FYNN Asoke คอนโดมิเนียมฮวงจุ้ยดีด้วยพลังจากธรรมชาติ
      เมื่อพูดถึงย่านใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างอโศกหรือสุขุมวิทแล้ว หลายๆท่านก็คงคิดถึงภาพอาคารสูงใหญ่ ทั้งอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงคอนโดมิเนียม ในรูปแบบทันสมัยโดดเด่นเป็นไปตามความเจริญอย่างรวดเร็วของย่านสำคัญทางธุรกิจในใจกลางของเมืองกรุงเทพฯ แต่ในมุมมองของฮวงจุ้ยแบบที่พักอาศัยนั้น “พลังของธรรมชาติ” ทั้งต้นไม้ สวน แสง ลม อากาศ น้ำ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลดีได้ไม่แพ้กับความเจริญความทันสมัยจากสิ่งปลูกสร้างของมนุษย์เลยแม้แต่น้อย

 Fynn Asoke โครงการคอนโดมิเนียมทำเลดี ที่ออกแบบอาคารได้ทันสมัยสวยงาม
และยังกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ โดยเฉพาะต้นจามจุรีขนาดใหญ่ที่มีอยู่เดิมได้อย่างดีเยี่ยม

 

   
     ความประทับใจตั้งแต่ในครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสเข้ามาประเมินคุณภาพที่ดินให้กับ FYNN Development บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่ที่เน้นแนวคิดการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์และความคิดสร้างสรรค์ เข้ากับการใช้ชีวิตจริง ในทำเลที่ดีเยี่ยม สร้างผลงานโครงการคอนโดมีเนียมที่มีคุณภาพมาหลายโครงการก่อนหน้านี้  โดยที่ในครั้งนี้เป็นโครงการ FYNN Asoke ตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่นในสุขุมวิทซอย 10 อยู่ไม่ไกลจากสี่แยกอโศกที่ถือเป็นสี่แยกใหญ่ที่ถือได้ว่ามีฮวงจุ้ยที่ดีของกรุงเทพฯ เพราะเป็นแยกที่มีถนนสำคัญทั้งรัชดาภิเษกและสุขุมวิทมาบรรจบกัน และยังมีทั้ง BTS และ MRT มาเป็นจุดเชื่อมต่ออีกด้วย ต้องถือว่าเป็นสี่แยกที่มีลักษณะของฮวงจุ้ยในเชิงชัยภูมิที่ “ดีเยี่ยม” ทำเลของโครงการ FYNN Asoke ถือได้ว่ามีความพิเศษเพราะอยู่แม้ว่าจะอยู่ในย่านใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิท
แต่โครงการอยู่ในซอยที่สงบไม่พลุกพล่าน และยังใกล้กับสวนเบญจกิติอีกด้วย 

     ในขณะเดียวกันภายใต้ทำเลที่ดูมีพลังและพลุกพล่าน แต่ด้วยความที่สุขุมวิทซอย 10 นั้น เป็นซอยที่มีความเป็นส่วนตัวสูง จึงทำให้เวลาที่เราผ่านเข้าซอยมากลับรู้สึกได้ว่าเป็นซอยที่สงบเหมาะกับการพักผ่อนอยู่อาศัยจริงๆ และจากโครงการยังเดินไปจากสวนเบญจกิติเพื่อออกกำลังกายพักผ่านกายใจได้อย่างสะดวก ดังนั้นหากจะหาโครงการคอนโดมิเนียมที่เดินทางได้สะดวกอยู่ใจกลางเมือง และก็เหมาะกับการใช้เป็นที่พักอาศัยที่มีคุณภาพ ปัจจัยเหล่านี้ถือว่ามีครบครันใน FYNN Asoke มากไปกว่านั้นในที่ดินแปลงนี้เองก็มี “ต้นจามจุรี” ขนาดใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี คอยให้ความร่มเย็นร่มรื่นแก่โครงการ ขึ้นมาอย่างโดดเด่นสวยงาม จนเป็นถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของที่ดินแปลงนี้


 ต้นจามจุรีขนาดใหญ่ที่สามารถสัมผัสได้ถึงพลังดีตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินเข้าไปในโครงการ
และทุกคนมีความเห็นตรงกันว่าให้ “เก็บ” ต้นจามจุรีนี้ไว้
 

     “ต้นไม้” ถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีพลังธรรมชาติ สามารถช่วยเติมเต็มพลังให้กับมนุษย์เรา ทุกๆครั้งที่เรารู้สึกเหน็ดเหนื่อยกายใจ การสัมผัสกับธรรมชาติทั้งต้นไม้ สายน้ำ ทะเล อากาศบริสุทธิ์ จึงล้วนแล้วแต่ช่วยเติมพลังให้กับเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแก่นหลักของการวางฮวงจุ้ยโครงการ FYNN Asoke นี้คือการเก็บรักษาต้นจามจุรีที่มีค่านี้ไว้ แล้วใช้การออกแบบมาช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับโครงการ ในขณะเดียวกันก็ยังเหมาะกับการใช้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


 เส้นสายที่พลิ้วไหวของอาคารเมื่อผนวกเข้ากับการออกแบบภูมิสถาปัตย์ฯที่ดูร่มรื่น
ช่วยทำให้บรรยากาศในโครงการดูผ่อนคลาย เย็นสบาย เหมาะกับการอยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพ

 
     พลังของต้นจามจุรีขนาดใหญ่นี้ถือได้ว่ามีพลังของ “ธาตุไม้” ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย และก็ยังสอดคล้องกับทิศทางของโครงการที่หันเข้าสู่ “ทิศตะวันออก” ที่มีพลังของธาตุไม้เช่นเดียวกัน ดังนั้นฮวงจุ้ยที่ดีในโครงการจึงได้เน้นการให้สวนหรือพื้นที่สีเขียวให้ได้เยอะที่สุด เพื่อช่วยเติมพลังของ “ธาตุไม้” นี้ให้โดดเด่นขึ้นมา ในขณะเดียวกันก็ใช้การออกแบบด้วย “ธาตุน้ำ” เพื่อช่วยก่อเกิดพลังของธาตุไม้ให้แข็งแรงมากขึ้นไปอีก ดังนั้นในตำแหน่งโชคลาภของโครงการจึงได้มีการสร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้ช่วยเสริมความเป็นมงคลของโครงการและผู้อยู่อาศัย การใช้เส้นสายที่ดูเป็นลูกคลื่น และวัสดุที่มีสัดส่วนของกระจกใสเยอะ ถือว่ามีความเป็น “ธาตุน้ำ”
ช่วยส่งเสริม “ธาตุไม้” ที่เป็น
Concept หลักของโครงกรได้อย่างลงตัว

 


     การออกแบบของตัวอาคารนั้นใช้เส้นสายที่โดดเด่นที่เป็นรูปทรงแบบลูกคลื่นและเป็นธรรมชาติ ก็ถือว่ามีพลังของธาตุไม้และธาตุน้ำผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว การออกแบบงานสถาปัตย์ฯของ FYNN Asoke นั้นสามารถทำให้ต้นจามจุรีที่รักษาไว้ดูสวยงามเข้ากับโครงการอย่างมีเอกลักษณ์ ในทางกลับกันต้นจามจุรีนี้เองก็ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวอาคารได้เป็นอย่างดีด้วย ส่วนการเลือกใช้วัสดุสีสันของโครงการนั้น จุดที่โดดเด่นคือการให้สัดส่วนของหน้าต่าง ช่องเปิด กระจก บานใหญ่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสัมผัสและรับพลังดีจากธรรมชาติภายในโครงการได้เป็นอย่างดี และกระจกรูปทรงโค้งในหลายๆมุมก็ทำให้รูปทรงของอาคารดูมีความทันสมัยสมกับอยู่ในย่านใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิท แม้เป็นโครงการขนาดกลาง แต่ออกแบบทางเข้าโครงการดูมีขนาดใหญ่ โอ่โถง
ทำให้เก็บสะสมพลังดีได้เยอะ เป็นลักษณะของฮวงจุ้ยที่ดี 

     ส่วนการออกแบบภายในนั้นเน้นการใช้วัสดุที่มีความเป็น “ธาตุทอง” เช่นการใช้รูปทรงโค้งกลม พื้นผิววัสดุที่มีความมันวาวเข้ามาผสมผสานเข้ากับวัสดุพื้นฐานของโครงการที่เป็น “ธาตุไม้” และ “ธาตุน้ำ” ได้อย่างลงตัว เมื่อพลังของธาตุทองส่งเสริมเข้ามาในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะช่วยตัดแต่งเสริมให้พลัง “ธาตุไม้” ที่ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของโครงการยิ่งโดดเด่นและมีพลังดีมากขึ้นไปอีก เมื่อได้เห็นภาพงานออกแบบของ FYNN Asoke แล้วก็สามารถบอกได้เลยว่าเป็นโครงการที่หากเปรียบเทียบเป็นงานศิลปะก็เปรียบเสมือนกับเป็นการในระดับ Masterpiece ได้เลยทีเดียว


 การออกแบบตกแต่งภายในห้องใช้วัสดุสีสันของ “ธาตุทอง” ที่มีความกลม มันวาว
ช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราและดูทันสมัยให้กับห้องพักอาศัย


 

     เมื่อได้พิจารณาปัจจัยทั้งหมดทั้งในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ย การออกแบบสถาปัตยกรรม และศักยภาพของทำเล ก็สามารถมั่นใจได้ว่าโครงการ FYNN Asoke ถือเป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมในย่านสุขุมวิท ที่มีความคุ้มค่าในการลงทุนเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพอย่างได้อย่างแท้จริง


เครดิต
Fynn Development (https://www.fynn.co.th/)
ATOM Design (https://www.facebook.com/atom.design.bkk/)
TROP Landscape (https://www.trop.land/)

 หน้าแรกฮวงจุ้ย....