search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   


ดวงใครดีใครร้ายในปีมะเมีย 2557          สำหรับคนจีนหรือคนเชื้อสายจีน สิ่งที่เรามักจะให้ความสำคัญกันมากๆในช่วงขึ้นปีใหม่นั่นก็คือพลังของฟ้าในปีนี้ส่งเสริมหรือบั่นทอนเราอย่างไร หรือถ้าเรียกง่ายๆก็คือเราจะมีดวงชะตาที่ดีหรือร้ายอย่างไรนั่นเอง เพราะนักปราชญ์จีนหรือที่เราคุ้นชินกับคำที่เรียกว่าซินแสนั้นมีความเชื่อว่าพลังจากฟ้าหรือที่เราคำนวณมาจากวงโคจรของดวงดาวนั้นส่งผลกับตัวเราไม่แพ้ความตั้งใจความพยายามของเราเลยทีเดียว โดยในปีใหม่นี้หรือ “ปีมะเมีย” ใน พศ.2557 เองถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะในศาสตร์ของฮวงจุ้ยนั้นถือว่าเป็นปีที่มีพลังของ “ธาตุไฟ” ที่ร้อนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีเลยทีเดียว นั่นก็เพราะในการดูฮวงจุ้ยแบบละเอียดเราจะพบว่า นักษัตรมะเมียนั้นมีพลังแบบ “ธาตุไฟ” และในปีมะเมียรอบนี้เองก็จะมีพลังแฝงของ “ธาตุไม้” เข้ามาด้วย ดังนั้นเมื่อไฟมีไม้คอยเสริมก็เท่ากับว่าจะเป็นที่มีพลังไฟร้อนแรงอย่างมาก เราลองมาดูกันว่าใครจะดีจะร้ายในปีนี้บ้าง

กลุ่มผู้ที่เกิดในนักษัตร “มะแม” “ขาล” และ “จอ” ถือได้ว่าเป็นผู้ที่รับผลดีจากปี “มะเมีย” มากที่สุด ในการดูดวงจีนหรือฮวงจุ้ยเราเรียกว่าพลังฟ้า “ฮะ” หรือ เข้ากอดรัดท่าน
 

          กลุ่มที่ดีที่สุดในปีมะเมียนี้ ได้แก่ผู้ที่เกิดในปี “มะแม” “ขาล” และ “จอ”  โดยท่านที่เกิดในปี “นักษัตรมะแม” นั้นถือว่าเป็นมีความเป็นมงคลที่สุด ถือว่าพลังฟ้านั้นเข้ามาส่งเสริมท่านโดยตรง ท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจเข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือ ได้โอกาสใหญ่ๆใหม่ๆเข้ามาในชีวิตอย่างไม่คาดฝัน ได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆ เรื่องราวใหม่ๆ สำหรับท่านที่ยังไม่มีครอบครัวหรือมองหาชีวิตคู่ปีนี้ก็จะเป็นปีที่ท่านมีเสน่ห์ได้รับความสนใจจากคนรอบๆข้างด้วย อย่างไรก็ตามท่านอาจจะอึดอัดเล็กน้อยที่ในปีนี้ความ

          ส่วนท่านที่เกิดในปี “นักษัตรขาล” ท่านอาจจะต้องเริ่มต้นด้วยการลงทุนลงแรง เดินทางโยกย้าย รับผิดชอบงานใหม่ๆที่แสนท้าทายจนท่านรู้สึกเหน็ดเหนื่อย แต่ในท้ายที่สุดแล้วท่านจะสามารถบริหารจัดการได้ จนทำให้คนรอบข้างยอมรับในความสำเร็จของท่าน และท่านก็จะโชคดีในเรื่องของความรักเช่นเดียวกัน เพียงแต่ท่านเองจะต้องเป็นฝ่ายขยันเข้าหาทำคะแนนให้มากสักหน่อย

          และท่านที่เกิดในปี “นักษัตรจอ” ปีนี้ขอให้ท่านหมั่นเข้าหาผู้หลัก ผู้ใหญ่ หรือบริษัทองค์กรใหญ่ๆ ที่ท่านคุ้นเคย ท่านจะได้รับการช่วยเหลือส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จในกิจการหน้าที่ต่างๆที่ท่านรับผิดชอบอยู่ ปีนี้จะเป็นปีที่ท่านจะยิ่งฉลาดหลักแหลมปราดเปรื่องทั้งในเรื่องของการศึกษาและการใช้ชีวิต และท่านเองก็จะโชคดีในเรื่องของความรักมีเสน่ห์ได้รับความสนใจจากคนรอบๆข้างด้วย

