Oakwood Hotel & Residence เสริมฮวงจุ้ยเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้เมืองศรีราชา


 


My Great Web page

     หากกล่าวถึงจังหวัดชลบุรี ภาพที่หลายๆคนนึกถึงก็ถือ ความคึกคักของการท่องเที่ยว ชายหาดที่สวยงาม ทั้งของเมืองพัทยา และ บางแสน สองเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรีและภาคตะวันออกของประเทศไทย แต่ยังมีเมืองเศรษฐกิจอีกแห่งที่ผู้คนยังไม่ค่อยพูดถึงกันนั่นก็คือเมืองศรีราชา เมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องของอุตสาหกรรมในจังหวัดชลบุรีมานานแล้ว แต่ก็ยังเปรียบเสมือนได้กับเป็น “มังกรหลับแห่งบูรพา” คือ แม้จะเป็นเมืองใหญ่ที่เศรษฐกิจดี แต่ก็ยังไม่ได้รับความยอมรับในระดับเดียวกับเมืองอื่นๆเท่าที่ควร
 

 


 

โครงการ Oakwood Hotel & Residence Sri Racha เป็นโครงการขนาดใหญ่ ที่ถูกสร้างขึ้นมาในชัยภูมิที่ดีที่สุดของเมืองศรีราชา เปรียบเสมือนเป็น “อุ้งมือ” ที่ช่วยเก็บพลังให้กับเมืองศรีราชา ช่วยสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้เมืองศรีราชาได้เป็นอย่างดี


 

     ภาพรวมของจังหวัดชลบุรีนั้นต้องถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีลักษณะความเป็นมงคลตามหลักของฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก ตามตำราฮวงจุ้ยนั้นว่าถึงชัยภูมิแบบ “หน้าน้ำหลังเขา” ที่เป็นชัยภูมิ Classic ที่ซินแสชอบ นั่นก็คือด้านหน้านั้นมีสายน้ำมีพลังนำพาโชคลาภเข้ามาให้ ส่วนด้านหลังมีภูเขาเป็นทิศหลังพิงช่วยเก็บโชคลาภและเสริมอำนาจบารมี ซึ่งเมื่อมองภาพรวมของจังหวัดชลบุรี ทางด้านทิศตะวันตกนั้นเจอกับอ่าวไทย ถือได้ว่าเป็นสายน้ำขนาดใหญ่ที่นำพาโชคลาภมาหล่อเลี้ยงจังหวัดได้เป็นอย่างดี และทางด้านทิศตะวันออกนั้นเจอกับแนวเทือกเขาเป็นตัวช่วยเก็บพลังให้กับจังหวัด จึงทำให้ภาพรวมเป็นจังหวัดที่เจริญรุ่งเรือง


 เมื่อเข้ามาในโครงการ Oakwood Hotel & Residence Sri Racha จะสัมผัสได้ถึงพลังของฮวงจุ้ยที่ดีในทันที


 

     แต่เมื่อมองลึกลงไปในแต่ละเมืองก็จะมีความแตกต่างกัน ตัวเมืองพัทยาและอำเภอเมืองชลบุรี ลักษณะของชายหาดที่เป็นจุดสะสมโชคลาภเข้ามานั้นจะมีลักษณะเป็นชายหาดโค้งสวยงามและมีแหลมที่ยื่นโผล่ไปในทะเลอย่างชัดเจนเป็นชัยภูมิที่ช่วยในการกักเก็บพลังจากแนวชายหาด ในขณะที่บริเวณหาดของเมืองศรีราชานั้นลักษณะดังกล่าวยังไม่โดดเด่น จึงทำให้ยังต้องการชัยภูมิที่เป็นพิเศษเพื่อมาเสริมฮวงจุ้ย ช่วยเร่งในการเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้กับเมืองศรีราชามากขึ้นไปอีก


 ภาพรวมของโครงการได้รับการจัดวางฮวงจุ้ยตั้งแต่เริ่มทำ Master Layout ทั้งตำแหน่ง รูปทรง ของอาคารและสิ่งแวดล้อมต่างๆภายในโรงการ 

     ตอนที่ผมได้มาดูฮวงจุ้ยให้กับโครงการ Oakwood Hotel & Residence เป็นครั้งแรกตั้งแต่เป็นที่ดินเปล่า ก็พบว่าทำเลของโครงการนั้นอยู่บริเวณ “กลางเมืองศรีราชา” พอดี ถ้าเปรียบเทียบกับอุ้งมือของเรา ก็เปรียบเสมือนเป็นตำแหน่งที่อยู่กลางอุ้งมือ ที่กระแสพลังทั้งหมดของเมืองจะไหลมารวมกัน แต่จุดดังกล่าวของเมืองนั้นยังไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมา ยังเป็นเพียงทำเลที่เป็นแผงตลาดนัดพื้นที่ให้เช่าเท่านั้น เปรียบเสมือนยังเป็น “เพชรที่ไม่ได้เจียระไน” ทำให้คนยังมองไม่เห็นคุณค่าของทำเลที่ดีที่สุดของเมืองศรีราชา ผมได้บอกกับทางเจ้าของโครงการว่า ที่ดินแปลงนี้เหมือนเป็น “มังกรหลับแห่งบูรพา” หากพัฒนาโครงการนี้ขึ้นมาให้ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี โครงการนี้จะช่วยยกระดับของเมืองศรีราชา จะเป็นโครงการที่จะปลุกศรีราชาให้เข้าสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว!!
 

 

สวนกลางโครงการที่ได้รับการจัดวางไว้ในตำแหน่งเสริมฮวงจุ้ยของโครงการ มีพื้นที่มากกว่า 1 ไร่ และมีหัวน้ำพุมากกว่า 200 หัว ช่วยเสริมทั้งฮวงจุ้ยและบรรยากาศภายในโครงการ
 

 

     Oakwood Hotel & Residence จึงถูกวาง Master Layout ของโครงการให้เป็นเสมือนกับ “อุ้งมือมังกร” ขนาดใหญ่ ที่จะช่วยเก็บความเจริญรุ่งเรืองไว้ให้กับเมืองศรีราชา ด้านหน้าขอโครงการในตำแหน่งที่ติดกับถนนหลักของเมืองศรีราชา ได้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพื้นที่ในเชิงพาณิชย์คือ Atara Mall ที่ไม่ได้สร้างให้สูงจนเกินไป เพื่อจะได้ส่งพลังดีเข้าไปในโครงการได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนในตำแหน่งหลังสุดของโครงการนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเป็น Hotel & Residence ที่เป็นอาคารขนาดใหญ่สูงกว่า 48 ชั้น เป็นเสมือนกับภูเขาหลังพิงคอยเก็บพลังให้กับทั้งโครงการของตัวเองและเมืองศรีราชา โดยอาคารหลักที่โดดเด่นนี้ ถือเป็นตัวช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้เมืองศรีราชาเจริญรุ่งเรืองขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ถัดมาจากอาคารหลักก็จะมีอาคารจอดรถที่ขนาบอยู่ด้านข้าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัยและยังเปรียบเสมือนเป็นภูเขาเสริมที่คอยช่วยเก็บพลังให้กับตัวโครงการอีกทาง ตำแหน่งน้ำกลางโครงการถูกวางฮวงจุ้ยให้ช่วยส่งพลังให้กับทุกอาคารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาคารหลักที่จะมีการออกแบบโถงประตูทางเข้าอาคารมารับพลังโดยตรง


 

     ในตำแหน่งด้านหน้าของอาคารหลักของ Oakwood Hotel & Residence นั้นถือได้ว่าเป็นตำแหน่งโชคลาภของโครงการ มีการเสริมฮวงจุ้ยด้วยการทำสวนขนาดใหญ่บนพื้นที่มากกว่า 1 ไร่ และในสวนนั้นมีบ่อน้ำพุที่กระตุ้นพลังดีมากกว่า 200 หัว!! หากได้ไปยืนในสวนนี้ก็จะสัมผัสได้ถึงพลังดีที่ไหลเวียนตลอดเวลา และแน่นอนว่าสวนแห่งนี้ถูกวางฮวงจุ้ยให้เชื่อมต่อส่งพลังไปยังประตูใหญ่ของอาคารได้เป็นอย่างดี และถัดจากประตูทางเข้าอาคารก็มี Lobby ขนาดใหญ่ โอ่โถงสวยงามช่วยในการเก็บกระแสพลังเข้าไปหล่อเลี้ยงในอาคาร และยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับแขกที่เข้าพักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

วิวจาก Atara Sky Bar & Bistro ร้านอาหารบนชั้น Roof top ถือเป็นจุดที่ใช้รับพลังดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยได้อย่างดีเยี่ยม


 

     หากได้ขึ้นไปที่ชั้น 48 ที่เป็นไฮไลท์ของโครงการจะมีร้านอาหารสุดหรู Atara Sky Bar & Bistro ก็จะได้สัมผัสกับวิวทะเลของศรีราชาได้อย่างสูงสุดและไกลสุด ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ใช้ “รับพลังดี” ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยได้อย่างยอดเยี่ยม หรือหากลงมาในชั้น Facility ก็จะได้พบกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลของศรีราชาได้แบบเต็มตา และแน่นอนว่าสระว่ายน้ำนี้ก็ถูกวางไว้ในตำแหน่งที่เสริมฮวงจุ้ยให้กับโครงการเช่นเดียวกัน ถ้าได้มาที่ Oakwood ก็แนะนำว่าให้มีรับพลังดีจากเมืองศรีราชาได้ในทั้งสองที่นี้ด้วย


 ตำแหน่งสระว่ายน้ำของโครงการที่เห็นวิวทะเลของเมืองศรีราชาได้อย่าชัดเจนและถูกจัดวางในฮวงจุ้ยที่ดีเช่นเดียวกัน
      ด้วยความตั้งใจจริงของทั้งเจ้าของ ผู้บริหาร และพนักงานทุกคน ที่ต้องการสร้างให้ Oakwood Hotel & Residence นั้นเป็นเสมือนกับ Landmark ของเมืองศรีราชา เมื่อผนวกรวมไปกับฮวงจุ้ยที่ยอดเยี่ยมของโครงการ ก็มั่นใจได้ว่าโครงการนี้จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับเมืองศรีราชา จนกลายเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองหลักของประเทศไทยได้อย่างแน่นอนครับ
 


หน้าแรกฮวงจุ้ย