search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   

 
เสริมฮวงจุ้ยบ้านอย่างไรให้เป็นมงคล     หลายครั้งมักมีคำถามว่าการจัดปรับฮวงจุ้ยที่ใดสำคัญที่สุด ระหว่างบ้าน สำนักงาน ร้านค้า โรงงาน ถือเป็นคำถามที่ตอบยาก เพราะในมุมมองของซินแสหรือนักดูฮวงจุ้ย ย่อมอยากให้ผู้อยู่อาศัยนั้นได้อยู่ในสถานที่ทุกๆแห่งที่มีฮวงจุ้ยที่ดี แต่หากจำเป็นต้อเลือกจริงๆ เราก็มักจะเลือกการดูฮวงจุ้ยของ “บ้าน” ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด เพราะบ้านนั้นเป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกๆคนภายในครอบครัว อย่างน้อยหากบ้านมีฮวงจุ้ยที่ดี ส่งผลให้สมาชิกทุกๆคนในครอบครัวเจริญรุ่งเรือง ก็คงเป็นสิ่งที่สร้าง “ความเป็นมงคล” ให้เราได้เป็นอย่างมาก

     อย่างไรก็ตามการปรับฮวงจุ้ยบ้านในรายละเอียดเฉพาะดวงบุคคลนั้นจะค่อนข้างลึกมาก ในบทความนี้ผมจึงจะขอเล่าถึง “ลักษณะเบื้องต้น” ของบ้านที่จะมีฮวงจุ้ยที่ดีกันก่อน เพื่อเป็นไอเดียให้ทุกๆท่าน อย่างน้อยสามารถนำไปพิจารณาหรือต่อยอดฮวงจุ้ยบ้านของท่านในเบื้องต้นได้ โดยหลักการสำคัญที่สุดคือบ้านที่ดีนั้นต้องมี “จุดจ่ายกระแสพลัง” เช่นการที่บ้านของท่านอยู่ใกล้กับ “ทะเลสาบ” หรือ “สวนขนาดใหญ่” ของโครงการ เพราะซินแสมองว่าแหล่งน้ำโดยเฉพาะแหล่งน้ำที่เคลื่อนไหวได้ถือว่ามีกระแสพลัง ส่วนสวนขนาดใหญ่ก็จะเป็นลานโล่ง ไม่มีสิ่งปลูกสร้างมาขวางทางลมไหลเข้าที่ตัวบ้าน


บ้านของ บิลล์ เกตส์ (Bill Gates) ที่อยู่ริมทะเลสาบวอชิงตัน ถือว่าเป็นหนึ่งในลักษณะที่มีฮวงจุ้ยที่ดีมาก     แต่การอยู่ในทำเลที่ใกล้กับทะเลสาบ หรือ สวนของโครงการนั้นต้องยอมรับว่าไม่ง่ายนัก ซินแสจึงใช้วิธีดู “ถนน” เป็นจุดจ่ายพลังอีกรูปแบบหนึ่งด้วย เช่น การที่บ้านของท่านนั้นอยู่ติดกับ “ถนนหลัก” ของโครงการหรือหากเป็นนอกโครงการก็อยู่บริเวณถนนใหญ่ไม่เล็กแคบจนเกินไป ก็ถือได้ว่าเป็นจุดจ่ายพลังที่ดี เพราะรถหลายๆคันจะต้องวิ่งผ่าน พากระแสพลังเข้ามาที่บ้านของท่านได้ นอกจากนั้นการที่บ้านของท่านตั้งอยู่ในทำเล “หัวมุม” ก็ถือว่าเป็นชัยภูมิที่ดี เพราะจะเป็นจุดที่รถวิ่งมาต้องชะลอ ถือว่ากระแสพลังไหลเข้ามารวมที่บ้านของท่านได้เช่นเดียวกันบ้านของ วอเรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffett) ที่เมืองโอมาฮา อยู่ในทำเล “หัวมุม” และยังเจอกับ “โค้งเฉือน”
ที่ถือว่าเป็นจุดจ่ายกระแสพลังที่ดีเยี่ยมด้วย     แม้ว่าลักษณะชัยภูมิดังกล่าวจะไม่ได้สามารถหาได้ง่ายนัก ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ใกล้ทะเลสาบ สวนขนาดใหญ่ ถนนหลัก หรือหัวมุม ซินแสเองก็จะพยายามปรับฮวงจุ้ยภายในบ้านของท่านให้ดีขึ้น โดยการสร้างจุดจ่ายกระแสพลังภายในบ้านขึ้นมา เช่น การขุดบ่อปลา บ่อน้ำพุ น้ำตก การตั้งน้ำล้น หินกลิ้ง สระว่ายน้ำ รวมไปถึงการตั้งตู้ปลา ตู้ไม้น้ำ ภายในบ้านล้วนแล้วแต่เพื่อต้องการ “เสริมพลัง” ให้กับบ้านของท่าน เมื่อประเมินแล้วว่ากระแสพลังจาก “ภายนอกบ้าน” นั้นมีไม่เพียงพอ ดังนั้นหากบ้านของท่านพอมีพื้นที่มีบริเวณ การทำบ่อปลา บ่อน้ำพุ น้ำตก ภายในสวนถือว่าเป็นทางเลือกในการปรับปรุงฮวงจุ้ยที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากจะทำให้บ้านมีฮวงจุ้ยดีแล้ว ก็ยังทำให้บรรยากาศในบ้านนั้นร่มรื่นน่าอยู่มากขึ้นด้วย แต่หากท่านต้องการได้รับผลดีที่สุดในการขุดบ่อปลา น้ำพุ น้ำตก ภายในบ้านนั้น ซินแสจะสามารถเลือกตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจงส่งผลให้ได้รับความเป็นมงคลที่สุดให้ท่านได้

บ่อปลา บ่อน้ำพุ น้ำตก สระว่ายน้ำ ล้วนแล้วแต่มองเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมพลังให้กับบ้านของท่านได้ดีมาก     หลักการถัดมาเมื่อท่านหาจุดจ่ายกระแสพลังได้แล้ว ก็ต้องวางฮวงจุ้ยบ้านให้ “เก็บสะสมกระแสพลัง” ได้ด้วย คิดเหมือนหากเราได้สินทรัพย์เงินทองมาเยอะ แต่หากต้องใช้จ่ายเยอะ ก็ทำให้เหลือเก็บไม่เท่าไร ดังนั้นบ้านที่ดีนอกจากจะมีจุดจ่ายกระแสพลังที่ดีแล้ว ก็ต้องเก็บสะสมพลังนั้นให้อยู่ภายในตัวบ้านให้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน หรือหากให้เข้าใจง่ายขึ้นไปอีกก็ขอให้ท่านคิดถึงชัยภูมิคลาสสิคที่ซินแสพูดกันบ่อยๆ ได้แก่ “หน้าน้ำหลังภูเขา” นั่นเอง หน้าน้ำ นั่นก็หมายถึงหน้าบ้านของท่านควรมีจุดจ่ายกระแสพลัง ส่วนหลังภูเขา นั่นก็หมายถึงบ้านของท่านควรมีลักษณะที่เก็บสะสมพลังได้“หน้าน้ำ หลังภูเขา” หนึ่งในชัยภูมิคลาสสิคของศาสตร์ฮวงจุ้ย     โดยลักษณะเบื้องต้นที่ซินแสชอบก็ถือหากบ้านของท่านอยู่ในโครงการ การมีบ้านของเพื่อนบ้านหรือาคารด้านหลังที่มีขนาดใหญ่ใกล้เคียงกันเป็นหลังพิงให้ก็ถือว่าช่วยเก็บสะสมกระแสพลังได้ โดยขนาดของอาคารหรือบ้านด้านหลังที่ดีนั้น หากเป็นไปได้ไม่ควรสูงกว่าบ้านของท่านเกินเท่าตัว เพราะหากอาคารด้านหลังสูงกว่าบ้านของท่านเกินเท่าตัว แทนที่จะช่วยเก็บพลังให้บ้านของท่าน กลับมองเป็นอาคารที่เข้ามา “ข่ม” บ้านของท่าน กลับกลายเป็นสูญเสียอำนาจบารมี

     หรือหากบ้านของท่านไม่มีอาคารด้านหลังมาช่วยพิง ท่านก็สามารถชดเชยโดยการทำแนวกำแพงหลังบ้านให้สูงกว่ากำแพงด้านอื่นได้ อาจเป็นการก่อกำแพงหรือตีระแรงสูงขึ้นไปก็ได้ และหากเสริมโดยการปลูกต้นไม้ตามแนวกำแพงหลังบ้าน เพื่อให้กำแพงนั้นดูหนักแน่น แข็งแรง ก็ยิ่งเสริมให้มีลักษณะที่ยิ่งเป็นมงคล การจัดสวนหินแม่น้ำเพิ่มบริเวณหลังบ้านก็ยิ่งเสริมความหนักแน่นให้กับทิศหลังบ้านได้มากขึ้นไปอีกด้วย แต่ต้องระวังไม่ใช้หินที่เป็นสันแหลม เป็นโขด หรือ เป็นรู จะทำให้ทิศบารมีเสียหายได้เช่นเดียวกัน ส่วนแนวกำแพงด้านซ้ายและขวามือของบ้านนั้น ก็สามารถลดความทึบแน่นเมื่อเทียบกับกำแพงหลังบ้านได้ เช่นลดขนาดความสูงกำแพง ความสูงหรือความหนาแน่นหรือจำนวนของต้นไม้ลงได้เล็กน้อย ก็ถือว่าเป็นลักษณะที่ช่วยในการเก็บสะสมพลังให้บ้านของท่านได้อย่างดีเยี่ยม

     
แม้ว่ารายละเอียดดังกล่าวที่ผมได้กล่าวมาจะเป็นเพียงแค่ลักษณะทางชัยภูมิ “เบื้องต้น” ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการ แต่หากท่านสามารถจะเลือกบ้านหรือปรับชัยภูมิตั้งต้นให้ดีได้แล้ว ก็เชื่อมั่นได้ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆของฮวงจุ้ยบ้านที่ดีเยี่ยมในอนาคต เป็นตัวช่วยอีกอย่างในการสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับท่านและสมาชิกในครอบครัวครับ


หน้าแรกฮวงจุ้ย....

 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic