Porsche พัฒนาการ วางฮวงจุ้ยดี สวนกระแสเศรษฐกิจ     หากจะพูดถึงรถยนต์หรูในระดับ Premium ซักแบรนด์แล้ว ต้องยอมรับว่า Porsche ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ในลำดับต้นๆของทั้งประเทศไทยและของโลกเลยทีเดียว ซึ่ง อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสเป็นผู้ปรับฮวงจุ้ยให้กับโชว์รูม Porsche ของกลุ่มบริษัท AAS ตั้งแต่โชว์รูมแรกที่วิภาวดี จวบจนกระทั่งธุรกิจเริ่มประสบความสำเร็จต้องมีการตัดสินใจขยายโชว์รูมสู่สาขาที่สองในย่านพัฒนาการ แม้ในช่วงที่ต้องตัดสินใจขยายกิจการนั้น ถือได้ว่าเป็นช่วงเริ่มต้นของช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวของประเทศไทย !!
 

 
Porsche ถือเป็นรถยนต์หนึ่งแบรนด์ในระดับ Premium ที่คนรักรถยนต์ทุกคนใฝ่ฝันว่าจะมีไว้ในครอบครอง
  

     แต่พัฒนาการนั้นถือเป็นหนึ่งในถนนที่มีฮวงจุ้ยที่ดี เป็นถนนที่เชื่อมต่อมาจากถนนเพชรบุรี และ ขนานกับถนนพระราม 9 และเชื่อมต่อไปยังถนนศรีนครินทร์ อ่อนนุช เฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ได้ จึงถือว่าแม้เป็นถนนสายที่ไม่ยาวเท่าไรนัก แต่มีกระแสพลังที่ดีเยี่ยม ดังนั้น อ.ตะวัน จึงได้ให้ความมั่นใจกับทีมเจ้าของและผู้บริหารว่าการเปิดโชว์รูมแห่งใหม่นี้ถือว่า “ได้แก่เวลา” แล้ว ถึงแม้ว่าเป็นช่วงเศรษฐกิจภายในประเทศชะลอตัว แต่หากมีฮวงจุ้ยที่ดีทั้งในระดับมหภาคและภายในโชว์รูมของเราเอง ก็ต้องสามารถผ่านสถานการณ์ในช่วงนี้ไปได้แน่นอน

 
  

การออกแบบโชว์รูมเน้นดึงพลังของ “ธาตุทอง” ออกมา เพื่อให้เสริมกับรูปแบบของธุรกิจ และ ทิศทางของอาคาร
  

     ธุรกิจโดยรวมของ Porsche นั้นเปรียบเสมือนกับ “ธาตุทอง” เพราะรถยนต์นั้นนอกจากจะมีส่วนประกอบของโลหะไม่ว่าชิ้นใหญ่ ชิ้นเล็ก คันหนึ่งเป็นหมื่นๆชิ้นแล้ว การที่มีคาแรคเตอร์เป็นรถยนต์ในระดับหรูหรา ไฮเอนด์ ทั้งในเรื่องของราคาและเทคโนโลยีเอง ก็ยังถือว่ามีลักษณะพลังของธาตุทองแฝงอยู่เช่นเดียวกัน ดังนั้นการออกแบบของโชว์รูมในเบื้องต้นที่มีลักษณะของความโค้ง กลม มันวาว จึงถือได้ว่าเหมาะสมกับรูปแบบของธุรกิจเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันก็ถือว่าเสริมองศาทิศทางของโชว์รูมเช่นเดียวกัน
 

 

การวางตำแหน่งน้ำพุ และการวางป้ายทางเข้า บริเวณหน้าโชว์รูมล้วนแล้วแต่เป็นการเสริมฮวงจุ้ยของโครงการ
 

โ     ดยในตำแหน่งหน้าโชว์รูมซึ่งถือได้ว่าตรงกับตำแหน่งเสริมโชคลาภของธุรกิจ อ.ตะวัน จึงได้แนะนำให้ทำ “บ่อน้ำพุ” เพื่อกระตุ้นพลังดี นอกจากนั้นยังเป็นการช่วยปรับฮวงจุ้ยให้กับโชว์รูมที่จำเป็นต้องยกพื้นชั้นหนึ่งให้มีระดับที่ค่อนข้างสูง เพื่อให้สามารถโชว์รถยนต์ให้เห็นได้ชัดด้วย การทำน้ำพุนั้นจึงเปรียบเสมือนการส่งกระแสพลังขึ้นไปยังชั้นหนึ่งของอาคารให้ได้ดีขึ้นนั่นเอง นอกจากนั้นในตำแหน่งทางเข้าหลักของโครงการ การมีป้ายของโชว์รูมเพื่อดักกระแสพลังให้เข้าโครงการก็ถือว่าเป็นอีกจุดนึง ที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้อย่างดีเยี่ยม
 

 
 
การวางประตูทางเข้าโชว์รูมให้เว้าเข้าไปช่วยทำให้สามารถเก็บพลังในพื้นที่จำกัด
ร่วมไปกับการวางเคาน์เตอร์ขายให้ชนกับประตูโดยตรง ถือว่าช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ดีเช่นเดียวกัน

  

     ส่วนการวางตำแหน่งประตูทางเข้าของตัวโชร์รูม แม้ว่าจำเป็นจะต้องถอยร่นเข้ามาด้านในของพื้นที่โครงการ แต่การออกแบบประตูให้ถอยร่นเข้าไปจากแนวผนัง ช่วยทำให้เกิดเป็นแอ่งสะสมพลังและยังเพิ่มพื้นที่ลานโล่งด้านหน้าของประตู ทำให้ช่วยเสริมให้มีฮวงจุ้ยที่ดีขึ้นได้ ร่วมไปกับการวางตำแหน่งของส่วนต้อนรับซึ่งถือว่าเป็นจุดสำคัญมากอีกอย่างหนึ่งของการดูฮวงจุ้ยโชว์รูม ก็ได้จัดวางให้ “ตรง” กับตำแหน่งประตูทางเข้าของตัวโชว์รูม เพื่อให้เคาน์เตอร์ของส่วนต้อนรับสามารถรับกระแสพลังดีนั้นได้อย่างเต็มที่
 

  

บริเวณโถงแสดงรถยนต์เน้นการยกและเปิดฝ้าให้โปร่งโล่ง เป็นการช่วยสะสมกระแสพลังดีให้ส่วนขาย

 

     ภายในส่วนโชว์รูมเน้นพื้นที่ส่วนแสดงรถยนต์ให้โปร่ง ระดับฝ้าสูง เพื่อให้เป็นจุดสะสมกระแสพลังดีไว้กับจุดขายให้ได้เยอะที่สุด และยังเป็นการส่งพลังดีนี้ให้ไปถึงชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องสำคัญๆหลายห้องไม่ว่าจะเป็นห้องของผู้บริหาร และ ส่วนรับรองลูกค้า ปัจจุบันโชว์รูม Porsche พัฒนาการ แม้ว่าจะถือเป็นสาขาใหม่ล่าสุดในกลุ่มของ AAS และถือว่าเริ่มกิจการขายรถยนต์ในระดับ Premium ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์เศรษฐกิจชะลอตัว แต่ด้วยฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยมจึงทำให้บริษัทไม่เพียงผ่านวิกฤติในครั้งนี้ได้ อีกทั้งยังสามารถทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยหน้าแรกฮวงจุ้ย....