ปรับฮวงจุ้ยเสริมมงคล สำนักงานใหญ่แลคตาซอย     หากพูดถึงบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายนมถั่วเหลือง ทุกคนก็คงรู้จักบริษัทแลคตาซอยอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหนึ่งใน “ผู้นำ” ของตลาดนี้ ที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพ และความคุ้มค่าของสินค้าเป็นอย่างมาก โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ เองก็ได้มีโอกาสได้ให้คำปรึกษาด้านฮวงจุ้ยกับแลคตาซอยมานานกันมาอย่างยาวนาน โดยต้องถือว่าทำเลสำนักงานใหญ่ของแลคตาซอยนั้นมีฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยมจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยนอกจากความสามารถของเจ้าของ ผู้บริหาร และทีมงานที่ช่วยให้แลคตาซอยนั้นก้าวมาประสบความสำเร็จจนถึงจุดนี้ได้

ชัยภูมิที่ตั้งของสำนักงานใหญ่แลคตาซอยที่อยู่ริมถนนสุขุมวิท ติดกับสถานี BTS บางนาและมีสนามซ้อมกอล์ฟขนาดใหญ่ด้านหลัง ถือว่ามีลักษณะที่มีความเป็นมงคลเป็นอย่างมาก


     ชัยภูมิของสำนักงานใหญ่แลคตาซอยนั้นถือว่าดีเยี่ยมมากๆในมุมมองของศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการ เพราะตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ซึ่งถือว่าเป็นถนนสายหลักของทั้งกรุงเทพมหานครและภาคตะวันออกของประเทศไทย นอกนั้นยังอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS บางนาพอดี ซึ่งรถไฟฟ้านี้เองก็ถือว่าเป็นจุดจ่ากระแสพลังให้เข้ามาหล่อเลี้ยงให้กับสถานที่ได้ดีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เมื่อมองไปที่ด้านหลังของสำนักงานใหญ่ ก็เจอกับสนามซ้อมกอล์ฟเป็นลานโล่งขนาดใหญ่คอยสะสมพลังให้อีกจุดหนึ่ง ดังนั้นเมื่อ อ.ตะวัน ได้เข้าไปให้คำปรึกษาเรื่องฮวงจุ้ย จึงได้แจ้งกับทางทีมเจ้าของและผู้บริหารว่าสำนักงานใหญ่ของบริษัทได้อยู่ในที่ที่ดีแล้ว ไม่จำเป็นต้องโยกย้ายแต่อย่างใด การขยายให้พื้นที่ใหญ่ขึ้นถือว่ายิ่งสร้างความเป็นมงคล รวมไปถึงการเลือก “ตำแหน่งและทิศทาง” ที่เสริมพลัง “โชคลาภของยุค” ก็จะยิ่งส่งเสริมให้บริษัทมีฮวงจุ้ยที่ดีมากขึ้นไปอีก

ตำแหน่งบริเวณ “พลังโชคลาภ” ก่อนปรับฮวงจุ้ย ที่ยังดูทึบแน่นหนาตัน รับพลังดีได้ไม่เต็มที่


     เมื่อ อ.ตะวัน ได้เข้าไปที่แลคตาซอยในครั้งแรก จึงได้แนะนำให้ “เปิดช่องพลังโชคลาภ” ให้กระแสพลังดีของยุคหลากไหลเข้ามาที่สำนักงานได้สะดวก เพราะในฝั่งถนนสุขุมวิทนั้นมีช่องพลังโชคลาภของยุคซ่อนแฝงอยู่แต่ยังไม่ได้ถูกกระตุ้นพลังนี้ออกมา การเปิดช่องให้แสงและลมไหลเข้าที่กำแพงและโรงจอดรถเดิมของบริษัทที่ปิดทึบแน่นอยู่ในฝั่งที่ติดกับถนนสุขุมวิท จึงทำให้พลังโชคลาภของยุคเข้าสามารถเข้ามาหล่อเลี้ยงสถานที่ได้มากขึ้นสร้างความเป็นมงคลให้กับสถานที่ นอกจากนั้นเมื่อวัดองศาทิศทางโดยละเอียดก็พบว่าพื้นที่ด้านหลังของบริษัทที่ติดกับสนามกอล์ฟ เป็นอีกจุดที่มีพลังของโชคลาภสะสมอยู่ จึงได้ทำการเปิดช่องให้พลังดีไหลเข้ามาสะสม ร่วมไปกับการทำลานจอดรถขนาดใหญ่เพื่อเป็นลานโล่งสะสมกระแสพลังของโชคลาภอีกจุดหนึ่ง

การปรับฮวงจุ้ย โดยการเปิดช่องให้กระแสลมและแสงเข้าจากช่องพลังโชคลาภของยุค


     เมื่อบริษัทเริ่มเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นจึงได้มีการขยายพื้นที่เข้าสู่อาคารใหม่ ที่อยู่ติดกับถนนสุขุมวิทเช่นเดียวกัน เมื่อ อ.ตะวัน ได้เห็นทำเลของอาคารนี้จึงได้แจ้งกับทางทีมเจ้าของและผู้บริหารว่า อาคารใหม่นี้มีฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยม การลงทุนในสินทรัพย์นี้ถือว่าจะส่งผลที่ “คุ้มค่า” กับบริษัทแน่นอน เพียงแค่โครงเดิมของอาคารนั้นยังถือว่ามีจุดที่ “ผิดฮวงจุ้ย” อยู่ เมื่อนำอาคารที่มีอายุเดิมกว่า 20 ปี มาปรับปรุงจึงควรจะปรับให้ “ถูกฮวงจุ้ย” ก็จะยิ่งช่วยสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับบริษัทได้มากขึ้นไปอีก

ตำแหน่งลานจอดรถ ที่ออกแบบให้เชื่อมต่อกับสนามซ้อมกอล์ฟด้านหลัง
เพื่อดึงเอากระแสพลังดีให้เข้ามาสะสมให้ได้ที่บริษัท


     อ.ตะวัน ได้แนะนำให้ ปรับทิศของอาคารให้หันเข้าหา “ทางสามแพร่ง” ที่เป็นทางเดินรถภายในของบริษัท เพราะเมื่อวัดองศามาเจอกับองศาที่ดีที่สุดของยุค และรถทุกคันในบริษัทต้องวิ่งผ่านทางนี้ เท่ากับเอากระแสพลังที่ดีเข้ามาหล่อเลี้ยงบริษัทตลอดเวลา !! ถึงเป็น “สามแพร่ง” แต่กลับส่งผลให้ “เจริญรุ่งเรือง” อย่างไรก็ตามเนื่องจากอาคารเดิมนั้นมีความสูงระหว่างชั้นค่อนข้างต่ำ ไม่สามารถทำให้ประตูทางเข้าอาคารสะสมพลังได้เยอะพอที่จะหล่อเลี้ยงได้ทั้งอาคาร อ.ตะวันจึงได้แนะนำว่าการต่อเติมโถงหน้าอาคาร เพื่อทำให้สามารถสร้าง “ประตู” ที่มีขนาดใหญ่ สมศักดิ์ศรีกับขนาดของบริษัท นอกจากนั้นโถงประตูนี้ยังสามารถส่งพลังดีจากทางสามแพร่ง ให้เข้าไปหล่อเลี้ยงได้กับทุกๆชั้นที่มีการด้วย

ภาพอาคารสำนักงานใหญ่ของแลคตาซอยที่ปรับปรุงจากอาคารเก่า ที่ดูทึบแน่นหนาตัน
โดยการเติมโถงขนาดใหญ่ด้านหน้าอาคาร เพื่อช่วยขยายขนาดของประตูทางเข้าอาคาร
และส่งกระแสพลังดีให้เข้าไปหล่อเลี้ยงได้ทั่วทุกชั้นของอาคาร     บริเวณประตูทางเข้าของอาคารใหม่ อ.ตะวัน ได้แนะนำให้ทำกันสาดขนาดใหญ่ให้เทลาดเข้ามาที่หน้าประตู เพื่อช่วยกักเก็บกระแสพลังมาหล่อเลี้ยงประตูให้ได้มากที่สุด นอกจากนั้นยังได้ต่อทางเชื่อมจากอาคารเดิมเข้ามาที่อาคารใหม่ โดยนอกจากจะช่วยให้พนักงานของทั้งสองอาคารรักสมัครสมานสามัคคีกันแล้ว ยังเป็นลักษณะของชัยภูมิที่ช่วย “เก็บพลัง” ให้กับประตูทางเข้าของบริษัทได้อย่างดีเยี่ยม การตกแต่งอาคารนั้นใช้สัดส่วนของ “กระจก” และ “ผนังอลูมิเนียมคอมโพสิต” เพื่อขับพลังของ “ธาตุทอง” และ “ธาตุน้ำ” เพื่อส่งเสริมภาพรวมการทำธุรกิจของบริษัท รวมไปถึงการตั้ง “ตำแหน่ง” ของ “น้ำพุ” ที่ช่วยกระตุ้นพลังดีเสริมเข้าไปอีกชั้นนึงด้วยการจัดฮวงจุ้ยของประตูทางเข้า ที่ตั้งใจให้ตรงกับทางรถวิ่งภายในบริษัท
หรือจะเรียกว่าเป็น “ทางสามแพร่ง” ก็ได้
โถงขนาดใหญ่ที่เห็น เกิดจากการทำผนังด้านหน้าของอาคารขึ้นมาใหม่
แต่ยิ่งเป็นการเสริมฮวงจุ้ยให้พลังดีหล่อเลี้ยงได้ทั่วอาคาร


     ปัจจุบันธุรกิจของแลคตาซอยสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่น แม้ว่าจะอยู่ภายในสถานการณ์ที่ธุรกิจมีการแข่งขันสูง แต่จากปัจจัยความตั้งใจพยายามความสามารถของทีมเจ้าของ ผู้บริหาร พนักงาน ร่วมไปกับฮวงจุ้ยที่ดีของบริษัทเอง ก็ยิ่งส่งเสริมให้บริษัทได้รับความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นอย่างต่อเนื่องหน้าแรกฮวงจุ้ย