          ส่วนกลุ่มนักษัตรปีเกิดที่ถือว่าอยู่ในกลุ่มปานกลางไม่ดีไม่ร้ายจนเกินไป ได้แก่ ผู้ที่เกิดในปี “มะโรง” “มะเส็ง” “วอก” “ระกา” และ “กุน” โดยท่านที่เกิดใน “นักษัตรกุน” ก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยที่ท่านผ่านพ้นปีชงในปีมะเส็งมาได้แล้ว ในปีนี้จะกลับกลายเป็นปีที่ท่านได้โชคลาภเงินทองจากงานการที่ท่านทำเป็นประจำหรืองานถนัดของท่านเอง เพียงแต่ว่าท่านจะต้องเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้ได้มา แต่ก็จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

          ส่วนท่านที่เกิดใน “นักษัตรวอกและระกา” จะมีดวงชะตาที่ค่อนข้างคล้ายกันคือเป็นปีที่จะมีภาระหน้าที่การงานหรือความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ถาโถมเข้ามาหาท่าน โดยท่านไม่สามารถที่จะเลือกหรือปฏิเสธได้เลย ในบางครั้งอาจทำให้เหน็ดเหนื่อยหรือท้อแท้ อย่างไรก็ตามหากท่านสามารถรับมือกับภาระหน้าที่นั้นได้ ก็กลับกลายเป็นความยอมรับจากผู้อื่นจนมีสิทธิได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

          ส่วนท่านที่เกิดใน “นักษัตรมะโรง” ในปีนี้ท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่หรือบริษัทองค์กรใหญ่ๆเข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือ ทำให้ธุรกิจการงาน จิตใจ ร่างกายของท่านเข้มแข็ง แข็งแกร่งมั่นคงมากขึ้น อย่างไรก็ตามต้องพยายามไม่ให้ตัวเองมีความมั่นใจเป็นตัวของตัวเองมากจนเกินไปอาจก่อให้เกิดความเสียหายได้

          และท่านที่เกิดใน “นักษัตรมะเส็ง” ในปีนี้ท่านจะได้เพื่อนคู่คิด มีพรรคพวกเพื่อนฝูงเข้ามาคบหาสมาคมมากกว่าปีอื่นๆ หลายครั้งสามารถเข้ามาช่วยเหลือหน้าที่การงานความรับผิดชอบต่างๆของท่านได้ดี มีโอกาสในการได้หุ้นส่วนทางธุรกิจใหม่ๆ สามารถทำงานในการรวมผู้คนหรือกับคนหมู่มากได้ แต่ต้องระวังไม่ใจร้อนวู่วามจนเกินไป และต้องระวังเรื่องการเดินทางไม่ราบรื่นไว้บ้าง

 


 

กลุ่มผู้ที่เกิดในนักษัตร “ชวด” “ฉลู” “เถาะ” และ “มะเมีย” ถือได้ว่าเป็นผู้ที่รับร้ายจากปี “มะเมีย” โดยเรียกกันว่า “ชง” หรือ โดนพลังประจำปีชนเข้าใส่นั่นเอง

 

          ส่วนนักษัตรที่อยู่ในกลุ่มที่โดนพลังประจำปีชงเข้ามาถือว่าเป็นกลุ่มที่ร้ายที่สุด ได้แก่ท่านที่เกิดในปี “ชวด” “ฉลู” “เถาะ” “มะเมีย” โดยหากท่านเกิดใน “นักษัตรชวด” นั้นถือว่าท่านถูกพลังประจำปีมะเมียปะทะเข้าโดยตรง ขอให้ท่านระวังเรื่องการลงทุนลงแรงในโครงการใหญ่ๆหรือโครงการใหม่ๆ ที่ฟังแล้วดึงดูดน่าสนใจ แต่หากว่ามีความเสี่ยงมากเกินไปการลงทุนนั้นจะกลับกลายเป็นไม่คุ้มค่า นอกจากนี้ท่านยังต้องระวังเรื่องของสุขภาพด้วย โดยเฉพาะการเจ็บป่วยเกี่ยวกับ ปาก หู ไต กระเพราะปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ ระบบเลือด เช่น ความดัน เบาหวาน โรคหัวใจ เส้นเลือดตีบตัน ระบบย่อยอาหาร รวมถึงอุบัติเหตุที่ทำให้เสียเลือดเสียเนื้อเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเดือนมิถุนายน และ ธันวาคม

          ส่วนท่านที่เกิดใน “นักษัตรฉลู” พลังประจำปีมะเมียชงเล็กเข้ามาแบบ “ไห่” หรือให้รายกับตัวท่าน ท่านต้องระวังการทะเลาะเบาะแว้งขัดใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจบารมีที่ท่านคาดไม่ถึง จนกาจเกิดการให้ร้ายป้ายสีกันจนทำให้เสียชื่อเสียงหรือทำให้เกิดเรื่องราวที่ร้อนรุ่มจนเป็นปีที่ไม่ราบรื่น

          ส่วนท่านที่เกิดใน “นักษัตรเถาะ” พลังประจำปีมะเมียเข้ามาชงเล็กแบบ “ผั่ว” หรือทำเลาะเบาะแว้งตบตีกับตัวท่าน ท่านต้องระวังเรื่องของการแสดงออกพูดจาก การวางนโยบายใหม่ๆ การลงทุนใหม่ๆ ที่อาจคุกคามผู้อื่นหรือคนรอบข้าง จนทำให้ผิดใจกันเกิดเป็นเรื่องราวทำเลาะเบาะแว้งเป็นเรื่องใหญ่โตได้

          และสุดท้ายท่านที่เกิดใน “นักษัตรมะเมีย” พลังประจำปีนั้นเหมือนกับตัวท่าน หรือเป็นการชงเล็กแบบ “เฮ้ง” หรือโดนแก่งแย่งเบียดเบียน ชิงดีชิงเด่น ท่านต้องระวังในการโดนคดโกงทรัพย์สินเงินทอง แย่งลูกค้ารายใหญ่ คู่ค้ารายใหญ่ ทั้งคนใหม่ๆที่เข้ามาจากภายนอกหรือคนในที่ท่านไว้วางใจจนเกินไป รวมไปถึงจะมีเรื่องราวหรือเหตุการณ์ที่รีบเร่งจนทำให้ท่านร้อนอกร้อนใจจนไม่มีสมาธิที่ดีในการดำเนินชีวิต ต้องฝึกฝนจิตใจให้สงบนิ่งและใจเย็นๆ

          การแก้ชงของปีมะเมียสามารถทำได้อย่างไร
ซินแสในระบบวิชาการนั้นถือว่า “พลังดิน” หรือ “ฮวงจุ้ย” เป็นสิ่งที่ใช้ในการแก้ไข “พลังฟ้า” หรือ “ดวงชะตา” ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี โดยใน “ปีมะเมีย” นี้ซินแสจะถือว่าท่านที่เกิดในปีชงดังที่ได้กล่าวมาทั้งปีชวด ฉลู เถาะ มะเมีย สามารถใช้ “ทิศตะวันตกเฉียงใต้” ในการแก้ชงของดวงท่านได้ โดยปีมะเมียรอบนี้ถือเป็นปีพลังธาตุไฟที่ร้อนที่สุดในรอบหลายปี ดังนั้นท่านสามารถใช้อุปกรณ์ที่มีพลังของ “ธาตุน้ำ” เช่น น้ำพุ น้ำล้น ที่มีสีในโทนเย็นได้แก่ ฟ้า น้ำเงิน เทา ขาว เงิน ทอง มาตั้งที่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอาคารสถานที่หรือห้องที่ท่านอยู่ได้

 


 

แม่น้ำเจ้าพระยาโค้งน้ำบริเวณฝั่งถนนพระราม 3 ตั้งแต่ถนนตกมาจนถึงสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ถือว่าเป็นทำเลที่ช่วยในการแก้ชงในปีมะเมียนี้ได้

          และก็ถือเป็นโชคดีที่กรุงเทพฯของเรานั้นมีแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถือว่ามีพลังของ “ธาตุน้ำ” ที่สามารถช่วยในการแก้ชงของท่านได้อย่างดีเยี่ยม โดยทำเลของโค้งน้ำเจ้าพระยาบริเวณถนนพระราม 3 ตั้งแต่ช่วงถนนตกวิ่งมาจนถึงสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมถือว่าเป็นชัยภูมิที่ดีและยังมีทิศทางที่โอบล้อมใน “ทิศตะวันตกเฉียงใต้” ที่ช่วยเหนี่ยวนำเอาพลังของปีมะเมียไม่ให้เข้ามาชงกับดวงของท่านได้โดยตรง โดยท่านสามารถหาร้านอาหารหรือโรงแรมในการนั่งรับประทานอาหาร หรือสังสรรค์อย่างน้อยสักสองชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วยามก็จะช่วยลดการชงได้ประมาณสองเดือน

          สุดท้ายนี้ผมก็หวังว่าทุกๆท่านจะสามารถผ่านปีมะเมียที่แสนร้อนรุ่มนี้ไปได้อย่างราบรื่น สมหวัง พบแต่เรื่องราวที่ดี ทั้งในเรื่องของธุรกิจการงาน ครอบครัว สุขภาพ สามารถหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยต่างๆไปได้อย่างมีสติ เพราะหากเรารู้ว่า “ชะตาฟ้า” หรือดวงของเรานั้นเป็นอย่างไร เราก็สามารถใช้ความตั้งใจพยายามของเรา รวมไปถึงการเหนี่ยวน้ำเอาพลังจากธรรมชาติรอบๆตัวเราหรือ “ฮวงจุ้ย” เข้ามาช่วยในการแก้ไขได้ครับ
หน้าแรกฮวงจุ้ย 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic