search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   


ปรับฮวงจุ้ยสำนักงานโครงการ The Editor โครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูของพฤกษา

          อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสประเมินฮวงจุ้ยให้กับโครงการ The Editor ของบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หนึ่งในยักษ์ใหญ่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย โดย The Editor ถือเป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูของพฤกษา อยู่บนทำเลถนนพหลโยธิน ตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานควายพอดี เมื่อ อ.ตะวัน ได้ไปดูสถานที่จริงก็มีความมั่นใจว่า “ยอดจอง” ของโครงการนี้ต้องดีแน่นอน เพราะลักษณะของที่ดินมีฮวงจุ้ยที่ดี เนื่องจากแนวถนนพหลโยธินนั้นถือว่าเป็นถนนที่มีกระแสพลังสูง ไม่ว่าจะเป็นจากการจราจรโดยตรง และ จากแนวรถไฟฟ้า BTS ดังนั้นการปรับฮวงจุ้ยของโครงการนี้คือ ทำอย่างไรให้สามารถดึงเอากระแสพลังจากภายนอกโครงการเข้ามาสะสมภายในโครงการ ส่งผลดีให้ได้มากที่สุด
ตำแหน่งของโครงการ The Editor อยู่ริมถนนพหลโยธิน และติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานควายพอดี ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชิงชัยภูมิถือว่ามีความเป็นมงคลเป็นอย่างมาก

          เมื่อทำการวัดองศาของโครงการก็พบว่าพื้นที่ด้านหน้าโครงการมีองศาทิศทางที่ดี จึงได้แนะนำให้ทำการกระตุ้นด้วยแนวน้ำพุและแนวต้นไม้ประดับหน้าโครงการ ซึ่งนอกจากช่วยในการเพิ่มพูนโชคลาภแล้วยังใช้ในการแก้พื้นที่หน้าโครงการบางส่วนที่เจอกับตำแหน่งของหม้อแปลงไฟฟ้า รวมไปถึงสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติร่มรื่นให้กับหน้าโครงการด้วย ส่วนตำแหน่งการตั้งป้ายหน้าโครงการนั้น อ.ตะวัน ก็ได้แนะนำให้เป็นตำแหน่งที่สามารถเก็บกระแสพลังจากเส้นถนนพหลโยธินได้ และรับกับจุดองศาทิศทางดีของที่ดิน ในขณะเดียวกันก็สามารถส่งพลังเข้าไปในประตูทางเข้าของสำนักงานขายได้
ด้านหน้าของโครงการปรับฮวงจุ้ยโดยการเสริมตำแหน่งบ่อน้ำพุและต้นไม้ประดับ
เพื่อเสริมพลังดีของโครงการและแก้ตำแหน่งของหม้อแปลงไฟด้านหน้า
ป้ายทางเข้าโครงการออกแบบให้เก็บพลังดีจากถนนพหลโยธิน
และช่วยส่งพลังเข้าไปในโถงทางเข้าของสำนักงานขายให้ได้มากที่สุด          ส่วนประตูทางเข้าของสำนักงานขายนั้น แม้ว่าจะต้องวางอยู่ภายในส่วนของพื้นที่จอดรถเนื่องจากพื้นที่ที่จำกัด แต่เมื่อคำนวณมาเจอกับตำแหน่งองศาทิศทางที่ดี อ.ตะวัน จึงแนะนำให้กระตุ้นพลังโดยการใช้แสงไฟที่สว่างกว่าปกติ ร่วมไปกับการใช้กระจกใสในสัดส่วนที่เยอะเพื่อให้สามารถดึงเอากระแสพลังดีเข้ามาภายในสำนักงานขายได้ง่าย ร่วมไปกับแนวของเฉลียงด้านหน้าประตูก็ให้ลบมุมโค้งเพื่อให้กระแสพลังนั้นสามารถหลากไหลเข้ามาสะสมตัวได้ง่ายมากขึ้นไปอีกทางเข้าของสำนักงานขายกระตุ้นพลังโดยการใช้ความจากแสงไฟเยอะๆเพื่อช่วยในการกระตุ้นพลังดี
และใช้ผนังเป็นกระจกใสเพื่อรับกระแสพลังเข้าไปในโถงได้ง่าย

         ในส่วนของสำนักงานขายนั้นให้เปิดแนวกระจกให้กระแสพลังจากถนนพหลโยธินสามารถส่งพลังดีเข้ามาได้ ร่วมไปกับการตั้งเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ให้หันรับกับทางที่กระแสพลังดีหลากไหลเข้ามา รวมถึงหันไปในองศาทิศทางที่ดี เพื่อให้พนักงานสามารถที่จะตอบรับดูแลลูกค้าได้เต็มที่ ร่วมกับการกระตุ้นพลังด้วยแสงสว่างจากโคมไฟในตำแหน่งโชคลาภของห้อง เพื่อช่วยกระตุ้นการขายของโครงการ ส่วนห้องตัวอย่างนั้น อ.ตะวัน ก็ได้แนะนำให้มีการเปิดระเบียงของห้องเชื่อมต่อกับแนวถนนพหลโยธิน เพื่อดึงเอากระแสพลังดีให้เข้ามาสะสมตัวในห้องตัวอย่างได้ด้วย


ส่วนเคาน์เตอร์ต้อนรับที่เลือกวางในตำแหน่งทิศทางที่ดีและหันหน้ารับกับแนวกระแสพลังจากทั้งแนวถนน รถไฟฟ้า และลูกค้า ส่วนพักคอยและห้องตัวอย่างก็กระตุ้นพลังด้วยตำแหน่งช่องแสงจากทิศทางที่ดี ร่วมไปกับการใช้แสงสว่างจากโคมไฟ รวมไปถึงตำแหน่งดีอื่นๆที่ไม่เชื่อมกับช่องแสงก็ยังใช้พลังจากแสงไฟกระตุ้นด้วย

          ด้วยทำเลที่ดีของโครงการร่วมไปกับการจัดปรับฮวงจุ้ยให้สอดคล้องกับชัยภูมิที่เป็นมงคล โครงการ The Editor นั้นใช้เวลาเพียงไม่นานหลังจากที่เปิดตัว ก็สามารถที่จะปิดการขายได้ทั้งหมดในเวลาที่รวดเร็ว ถือว่าเป็นความสำเร็จของโครงการคอนโดมิเนียมที่ถือว่ามีราคาขายต่อตารางเมตรสูงที่สุดของพฤกษา รวมไปถึงการออกแบบที่หรูหราที่สุดของพฤกษาเช่นเดียวกัน จึงถือว่าเป็นการเริ่มต้นของโครงการสำคัญนี้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม
 หน้าแรกฮวงจุ้ย....

  
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic