงการที่ทำเลดี แม้อยู่ในถนนซอย แต่เป็นซอยกว้างและเชื่อมกับถนนใหญ่หลายเส้น อยู่ใกล้ถนนเพชรเกษมเพียง 200 เมตร


 

เมื่อสักสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาดูฮวงจุ้ยให้กับโครงการ The Bound House นครปฐม ได้เห็นที่ดินที่ถือได้ว่ามีฮวงจุ้ยที่ดีมาก เพราะรูปทรงของที่ดินนั้นเป็นสี่เหลี่ยมสวยงาม มีหน้ากว้างติดถนนซอยที่กว้างมาก ที่ดินอยู่ติดกับถนนซอยเทศบาลที่เชื่อมตรงมาจากถนนเพชรเกษมซึ่งถือได้ว่าเป็นถนนหลักของทั้งจังหวัดนครปฐมและยังเป็นถนนหลักอีกสายของประเทศไทยโดยตรงด้วย โดยที่ดินโครงการอยู่หากจากถนนเพชรเกษมไม่ถึง 200 เมตร เรียกได้ว่ายืนหน้าที่ดินมองไปเห็นถนนเพชรเกษมได้โดยตรง ถือได้ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วที่ดินนี้รับกระแสพลังมีฮวงจุ้ยที่ดีมาก

 


การออกแบบเน้นให้เป็นทาวน์เฮ้าส์ที่มีแสงและลมเข้าทุกๆหลัง อยู่สบายไม่แพ้บ้านเดี่ยว


 

ตอนที่ได้มาดูที่ดินแปลงนี้ยังแปลกใจ เพราะในทำเลที่ดีแบบนี้โดยส่วนใหญ่แล้วเจ้าของโครงการมักจะพยายามพัฒนาโครงการในลักษณะที่เก็บที่ดินไว้ แต่เมื่อได้ยินว่าทางเจ้าของโครงการจะพัฒนามาเป็นโครงการทาวน์เฮ้าส์ใจกลางเมืองนั้นต้องถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ “น่ายินดี” มาก เพราะการจะหาบ้านในทำเลดีๆใจกลางเมืองแบบนี้นั้นถือได้ว่า “เป็นเรื่องยากมาก” ยิ่งในอนาคตการพัฒนา Infrastructure ต่างๆจะเริ่มมาพัฒนาที่นครปฐมมากขึ้น เมื่อความเจริญเข้ามา โครงการบ้านพักอาศัยใจกลางเมืองก็จะยิ่งหายากมากๆ เมื่อผมได้ทราบถึงการพัฒนาโครงการ The Bound House ผนวกกับฮวงจุ้ยที่ดีของโครงการ ก็ยกมือเชียร์เต็มที่ เพราะมั่นใจว่าผู้บริโภคนั้นจะมีแต่ได้กับได้ ในขณะเดียวกันเจ้าของโครงการก็จะขายสินค้าได้ดีประสบความสำเร็จด้วย


 

 

 


การวาง Master Layout ได้รับการวางองศาทิศทางที่ดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยทุกๆหลัง เพราะได้ดูฮวงจุ้ยกันตั้งแต่เริ่มวางผังโครงการ 

การวางผังโครงการนี้ เราแบ่งรูปแบบอาคารมาเป็นสองแบบ เนื่องจากด้านหน้าโครงการนั้นติดกับถนนเป็นแนวยาวซึ่งถือได้ว่ารับกระแสพลังดี มีโอกาสในการทำหน้าร้านค้าขายหรือเป็นสำนักงานได้ จึงแนะนำให้กับเจ้าของโครงการนั้นทำกลุ่มอาคารด้านหน้าเป็นลักษะคล้ายๆ อาคารพาณิชย์ กึ่งๆอาคารสำนักงาน หรือจะอยู่อาศัยก็ได้ เพื่อให้ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย ลูกค้าที่ซื้อไปนั้นมีทางเลือกในการนำอสังหาริมทรัพย์ไปใช้ประโยชน์ตามที่ต้องการได้ในอนาคต ในขณะเดียวกันส่วนของโครงการที่อยู่ด้านในนั้น ให้เน้นความเป็น “บ้าน” เพราะมองว่าลูกค้าที่ซื้อบ้านด้านในโครงการนั้น ความต้องการในการทำการค้าหรือออฟฟิศนั้นย่อมน้อยลงไป เขาต้องการความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการความสะดวกในการใช้ชีวิตในการเดินทางด้วย จึงต้องการมาอยู่ในทำเลกลางเมือง ดังนั้นบ้านภายในโครงการถึงจะเป็นทาวน์เฮ้าส์ แต่ก็จะได้รับการออกแบบให้มีอารมณ์ไม่แตกต่างจากบ้านเดี่ยว

 

Double Volume ที่โถงกลางบ้าน ได้รับการวางตำแหน่งให้แสงและลมเข้าบ้านเยอะ ทำให้เป็นบ้านอยู่สบาย

 

เนื่องจากเป็นการวาง Master Layout ตั้งแต่ก่อนการออกแบบ ดังนั้นการวางองศาทิศทางของบ้านจึงสามารถจะวางองศาทิศทางที่เป็นมงคลให้กับทุกหลังในโครงการได้ ส่วนในรายละเอียดปลีกย่อยเพื่อให้แน่ใจว่าบ้านหลังนั้นๆส่งผลให้คุณกับเรามากที่สุด ก็ควรจะได้รับการประเมินเลือกหลังที่มีองศาทิศทางของบ้านและทิศนอนให้ส่งเสริมกับดวงของเจ้าของและสมาชิกภายในบ้านต่อไป และในส่วนของการออกแบบตัวบ้านนั้นทางเจ้างของโครงการให้ความใส่ใจว่าแม้จะเป็นโครงการรูปแบบของอาคารพาณิชย์และทาวน์เฮ้าส์ แต่ก็ต้องอยู่สบายไม่แพ้บ้านเดี่ยว จึงได้ทำการออกแบบให้มีทั้งช่องแสงและช่องลมให้อากาศถ่ายเทได้ทั่วถึงทั้งหลัง และยังมีโถงโล่งเป็น Double Volume ขนาดใหญ่อยู่ภายในบ้าน ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว


 


 

การวางตำแหน่งห้องต่างๆถูกวางให้ใช้งานจริงได้สะดวกและมีตำแหน่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ดี 

การวางตำแหน่งห้องสำคัญต่างๆในบ้าน ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องกินข้าว ห้องครัว ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันทั้งในมุมของสถาปัตยกรรมและศาสตร์ฮวงจุ้ย ให้เป็นห้องที่อยู่สบาย ใช้งานได้สะดวก ในทุกๆห้องมีลมผ่านมีแสงเข้า มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน แม้ว่าจะเป็นทาวน์เฮ้าส์แต่ก็ได้ความเป็นอยู่ที่ดีได้ไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลยแม้แต่น้อย ส่วนที่โดดเด่นมากๆคือด้านหน้าบ้านแต่ละหลังจะทำรั้วที่โปร่งโล่ง ทำให้ดูหน้าบ้านเชื่อมต่อกัน กลายเป็นลานโล่งผืนใหญ่ช่วยสะสมพลังเป็นอีกลักษณะที่โดดเด่นมีฮวงจุ้ยที่ดี

 หน้าบ้านถูกออกแบบให้ดูโปร่งโล่ง กำแพงที่ไม่ทึบ ช่วยทำให้ลานโล่งหน้าบ้านเชื่อมถึงกัน เป็นลักษณะของฮวงจุ้ยที่ดี


 

เมื่อได้ดูภาพรวมในหลายๆด้าน ทั้งในแง่ของทำเล การเดินทาง การออกแบบที่สวยงาม และฮวงจุ้ยที่ดีของโครงการ ก็สามารถจะบอกได้เลยว่าโครงการ The Bound House นครปฐม ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านพักอาศัยที่คุ้มค่าในการลงทุนทั้งเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย สำนักงาน หรือ แม้กระทั่งการทำธุรกิจการค้าต่างๆได้เป็นอย่างดีมีความเจริญรุ่งเรืองครับหน้าแรกฮวงจุ้ย....