search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   

M1 เชียงใหม่ บูทิคเกสเฮ้าส์ ทำเลดี ฮวงจุ้ยดี เจริญรุ่งเรือง     
M1 เชียงใหม่ บูทิคเกสเฮ้าส์ บนถนนมหิดลซอย 1 ที่เดินทางได้อย่างสุดสะดวก

    
     เมืองเชียงใหม่นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีฮวงจุ้ย “ที่ดีมาก” ของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นลำดับต้นๆ ไม่แพ้ กรุงเทพฯ, ภูเก็ต, ชลบุรี หรือ นครราชสีมา โดยเฉพาะในช่วงฮวงจุ้ยตั้งแต่ยุคที่ 8 เริ่มตั้งแต่ปี พศ.2547 เป็นต้นมาชัยภูมิในระดับมหภาคก็เริ่มส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยของจังหวัด สังเกตได้ว่าตั้งแต่ช่วงนั้นเชียงใหม่นั้นเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็น “หัวเมือง” สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว จังหวะโอกาสในการทำธุรกิจการค้าต่างๆถือว่าเฟื่องฟูเป็นอย่างมาในช่วงเวลาที่ผ่านมาแม่น้ำปิงและดอยสุเทพถือได้ว่าจะเป็นสุดยอดชัยภูมิที่
ทำให้เมืองเชียงใหม่เจริญรุ่งเรืองมากในช่วง พศ.2547-2607


     อย่างไรก็ตามโอกาสต่างๆก็มาพร้อมกับการแข่งขัน เพราะตลาดในเมืองเชียงใหม่นั้นก็เย้ายวนหอมหวานให้ทั้งคนเชียงใหม่ หรือคนจากต่างถิ่นทั่วประเทศไทยเข้ามาเริ่มลงทุน จนกลายเป็นการแข่งขันที่รุนแรงในหลายๆธุรกิจ เรียกได้ว่าใครไม่เก่งไม่พยายามจริงๆก็จะแข่งขันไม่ได้ ถือได้ว่าเป็นโอกาสที่หากจะไขว่คว้านั้นต้องมีความมั่นใจจริงๆ ธุรกิจโรงแรม ที่พัก เองก็เป็นหนึ่งในนั้น มีความต้องการของตลาดมาก แต่ก็มีคู่แข่งทั้งรายเก่าและรายใหม่ๆเข้ามาในธุรกิจโดยตลอดเช่นเดียวกัน

     อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสประเมินฮวงจุ้ยให้กับ “M1 เชียงใหม่” บูทิคเกสเฮ้าส์ ย่านถนนมหิดล โดยเป็นส่วนหนึ่งของอพาร์ทเมนต์ แอร์พอร์ท เพลส ในถนนมหิดลซอย 1 ซึ่งถือเป็นลูกค้าที่ให้คำปรึกษากันมานานหลายปี โดยทำเลของแอร์พอร์ท เพลส เองนั้นถือว่าอยู่ในย่านที่ดีมากๆของเมืองเชียงใหม่ เพราะถนนมหิดลนั้นเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่าง “คูเมืองเชียงใหม่” กับ “สนามบินเชียงใหม่” เรียกได้ว่าเป็นถนนสายที่เชื่อมกระแสพลังจากสถานที่ที่มีพลังมากเป็นลำดับต้นๆของเมืองเชียงใหม่ อ.ตะวัน จึงได้เคยแนะนำกับทางเจ้าของว่าอพาร์ทเมนต์ แอร์พอร์ท เพลสนั้นถือว่าอยู่ในทำเลฮวงจุ้ยที่ดีมาก สามารถคิดอ่านทำกิจการอื่นๆเสริม เพิ่มเติม เข้าไปได้ จึงได้ตัดสินใจว่าจะเริ่มทำ บูทิคเกสเฮ้าส์ “M1 เชียงใหม่” ขึ้นมาเพราะการเดินทางมาจากสนามบินนั้นถือว่าสะดวกสบายมาก ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีในช่วงการจราจรปกติ

ถนนมหิดล (ในกรอบสีแดง) เป็นถนนที่เชื่อมระหว่างสนามบินเชียงใหม่กับคูเมืองเชียงใหม่เข้าด้วยกัน
ถือว่ามีฮวงจุ้ยที่ดีมาก


     ทำเลที่เลือกในการทำ M1 เชียงใหม่ นั้นก็เป็น “ลานจอดรถ” เดิมของอพาร์ทเมนต์ นั่นเอง เพราะ อ.ตะวัน ได้ทำการคำนวนองศาทิศทางมาก็พบว่าบริเวณนั้นถือว่ามีพลังที่ดีสะสมตัวอยู่ นอกจากนั้นยังอยู่ในจุดที่มีกระแสพลังสะสมตัวได้เยอะ เนื่องจากซอยมหิดล 1 นั้นถือว่าเป็นซอยที่ลัดออกได้ที่ถนนใหญ่หลายทาง จึงมั่นใจว่าทำเลนี้ “คุ้มค่าและเหมาะสม” กับการลงทุนพัฒนาธุรกิจขึ้นมาใหม่

ลานจอดรถเดิม ที่เมื่อคำนวณมาแล้วมีพลังดีสะสมตัวอยู่ สามารถนำมาพัฒนาต่อยอดธุรกิจได้

     ในส่วนของประตูทางเข้าหลักและส่วนล็อบบี้ของโรงแรม อ.ตะวัน ได้แนะนำให้วางอยู่ในตำแหน่งที่รับกับถนนซอยที่รถวิ่งไหลเข้า หรือ เรียกได้ว่าเป็นทางสามแพร่งเล็กๆ พร้อมกับมีลานโล่งด้านหน้าขนาดใหญ่เพื่อสะสมพลังจากทิศทางที่ดี เฉลียงด้านหน้าออกแบบให้ใหญ่เพื่อช่วยสะสมพลัง รวมไปถึงการตั้งบ่อน้ำพุในตำแหน่งโชคลาภเพื่อช่วยทั้งกระตุ้นและส่งพลังดีเข้ามาที่ประตูทางเข้าของโรงแรม โดยตำแหน่งป้ายของโรงแรมเองก็ได้วางในตำแหน่งที่รับกระแสพลังได้ดีเพื่อเพิ่มความเป็นมงคลเช่นเดียวกัน

การออกแบบของประตูทางเข้า โถงล็อบบี้ ตำแหน่งบ่อน้ำล้น และ ป้ายโรงแรม
ล้วนได้รับการวางตามหลักฮวงจุ้ย


     ตำแหน่งล็อบบี้ของโรงแรมนั้นก็ออกแบบให้มีขนาดใหญ่เหมาะสมกับธุรกิจไม่เล็กจนเกินไป และก็ยังวางตำแหน่งให้เชื่อมต่อกับล็อบบี้เดิมของส่วนอพาร์ทเมนต์ที่ได้วางตำแหน่งให้รับกับองศาโชคลาภไว้เช่นเดียวกัน เรียกว่าเชื่อมตำแหน่งพลังดีของโรงแรมเข้ากับส่วนพลังดีของอพาร์เมนต์เข้าด้วยกันเป็นมงคลซ้อนทับมงคล นอกจากนั้นยังช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้ง่ายและสะดวกอีกด้วย และยังมีการเสริมจุดโชคเสริมอื่นๆด้วยการวางตำแหน่งน้ำล้น เครื่องเสียง คอมพิวเตอร์ ที่ดูกลมกลืนไปกับการตกแต่งที่สวยงามของโรงแรม

การวางตำแหน่งสิ่งของกระตุ้นพลังต่างๆนอกจากจะสวยงามแล้วยังพิจารณาตามหลักฮวงจุ้ยด้วย

     ข้อเสียอย่างนึงของ M1 เชียงใหม่คือตำแหน่งพลังดีเรื่องต่างชาติ ต่างประเทศ ลูกค้าทางไกลนั้นโดนกดด้วย “เสา” ใหญ่ของอาคารที่อยู่ในลานจอดรถเดิมอยู่ ดังนั้นเมื่อ อ.ตะวัน คำนวณมาแล้วพบว่าตำแหน่งสำคัญที่หากปล่อยไป มีโอกาสให้เป็นฮวงจุ้ยที่ผิดส่งผลเสียกับธุรกิจโรงแรมได้สูง จึงได้แนะนำให้ทางเจ้าของยกเลิกห้องในตำแหน่งที่โดนเสากดนั้น แล้วให้ทำเป็น “บ่อน้ำเคลื่อนไหว” ทดแทน เพื่อให้กลับช่วยเป็นกระตุ้นพลังเรื่องต่างชาติ ต่างประเทศ ลูกค้าทางไกลนั้นให้ดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้พลังเรื่องฮวงจุ้ยนั้นดีแล้ว มุมนั้นยังกลับกลายเป็นมุมโปรดที่มักจะเป็นห้องที่โดนเลือกพักและถ่ายรูปเก๋ๆกลับไปด้วย

เมื่อตำแหน่งเสากดพลังดีไว้ การทำบ่อน้ำนอกจากช่วยแก้ฮวงจุ้ย ยังกลายเป็นมุมเก๋ๆของ M1 อีกด้วย


     การวางฮวงจุ้ยที่สำคัญภายในห้องพักคือการปรับปรุงข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการใช้ลานจอดรถเดิมมาปรับปรุงคือเรื่องของ “ทัศนียภาพ” ที่อาจดูไม่สอดรับกับการเป็นบูทิคเกสเฮ้าส์ เท่าไร อ.ตะวัน จึงได้คำนวณจุดพลังดีของห้องพักนั้นๆ แล้วได้แนะนำให้ทางเจ้าของ ทำเป็นพื้นที่ “สวนริมระเบียง” ให้กับห้องพักทุกๆห้อง รวมทั้งแนะนำให้ทำ “น้ำตก” กระตุ้นพลังโชคลาภนั้นกับทุกห้องไว้ด้วย จนกลับกลายเป็นชดเชยทำให้ลูกค้าที่มาพักรู้สึกได้ว่าห้องพักนั้นมีการออกแบบให้น่านั่งน่าพักผ่อนมากๆ

     เมื่อผนวกกับความตั้งใจจริงในการต่อยอดธุรกิจของเจ้าของ อัธยาศัยใจคอการบริการที่ดีของทั้งเจ้าของและพนักงาน ร่วมกับทำเลที่เป็นมงคลทั้งในมหภาคอย่างเมืองเชียงใหม่ ย่านถนนมหิดล และการวางฮวงจุ้ยของโรงแรมให้เป็นมงคล ปัจจุบันต้องถือได้ว่า M1 เชียงใหม่เป็นโรงแรมมียอดเข้าพักที่ดีอย่างน่าพอใจ จนเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาธุรกิจให้เจริญรุ่งเรืองต่อไปในอนาคตครับ

    
ติดต่อ M1 เชียงใหม่ได้ที่ https://www.facebook.com/M1ChiangMai


 

หน้าแรกฮวงจุ้ย


 


 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic