search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   


วางฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียม Parque พุทธบูชา 48
          ในปัจจุบันต้องถือว่าโครงการที่พักอาศัยอย่างคอนโดมิเนียมนั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการพักอาศัยมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ต่างๆของประเทศเรา ที่ราคาของที่ดินนั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว การลงทุนในคอนโดมิเนียมที่ดีนั้น นอกจากจะสามารถมีโอกาสทำให้เราอยู่ในทำเลที่ดีได้ง่ายกว่าการซื้อที่ดินหรือบ้านที่ต้องยอมรับว่าราคานั้นเพิ่มสูงไปมากแล้ว ก็ยังสามารถสร้างรายได้ทางอ้อมได้จากการปล่อยเช่าหรือราคาที่มีโอกาสปรับสูงขึ้นในอนาคตได้อีก

          โครงการคอนโดมิเนียมที่ถือว่ามีฮวงจุ้ยที่ดีนั้นจะต้องมีทั้งปัจจัยภายนอกและภายในผสมผสานกัน ปัจจัยภายนอกก็ได้แก่เรื่องของการที่โครงการนั้นเองสามารถรับกระแสพลังหรือสะสมกระแสพลังดีได้มากหรือน้อยขนาดไหน โดยดูจากสภาพแวดล้อมรอบๆโครงการโดยรวม เช่นแนวถนน แนวรถไฟฟ้า แนวทางด่วน ทางของแม่น้ำที่ไหลผ่าน หรือสาธารณูปโภคต่างๆ เช่นสวนสาธารณะ สนามกีฬา ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่บอกว่าโครงการนี้สามารถรับกระแสพลังจากภายนอกได้หรือไม่

 


 

ตำแหน่งของโครงการ Parque พุทธบูชา 48 ถือว่าอยู่ในจุดที่มีกระแสพลังมาก ทั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สวนธนบุรีรมย์


          ส่วนปัจจัยภายในนั้นก็ได้แก่การออกแบบภายในของโครงการเอง ว่าโครงการคอนโดมิเนียมนั้นๆจะสามารถรวบรวมหรือดึงเอากระแสพลังจากภายนอกเข้ามาผสมผสานกับการออกแบบภายในโครงการได้อย่างลงตัวเท่าใด การวางตำแหน่งของรูปแบบผังโครงการโดยรวมที่ดี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอาคาร ทางเข้าที่ดิน ทางเข้าอาคาร สาธารณูปโภคภายในเช่น สวนในโครงการ สระว่ายน้ำ Club House หรือการเลือกชนิดของวัสดุ สีสันล้วนมีผล และช่วยขับเอาพลังดีภายในโครงการให้ออกมาได้สูงที่สุด

          ผมเองได้มีโอกาสเข้าไปร่วมประเมินและวางฮวงจุ้ยให้กับโครงการคอนโดมิเนียม “Parque พุทธบูชา 48” ตั้งแต่ช่วงเริ่มซื้อขายที่ดินจนกระทั่งเริ่มออกแบบ ถือว่าเป็นโครงการคอนโดมิเนียมหนึ่งที่มีฮวงจุ้ยที่ดีมาก ทั้งทำเลที่ต้องถือว่า “หาไม่ได้” อีกแล้วในเส้นพุทธบูชาที่จะอยู่ใกล้ทั้ง “มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี” หรือที่เรารู้จักกันดีว่า “ม.บางมด” หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย แค่ฝั่งตรงข้ามของโครงการ และอยู่ไม่ไกลจากสวนสาธารณะใหญ่ของย่านนั้น ได้แก่ “สวนธนบุรีรมย์” หรือหากมองใกล้ๆโครงการชนิดที่ติดกันเลย ก็จะพบว่าอยู่ข้างกับศูนย์ฝึกกีฬาเฉลิมพระเกียรติที่ต้องถือว่าร่มรื่นไม่แพ้สวนสาธารณะ

 


 

การออกแบบโครงการ เน้นความเป็นธรรมชาติ ความร่มรื่น สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมโดยรวม

 

          ตำแหน่งของตัวที่ดินเองก็ติดกับถนนหลักพุทธบูชาโดยตรงไม่ต้องเข้าซอย โดยพุทธบูชา 48 เองนั้นก็ถือว่าไม่ไกลจากถนนสุขสวัสดิ์เท่าไร การเดินทางโดยใช้ทางด่วน หรือรถไฟฟ้าในอนาคตก็สามารถทำได้ง่าย และที่สำคัญในเรื่องของการคำนวนองศาทิศทางตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยระบบวิชาการนั้นก็ถือว่า “สอบผ่าน” โดยได้องศาที่ดีเป็นช่องย่อยที่เจริญรุ่งเรืองของยุคปัจจุบัน เมื่อได้มาดูที่ดินพร้อมกับทางเจ้าของโครงการก็บอกได้ว่าถือว่าเป็น “เพชรที่รอการเจียระไน” ให้ดี ก็จะเป็นโครงการคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งที่มีฮวงจุ้ยที่ดีมาก ไม่ต้องรอช้าในการซื้อที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการ


 

ตำแหน่งสวนต้นไม้ และสระว่ายน้ำของโครงการ ถูกจัดวางบริเวณกลางโครงการให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่าย

 

          การออกแบบของโครงการจึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ว่าทำอย่างไรจึงจะสามารถดึงเอาพลังดีทั้งหลายออกมาได้ เมื่อประเมินฮวงจุ้ยของทิศทางที่ดินที่หันเข้าสู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โดยตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยทิศเหนือนั้นถือว่ามีพลังแบบ “ธาตุน้ำ” และ ทิศตะวันออกมีพลังแบบ “ธาตุไม้” ส่วนตัวช่องย่อยที่ที่ดินหันเองก็สะสมพลังแบบ “ธาตุดิน” การวางหลักการในการออกแบบโดยใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยนี้จึงได้ถูกถ่ายทอดให้กับทางเจ้าของโครงการเป็นโจทย์ในการออกแบบโครงการต่อไป และเมื่อดูตามชัยภูมิจริงๆของโครงการที่อยู่ในแหล่งที่ร่มรื่นทั้งบรรยากาศใกล้สวนสาธารณะ และมหาวิทยาลัยที่ถือว่ามีบรรยากาศที่ดีมากแห่งหนึ่ง เมื่อผนวกกับทิศทางของที่ดิน การออกแบบที่เน้นการดึงเอา “ธรรมชาติ” หรือ “ความร่มรื่น” เข้ามาอยู่ในโครงการจึงเกิดขึ้น

 


 

การเลือกวัสดุของอาคารเป็นกระจกบานสูง โปร่งโล่ง และ มีลวดลายไม้ประดับตกแต่ง สอดคล้องกับทิศทางของโครงการ และการออกแบบสภาพแวดล้อมของโครงการที่เน้น “ธาตุน้ำ” และ “ธาตุไม้”

 

          การออกแบบของโครงการจึงเน้นการใส่พื้นที่ส่วนกลางที่เป็นสวนต้นไม้ สนามหญ้า สระว่ายน้ำ ในสัดส่วนที่มากพอให้โครงการนั้นดูร่มรื่น มีความเป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวา หรือในทางฮวงจุ้ยถือว่าเสริม “ธาตุน้ำ” และ “ธาตุไม้” ไม่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในตึกปูนใหญ่ๆ การวางตำแหน่งของสวนและสระว่ายน้ำอยู่ที่กลางโครงการ เพื่อให้ห้องต่างๆสามารถเห็นหรือรับเอากระแสพลังดีนี้เข้าไปได้มากที่สุด การออกแบบตัวอาคารจึงเลือกใช้สัดส่วนของประตูหน้าต่างกระจกเป็นบานสูง เพื่อให้สามารถมองเห็นบรรยากาศที่ดีและรับเอากระแสพลังดีทั้งภายนอกและภายในโครงการเข้ามาได้ และการใช้กระจกใสเองก็ถือว่าเป็นการเสริมพลัง “ธาตุน้ำ” รวมไปถึงการตกแต่งโดยใช้ลวดลายไม้ในสัดส่วนที่เหมาะสมทั้งภายในห้องและพื้นที่ส่วนรวม เพื่อช่วยขับเอาพลังของ “ธาตุไม้” ออกมา นอกจากนั้นก็ยังทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นน่าอยู่ด้วย


 

ภาพรวมของห้องต่างๆทั้งส่วนกลางและภายในห้องพักที่เน้นการเชื่อมต่อกับพื้นที่สวนภายนอกให้ได้มากที่สุด หรือย่างน้อยก็ใช้การตกแต่งภายในให้มีความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

          ภาพรวมของโครงการที่ถูกถ่ายทอดออกมาจึงดูเสมือนกับว่าสามารถดึงเอาธรรมชาติรอบๆตัวเข้ามาอยู่ภายในโครงการนี้ได้ ต้องถือว่าเป็นผลลัพธ์ร่วมกันจากการที่โครงการเองก็ได้ผู้ออกแบบที่ถือว่ามีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของประเทศไทยอย่าง บริษัทสถาปนิก 49 หรือ A49 ผนวกกับความเอาใจใส่ในรายละเอียดของเจ้าของโครงการ เมื่อได้ที่ดินที่มีฮวงจุ้ยที่ดีก็ต้องถือว่ามีโอกาสที่จะสามารถสร้างสรรค์โครงการคอนโดมิเนียมที่น่าอยู่และมีฮวงจุ้ยที่ดีขึ้นมาอีกแห่งหนึ่งได้อย่างแน่นอน โดยโครงการได้รับการตอบรับที่ดีใช้เวลาหลังจากเปิดตัวเพียงแต่เดือนเดียวก็สามารถขายได้มากกว่า 80% (ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการได้ที่ www.parquecondo.com )หน้าแรกฮวงจุ้ย 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic