search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   
 
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ซินแสฮวงจุ้ยที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำ

  The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
โทร. 080-298-9998FYNN Asoke คอนโดมิเนียมฮวงจุ้ยดีด้วยพลังจากธรรมชาติ 

     “ต้นไม้” ถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีพลังธรรมชาติ สามารถช่วยเติมเต็มพลังให้กับมนุษย์เรา ทุกๆครั้งที่เรารู้สึกเหน็ดเหนื่อยกายใจ การสัมผัสกับธรรมชาติทั้งต้นไม้ สายน้ำ ทะเล อากาศบริสุทธิ์ จึงล้วนแล้วแต่ช่วยเติมพลังให้กับเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแก่นหลักของการวางฮวงจุ้ยโครงการ FYNN Asoke นี้คือการเก็บรักษาต้นจามจุรีที่มีค่านี้ไว้ แล้วใช้การออกแบบมาช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับโครงการ ในขณะเดียวกันก็ยังเหมาะกับการใช้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย (อ่านต่อ....)
 Nestle Headquarter สุดยอดชัยภูมิฮวงจุ้ย

 

     สำนักงานใหญ่ของ Nestle นั้นก็ต้องถือว่าเป็น “หนึ่งในสุดยอดชัยภูมิฮวงจุ้ย” เพราะตั้งอยู่ที่ริมทะเลสาบเจนีวาพอดี และทำเลที่ตั้งนั้นยังอยู่ในส่วนที่เป็น “อ่าว” ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นถือว่าในแนวริมชายหาดหรือทะเลสาบนั้นส่วนพื้นที่ที่เป็นอ่าว จะเป็นตำแหน่งที่สะสมพลังได้ดีมากกว่าส่วนอื่นๆ เมื่อทะเลสาบเจนีวาเป็นจุดฮวงจุ้ยสำคัญของประเทศและ Nestle เองก็ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ดีของทะเลสาบนั้นจึงถือว่ามีความเป็นมงคลเป็นอย่างมาก (อ่านต่อ....)
 Oakwood Hotel & Residence เสริมฮวงจุ้ยเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้เมืองศรีราชา
 

     ภาพรวมของจังหวัดชลบุรีนั้นต้องถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีลักษณะความเป็นมงคลตามหลักของฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก ตามตำราฮวงจุ้ยนั้นว่าถึงชัยภูมิแบบ “หน้าน้ำหลังเขา” ที่เป็นชัยภูมิ Classic ที่ซินแสชอบ นั่นก็คือด้านหน้านั้นมีสายน้ำมีพลังนำพาโชคลาภเข้ามาให้ ส่วนด้านหลังมีภูเขาเป็นทิศหลังพิงช่วยเก็บโชคลาภและเสริมอำนาจบารมี ซึ่งเมื่อมองภาพรวมของจังหวัดชลบุรี ทางด้านทิศตะวันตกนั้นเจอกับอ่าวไทย ถือได้ว่าเป็นสายน้ำขนาดใหญ่ที่นำพาโชคลาภมาหล่อเลี้ยงจังหวัดได้เป็นอย่างดี และทางด้านทิศตะวันออกนั้นเจอกับแนวเทือกเขาเป็นตัวช่วยเก็บพลังให้กับจังหวัด จึงทำให้ภาพรวมเป็นจังหวัดที่เจริญรุ่งเรือง (อ่านต่อ....)
 กรุงศรีเพลินจิตทาวเวอร์ ฮวงจุ้ยเพชรเม็ดงามแห่งย่านเพลินจิต 

     สี่แยกเพลินจิตถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสี่แยกสำคัญของกรุงเทพมหานคร เพราะเป็นแยกที่ถนนสายสำคัญสองสายได้แก่ถนนพระรามหนึ่งและถนนวิทยุมาบรรจบกัน มากไปกว่านั้นยังมีรถไฟฟ้า BTS ซึ่งถือว่าเป็นรถไฟฟ้าสายหลักของกรุงเทพมหานครวิ่งผ่านด้วย สำหรับซินแสฮวงจุ้ยแล้ว ทำเลนี้ต้องถือได้ว่าเป็น “สุดยอดชัยภูมิ” ดังนั้นตั้งแต่ผมได้เข้ามาดูฮวงจุ้ยโครงการ “กรุงศรีเพลินจิตทาวเวอร์” ตั้งแต่เริ่มต้น จึงไม่ลังเลที่จะให้คำแนะนำแก่ทางทีมผู้บริหารว่าทำเลนี้เป็นเหมือน “เพชรเม็ดงามที่รอการเจียระไน” ให้ออกมาเป็นอาคารที่มีฮวงจุ้ย “ดีเยี่ยม” อีกหนึ่งอาคารของประเทศไทย (อ่านต่อ....)
 Com7 Head Quarter ฮวงจุ้ยดีเริ่มได้ตั้งแต่ออกแบบ

 

     อ.ตะวัน ได้มีโอกาสมาดูฮวงจุ้ยให้กับ Com7 บริษัทจัดจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ IT โดยเฉพาะสินค้าของ Apple หรือ iStudio Shop รายใหญ่ในระดับอาเซียน ที่จะสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ขึ้นมาที่ถนนสรรพาวุธ ที่แม้ว่าจะเป็นถนนสายที่ไม่ยาวมากนักแต่ถือว่ามีฮวงจุ้ยที่ดี เพราะอยู่ใกล้กับสี่แยกบางนาจนเรียกได้ว่าแทบจะมองเป็นถนนสายเดียวกับเส้นบางนาตราดได้ และยังอยู่ใกล้กับทางด่วนและรถไฟฟ้า ซึ่งในตามหลักฮวงจุ้ยเชิงชัยภูมิถือได้ว่าเป็นแหล่งจ่ายพลังที่ดีมาหล่อเลี้ยงถนนสรรพาวุธ นอกจากนั้นตำแหน่งของที่ดินยังอยู่บริเวณหัวมุมของถนนซอย จึงถือได้ว่าเป็นตำแหน่งของที่ดินที่มีฮวงจุ้ยที่ดีอีกเช่นเดียวกัน (อ่านต่อ....)

 


STARBUCKS จากร้านขายเมล็ดกาแฟเล็กๆ สู่ Brand ดังระดับโลก 
     เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อว่า โฮเวิร์ด ชูลซ์ ที่เริ่มต้นจากการเป็นพนักงานขายเมล็ดกาแฟของ STARBUCKS เองในอดีต ที่เป็นผู้เสนอแนวคิดให้บริษัทเปลี่ยนแนวทางการทำธุรกิจจากร้านขายเมล็ดกาแฟมาเป็นร้านขายกาแฟสำเร็จรูปนั่งสบายเหมือนร้านกาแฟในยุโรป แต่ถูกเจ้านายในบริษัทปฏิเสธแนวคิดจนตัวเองต้องออกไปทำลองแนวคิดของตนเองโดยการไปเปิดร้านกาแฟชื่อ IL GIORNALE จนประสบความสำเร็จแล้วกลับเข้ามาซื้อกิจการของ STARBUCKS ในปี คศ. 1987 ที่ในตอนนั้นมีเพียง 6 สาขา ด้วยเงิน 3.8 ล้าน USD และปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจเป็นร้านขายกาแฟที่ถือได้ว่าเป็น Brand แรกๆของอเมริกา จนในวันนี้ STARBUCKS มีสาขามากกว่า 28,000 สาขาทั่วโลก และมีมูลค่าบริษัทสูงถึง 80,000 ล้าน USD หรือถ้าคิดเป็นผลตอบแทนทบต้นจะได้มากกว่าปีละ 30% (อ่านต่อ....)
 


ZARA จากร้านเสื้อผ้าเล็กๆ สู่ธุรกิจระดับโลก 

          สำนักงานใหญ่ของ ZARA นั้นตั้งอยู่ร่วมกับโรงงานเนื่องจาก Amancio Ortega นั้นโตมาจากสายการผลิตสินค้า เขาจึงให้ความสำคัญกับโรงงานไม่แพ้หน่วยงานด้านการตลาดหรือขาย โดยตั้งอยู่ที่เมือง Corunna เป็นเมืองทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสเปน เป็นเมืองท่าติดชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก รูปทรงของเมืองเป็นแหลมยื่นโผล่เข้าไปตัดพลังจากกระแสน้ำอุ่นของน้ำที่ไหลผ่านมาทุกทวีปตั้งแต่มหาสมุทรแปซิฟิก มหาสมุทรอินเดีย แล้วมาผ่านมหาสมุทรแอตแลนติกเป็นจุดสุดท้าย ก่อนเปลี่ยนเป็นกระแสน้ำเย็นไหลลงสู่ใต้ทะเล เรียกว่าเป็นเมืองสุดท้ายที่รับพลังจากกระแสน้ำทั้งหมดบนโลก ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นถือได้ว่า “น้ำ” เป็นพลังธรรมชาติที่นำพาโชคลาภความสำเร็จมาให้ จึงทำให้ Corunna เป็นอีกเมืองสำคัญที่ช่วยเสริมเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศสเปนไว้ได้ (อ่านต่อ....)

 รู้ทันฝ่าวิกฤติปี “หมูผยอง” 62


 

     สำหรับท่านที่สนใจในเรื่องของการท่องเที่ยวเดินทาง ในปีนี้ต้องระวังในเรื่องของการเดินทางทางน้ำเป็นอย่างมาก ทริปการเดินทางเสี่ยงๆทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเครื่องบินเล็ก เรือเล็ก เฮลิคอปเตอร์ผ่านน้ำ ผ่านทะเลจะต้องให้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก และต้องระวังในเรื่องของอุบัติเหตุทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อนลวก ลื่นล้มในห้องน้ำ สระว่ายน้ำ ไปจนถึงเรื่องของการเจ็บป่วยเกี่ยวกับปาก หู ไต กระเพาะปัสสาวะ เป็นหวัดรุนแรงเป็นภูมิแพ้รุนแรง ไปจนถึงการระวังเป็นอย่างมากในเรื่องของโรคติดต่อ จะเป็นปีที่มีโรคติดต่อระบาดมากขึ้นจนน่ากลัว โดยเฉพาะท่านที่เกิดในปีชง ได้แก่ปีมะเส็ง วอก และปีกุน จะต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ (อ่านต่อ....)

 เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีกุน 62
 

     สำหรับปีใหม่จีนทั้งในระบบจันทรคติ ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พศ.2562 หรือ ในระบบวิชาการที่คำนวณตามระบบสุริยะคติ ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พศ.2562 นี้ เป็นอีกปีที่พลังของฟ้าขัดแย้ง ข่มพิฆาตกัน ดังนั้นในมุมมองระดับประเทศแม้ว่าจะมีมุมดีๆ ที่มองว่าเศรษฐกิจจะเริ่มกระเตื้อง พ้นจากช่วงเศรษฐกิจทีฝืดเคืองมาได้ แต่การทะเลาะเบาะแว้งขัดแย้งนั้นก็จะกลับเข้ามารบกวนบรรยากาศภายในประเทศและจิตใจของเราได้ เช่นเดียวกับดวงของเราก็จะมีทั้งคนที่ได้รับผลกระทบจากพลังของปีกุนทั้งในด้านดีและด้านเสียดังนี้ (อ่านต่อ....)
  เสริมฮวงจุ้ยด้วยสิ่งของมงคล 

        การตั้งสิ่งของมงคลนั้นหากเราไม่ตั้งนั้นศาสตร์ฮวงจุ้ยในเชิงวิชาการก็ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องเสียหายอะไร แต่ถ้าเราตั้งการจะตั้งของมงคลจริงๆ หากเราสามารถตั้งวางได้ถูกทิศถูกทางก็ต้องถือว่าสามารถเสริมพลังของฮวงจุ้ยบ้านจนสามารถส่งผลดีมาถึงตัวเราได้เช่นเดียวกัน โดยผมจะกล่าวถึงของมงคลที่เรามักจะได้รับเป็นของกำนัลหรือของขวัญในช่วงขึ้นบ้านหรือที่ทำงานใหม่ เพื่อให้เราจะได้นำสิ่งของเหล่านี้มาจัดวางให้เกิดประโยชน์ได้สูงที่สุดครับ (อ่านต่อ....)
 
LUKA MOTO ไลฟ์สไตล์ช็อปฮวงจุ้ยดีในย่านทองหล่อ

     เมื่อลูกค้าประจำคือ MF Motorrad ตัวแทนจำหน่าย Big Bike ของ BMW ได้รับโอกาสจาก BMW ให้เปิดร้าน Lifestyle Shop ที่เป็นสถานที่ชุมนุมของ Biker ไม่เพียงแต่ของ BMW แต่เป็นสำหรับทุกๆแบรนด์ ได้เป็นแห่งแรกในประเทศไทย โดยทางเจ้าของได้มองทำเลในย่าน “ทองหล่อ” ไว้ ผมจึงบอกได้ว่า “คิดถูกแล้ว” ถ้าต้องการสร้างร้าน Lifestyle Shop ที่มีเสน่ห์เป็นที่จดจำพูดถึง การมาริเริ่มกิจการการค้าในย่านทองหล่อนั้นถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม แต่ต้องมั่นใจว่าสินค้าบริการของเราดีจริง!! ดังนั้นยิ่งได้ยินว่า MF Motorrad จะจับมือเป็นพันธมิตรกับ LUKA ร้านอาหารชื่อดังในย่านสีลม ยิ่งสร้างความมั่นใจว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากขึ้นไปอีก (อ่านต่อ....)

  เฉลียงสำคัญตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไร

     เวลาที่ไปดูฮวงจุ้ยบ้าน สำนักงาน ร้านค้า โรงงาน ทุกๆครั้งเวลาไปยืนหน้าประตูทางเข้าหลักของอาคารผมมักจะบอกกับเจ้าของว่า “เฉลียงหน้าประตูต้องออกแบบให้กว้างใหญ่ มีพื้นที่โปร่งโล่ง ไม่มีสิ่งกีดขวาง จะทำให้มีฮวงจุ้ยที่เป็นมงคล” หลายครั้งเจ้าของก็จะสงสัยว่ามันเกี่ยวกับฮวงจุ้ยอย่างไร เพราะดูเหมือนจะเป็นการปรับรูปแบบรูปลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมเสียมากกว่า
อ่านต่อ....

 The Salil Hotel สุขุมวิท 57 ฮวงจุ้ยดีส่งเสริมความรุ่งเรือง 

     อ.ตะวัน ได้มีโอกาสมาดูฮวงจุ้ยให้กับโรงแรมในเครือของ “Salil” ที่ถือได้ว่าเป็นผู้นำรายหนึ่งในย่านสุขุมวิท โดยในครั้งนี้ได้มาดูที่ทำเล “สุขุมวิท 57” ครั้งแรกที่ได้มาดูตั้งแต่เริ่มก่อสร้างโครงการ ทางเจ้าของกังวลว่าโรงแรมนั้นจะอยู่ในซอยลึกไปหรือไม่ แต่สำหรับการประเมินฮวงจุ้ยของโรงแรมนั้นการอยู่ในถนนซอยอย่างสุขุมวิท 57 ที่เชื่อมกับถนนหลักอย่างสุขุมวิทโดยตรง และซอยเป็นซอยตรงไม่คดเคี้ยว ทั้งยังห่างจากปากซอยเพียง 500 เมตร เรียกว่ายืนอยู่หน้าโรงแรมยังมองออกไปเห็นถนนสุขุมวิท ถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยม (อ่านต่อ....)คอนโดมิเนียมดี ฮวงจุ้ยดี คนอยู่ดี

 
คำถามที่ผมต้องตอบบ่อยครั้งคือ เราจะเลือกโครงการคอนโดมิเนียมอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย โดยผมขอตอบในเชิงของฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรม นอกเหนือไปจากการเลือกที่ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการและความคุ้มค่าของราคาขาย แม้ว่าหลายๆท่านยังคงมีความเชื่อว่าการจัดฮวงจุ้ยนั้นจำเป็นเฉพาะบ้านเดี่ยว สำนักงาน หรือ ร้านค้าเท่านั้น ไม่คิดว่าคอนโดมิเนียมจำเป็นต้องได้รับการจัดฮวงจุ้ยด้วย (อ่านต่อ....)

 


 Porsche พัฒนาการ วางฮวงจุ้ยดี สวนกระแสเศรษฐกิจ
 
     หากจะพูดถึงรถยนต์หรูในระดับ Premium ซักแบรนด์แล้ว ต้องยอมรับว่า Porsche ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ในลำดับต้นๆของทั้งประเทศไทยและของโลกเลยทีเดียว ซึ่ง อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสเป็นผู้ปรับฮวงจุ้ยให้กับโชว์รูม Porsche ของกลุ่มบริษัท AAS ตั้งแต่โชว์รูมแรกที่วิภาวดี จวบจนกระทั่งธุรกิจเริ่มประสบความสำเร็จต้องมีการตัดสินใจขยายโชว์รูมสู่สาขาที่สองในย่านพัฒนาการ แม้ในช่วงที่ต้องตัดสินใจขยายกิจการนั้น ถือได้ว่าเป็นช่วงเริ่มต้นของช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวของประเทศไทย !! (อ่านต่อ....)


 


 

เสริมฮวงจุ้ยบ้านอย่างไรให้เป็นมงคล

     หลายครั้งมักมีคำถามว่าการจัดปรับฮวงจุ้ยที่ใดสำคัญที่สุด ระหว่างบ้าน สำนักงาน ร้านค้า โรงงาน ถือเป็นคำถามที่ตอบยาก เพราะในมุมมองของซินแสหรือนักดูฮวงจุ้ย ย่อมอยากให้ผู้อยู่อาศัยนั้นได้อยู่ในสถานที่ทุกๆแห่งที่มีฮวงจุ้ยที่ดี แต่หากจำเป็นต้อเลือกจริงๆ เราก็มักจะเลือกการดูฮวงจุ้ยของ “บ้าน” ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด เพราะบ้านนั้นเป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกๆคนภายในครอบครัว อย่างน้อยหากบ้านมีฮวงจุ้ยที่ดี ส่งผลให้สมาชิกทุกๆคนในครอบครัวเจริญรุ่งเรือง ก็คงเป็นสิ่งที่สร้าง “ความเป็นมงคล” ให้เราได้เป็นอย่างมาก (อ่านต่อ....)
ปรับฮวงจุ้ยเสริมมงคล สำนักงานใหญ่แลคตาซอย

     หากพูดถึงบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายนมถั่วเหลือง ทุกคนก็คงรู้จักบริษัทแลคตาซอยอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหนึ่งใน “ผู้นำ” ของตลาดนี้ ที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพ และความคุ้มค่าของสินค้าเป็นอย่างมาก โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ เองก็ได้มีโอกาสได้ให้คำปรึกษาด้านฮวงจุ้ยกับแลคตาซอยมานานกันมาอย่างยาวนาน โดยต้องถือว่าทำเลสำนักงานใหญ่ของแลคตาซอยนั้นมีฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยมจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยนอกจากความสามารถของเจ้าของ ผู้บริหาร และทีมงานที่ช่วยให้แลคตาซอยนั้นก้าวมาประสบความสำเร็จจนถึงจุดนี้ได้ (อ่านต่อ....)


 
 อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ซินแสฮวงจุ้ยรุ่นใหม่ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทย ว่าเป็นผู้ที่สามารถประยุกต์เอาหลักการของศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการ เข้ามาใช้ร่วมกับชีวิตความเป็นอยู่ในสมัยใหม่ได้อย่างสมดุลย์

อ่านต่อ...
 
 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic