Le Coral Hideaway
ฮวงจุ้ยมังกรน้ำแห่งทะเลอันดามัน
 

Le Coral Hideaway โรงแรมที่ได้รับการวางฮวงจุ้ยตั้งแต่เริ่มโครงการ
ทำให้สามารถรับความเป็นมงคลจากฮวงจุ้ยที่ดีของทะเลอันดามันได้เป็นอย่างดี     หากพูดถึงทะเลอันดามันก็ต้องบอกว่าเป็นทะเลในฝันของทุกๆคน ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะถือเป็นทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งที่อยู่ติดกับประเทศไทยของเรา ยิ่งไปกว่านั้นในมุมของศาสตร์ฮวงจุ้ยทะเลอันดามันเองก็ถือได้ว่ามีลักษณะทางฮวงจุ้ยที่ดีเป็นอย่างมากด้วย เพราะลักษณะของทะเลอันดามันที่พาดผ่านจากเหนือลงใต้ตามแนวของประเทศ พม่า ไทย มาเลเซีย นั้นมีประเทศอินโดนิเซียยื่นโผล่ขึ้นมาเป็นตัวช่วยเก็บกระแสพลังของทะเลอันดามันไว้ให้อยู่ในเวิ้งนั้น ไม่ให้ไหลต่อไปไหนได้สะดวก

ประเทศอินโดนีเซียเป็นแหลมยื่นโผล่ช่วยเก็บพลังให้กับกลุ่มประเทศที่ติดกับทะเลอันดามันได้เป็นอย่างดี     แม้กระทั่งช่องแคบมะละกา ที่อยู่ระหว่างอินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์เองก็ต้องถือว่าแคบเสียจนทำให้กระแสพลังไหลต่อไปได้ยาก จึงทำให้ลักษณะของทะเลอันดามันนั้นเป็นทะเลที่สามารถ “เก็บกระแสพลัง” ได้เยอะ ผนวกกับองศาทิศทางของทะเลเมื่อเทียบกับชายฝั่งก็เป็นทิศทางที่ดี โดยเฉพาะเรื่องของการท่องเที่ยว ต่างชาติ ต่างประเทศ จึงทำให้ธุรกิจโรงแรม การท่องเที่ยว เจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก โดยตำแหน่งที่ต้องถือว่าเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในชายฝั่งทะเลอันดามันก็ได้แก่จังหวัดภูเก็ตนั่นเอง เพราะเป็นผืนแผ่นดินที่มีแนวกระแสไหลไปรวมเสมือนเป็นจุดสุดท้ายหรือเรียกได้ว่าเป็นจุดสะสมกระแสพลังนั่นเอง จนซินแสหลายคนเรียกภูเก็ตว่าเป็น “ไข่มุกมังกร” แต่หากพิจารณาให้ดีก็จะพบว่าหากเปรียบภูเก็ตเป็นไข่มุกมังกร จังหวัดอย่าง “พังงา” ก็ต้องถือเป็น “หัวมังกร” !! นั่นเอง

จังหวัดภูเก็ตและพังงา เป็นเหมือนแหลมยื่นโผล่ไปในทะเลอันดามัน เป็นลักษณะของฮวงจุ้ยที่เป็นมงคล     ดังนั้นเมื่อตอนที่ลูกค้าประจำของผมอีกท่านได้พาไปดูสถานที่เป็นที่ดินเปล่าติดริมทะเลอันดามันที่จังหวัดพังงาเพื่อพัฒนาต่อให้เป็นโรงแรม เมื่อดูจากชัยภูมิที่พิเศษของสถานที่ร่วมกับองศาทิศทางที่ดีจึงบอกได้อย่างมั่นใจว่า “สามารถซื้อและพัฒนาต่อให้เจริญรุ่งเรืองได้” จึงสร้างความมั่นใจ แม้ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม “ที่แรก” ของกลุ่มธุรกิจที่กำลังจะเข้ามาเริ่มกิจการ และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของ “Le Coral Hideaway Beyond Phuket” โรงแรมในระดับ 5 ดาว ที่มีบรรยากาศใกล้ชิดกับความเป็นธรรมชาติของอันดามันได้มากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะกับท่านที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายมาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ

อ.ตะวัน ได้ประเมินฮวงจุ้ยตั้งแต่เป็นช่วงที่ดินเปล่า เห็นว่าทะเลสาบด้านหน้าของที่ดินนั้นเชื่อมต่อโดยตรง
กับทะเลอันดามันที่อยู่ด้านหน้า จึงถือว่าเป็นทำเลที่รับพลังได้ 2 ชั้น !!     แม้ว่าที่ดินของ Le Coral Hideaway เองจะไม่ได้ติดกับทะเลโดยตรง เพราะมีทะเลสาบมาขวางไว้ แต่ลักษณะของทะเลสาบนั้นเมื่อค่อยๆเดินดูตามแนวกระแสน้ำกลับพบว่า “ปากทาง” ของทะเลสาบนั้นเชื่อมมาจากทะเลอันดามันโดยตรง เมื่อมองจากที่ดินจะเห็นทั้ง “ทะเลสาบ” และ “ทะเลอันดามัน” ได้พร้อมกัน กลับกลายเป็นมองเป็นลักษณะชัยภูมิที่พิเศษ ผมจึงได้แนะนำว่าหากโครงการสามารถทำสะพานเชื่อมต่อหรือข้ามจากทะเลสาบไปยังชายหาดได้สะดวก ถือได้ว่าเป็นลักษณะของฮวงจุ้ยที่ดีเป็นพิเศษด้วย นอกจากนี้แนวถนนที่ผ่านด้านหน้าโครงการนั้นยังเป็น “โค้งเฉือน” ที่ช่วยส่งพลังเข้ามาในโรงแรมได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีสะพานที่อยู้สุดบริเวณที่ดินโอบกลับเป็นตัวช่วยเก็บกระแสพลังให้อีก จึงถือเป็นทำเลที่มีความเป็น “มงคลซ้อนทับมงคล” หลายชั้น


การวางฮวงจุ้ยจึงเน้นให้สร้าง “สระว่ายน้ำ” ในตำแหน่งโชคลาภของโครงการ
และยังเป็นตัวเสริมพลังต่อเนื่องจากทะเลอันดามัน และ ทะเลสาบของหน้าโรงแรมอีกด้วย


     อ.ตะวัน จึงได้แนะนำการวางตำแหน่งของสระว่ายน้ำของโรงแรมให้อยู่ในตำแหน่งโชคลาภในโครงการ เป็นตัวช่วยเสริมพลังโชคลาภต่อเนื่องจากทะเลอันดามันและทะเลสาบหน้าโรงแรม นอกจากนั้นการวางตำแหน่งของล็อบบี้โรงแรมก็ยังเลือกเอาตำแหน่งกึ่งกลางโค้งโอบของทะเลสาบด้านหน้า เพื่อให้ล็อบบี้ที่ถือว่าเป็นจุดสำคัญมากของโรงแรมเก็บสะสมพลังของโชคลาภให้ได้มากที่สุด การออกแบบห้องพักทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นในระดับบนสุดมาจนถึงระดับกลางของโรงแรมก็เน้นให้มองเห็นทะเลอันดามันได้อย่างชัดเจน และยังมี “ระเบียงขนาดใหญ่” อยู่ทุกห้อง เป็นตัวช่วยในการสะสมพลังดีให้กับห้องพักในแต่ละห้อง ร่วมไปกับการวางตำแหน่งห้องอาหาร ห้องครัว ห้องของผู้บริหาร ให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมากที่สุดเท่าที่ทำได้
การจัดวางประโยชน์ใช้สอยในส่วนที่สำคัญต่างๆ ทั้งล็อบบี้ ห้องอาหาร ไปจนกระทั่งห้องพัก
ล้วนได้รับการวางฮวงจุ้ยให้แขกผู้เข้าพักรับพลังดีจากทะเลอันดามันให้ได้มากที่สุด

   

     ในปัจจุบัน Le Coral Hideaway Beyond Phuket ถือได้ว่าเป็นโรงแรมหนึ่งในจังหวัดพังงาที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เข้าพักอย่างดีเยี่ยม มียอดการเข้าพักในระดับสูงไม่แพ้โรงแรมที่มีชื่อเสียงหลายๆแห่งแม้กระทั่งในภูเก็ต จนอยู่ในช่วงที่กำลังจะขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง แม้ในสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของโลกที่ยังฝืดเคืองจนกระทบกับธุรกิจท่องเที่ยวอยู่บ้าง เป็นข้อพิสูจน์ว่าหากได้อยู่ในทำเลฮวงจุ้ยที่ดีและเรามีความขยันขันแข็งเอาจริงเอาจัง เราก็สามารถเจริญรุ่งเรืองได้ในทุกๆสถานการณ์ครับ


ติดต่อ Le Coral Hideaway ได้ที่
http://coralhideaway.com/
https://www.facebook.com/LeCoralHideawayBeyondPhuket


หน้าแรกฮวงจุ้ย....