search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   
 
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56
          สิ่งที่ทุกๆคนพูดถึงกันมากทุกๆครั้งในช่วงขึ้นปีใหม่นั่นก็คือ “ดวง” ของเราจะเป็นอย่างไร เพราะการที่เราสามารถรู้ความลับของฟ้าได้ก็แปลว่าเราจะสามารถเตรียมพร้อมรับมือไม่ว่าจะเป็นทั้งโอกาสที่ดีที่จะผ่านเข้ามาหรือพร้อมรับกับเรื่องร้ายที่จะเข้ามาเพื่อผ่อนหนักเป็นเบาได้ โดยปีมะเส็งนี้ในตามฮวงจุ้ยระบบวิชาการนั้นจะเริ่มในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พศ.2556 โดยซินแสเองก็สามารถที่จะบอกคำทำนายคร่าวๆของท่านโดยใช้พลังของปีมะเส็งนี้เทียบกับนักษัตรตามปีเกิดของท่านได้เช่นเดียวกัน โดยการนับปีนักษตรเกิดนั้นขอให้ท่านเริ่มต้นปีในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ของปี พศ. ที่ท่านเกิดเช่นเดียวกัน

ในปีมะเส็งนี้ ปีนักษัตรที่ถือว่ามีการชงสูงสุดนั้นได้แก่ นักษัตรกุน ส่วนรองมาได้แก่นักษัตรขาล

          ผมขอเริ่มที่กลุ่มนักษัตรปีเกิดที่ดีที่สุดในปีมะเส็งกันก่อนได้แก่ ผู้ที่เกิดในปีวอก, ปีระกา และ ปีฉลู โดยสำหรับท่านที่เกิดในปีวอกและปีระกา จะมีดวงที่คล้ายคลึงกันในปีมะเส็ง ท่านจะมีโอกาสได้รับผิดชอบโครงการ ธุรกิจการค้าใหม่ๆ ที่ท้าทายตลอดทั้งปี มีทั้งที่ท่านคาดไว้แล้วหรือโอกาสที่คาดไม่ถึง จนในบางครั้งท่านอาจรู้สึกเหน็ดเหนื่อยหรือท้อแท้ แต่หากสามารถบริหารจัดการได้สำเร็จจะเป็นที่มาของความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ ความยอมรับจากคนในสังคม และในปีมะเส็งนี้ยังเป็นปีที่ท่านจะมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ อาจเป็นปีที่ท่านมีข่าวดีในเรื่องเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวด้วย 
ส่วนท่านที่เกิดในปีฉลูท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาอุปถัมภ์ค้ำจุน ไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงาน ลูกค้าหรือคู่ค้า หรือเครือญาติ มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมากเป็นพิเศษ โดยให้ท่านพยายามเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่เหล่านี้ไว้เป็นพิเศษ โดยเฉพาะหากท่านทำธุรกิจการงานเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ธนาคาร ค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล เกษตรกสิกรรม ก็จะรับผลดีมากเป็นพิเศษ

          ส่วนนักษัตรปีเกิดที่อยู่ในกลุ่มปานกลางไม่ดีหรือร้ายจนเกินไป ได้แก่ ผู้ที่เกิดในปี ชวด, เถาะ, มะโรง, มะเส็ง, มะเมีย, มะแม และ จอ โดยสำหรับท่านที่เกิดในปีมะโรง, มะแม และ จอ จะมีดวงที่คล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะท่านที่เกิดในปีจอและมะโรง จากปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีชงของท่านจึงถือว่าปีมะเส็งนี้จะเป็นปีที่ดีขึ้น ท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน ธุรกิจ การงาน จิตใจ ของท่านให้แข็งแกร่ง มั่นคง อย่างไรก็ตามท่านต้องระวังไม่ให้ความมั่นใจมีมากจนทำให้ท่านกล้าคิดกล้าเสี่ยงจนเกินไป 
ส่วนท่านที่เกิดในปีชวดนั้น ปีนี้ท่านจะมีโชคลาภและความสำเร็จที่มากขึ้น จากธุรกิจการงานที่ท่านทำอยู่เดิมหรือที่ท่านถนัดอยู่แล้ว แม้แต่การงานที่คั่งค้างอยู่ในปีที่ผ่านมาก็จะกลับกลายเป็นเดินหน้าต่อไปได้ อย่างไรก็ตามท่านอาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นเช่นกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ค่อนข้างคุ้มที่จะใส่แรงและความตั้งใจลงไป 

          ส่วนท่านที่เกิดในปีเถาะนั้น ปีนี้เป็นปีแห่งการเดินทาง โยกย้าย หรือริเริ่มสิ่งใหม่ๆในชีวิต ทั้งในเรื่องของธุรกิจ หน้าที่การงาน และครอบครัว ถือว่าเป็นปีแห่งความสนุกและท้าทาย การโยกย้ายอาจเกิดขึ้นได้ทั้งเล็กน้อยหรือจนกระทั่งเป็นเรื่องใหญ่ เช่นการย้ายบริษัท ย้ายสำนักงาน ย้ายโรงงาน แต่การลงทุนลงแรงครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของท่าน

          และหากท่านเกินในปีมะเส็งและมะเมีย ปีนี้จะเป็นปีที่ท่านจะมีพรรคพวก เพื่อนฝูง ทีมงานเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนให้ธุรกิจการงานสำเร็จลุล่วงได้ดี ทำงานใหญ่ที่ต้องรวมจิตรวมใจรวมคนได้ดี แต่ขออย่าให้ท่านยึดมั่น ถือมั่น มีความมั่นใจในตัวเองจนมากเกินไป จะกลับส่งผลเสีย และท่านที่เกิดปีมะเส็งอาจต้องเดินทางบ่อยและต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางอยู่บ้าง 

          ส่วนนักษัตรที่อยู่ในกลุ่มที่โดนพลังประจำปีชงเข้ามาถือว่าเป็นกลุ่มที่ร้ายที่สุดได้แก่ผู้ที่เกิดในปีกุน และปีขาล โดยหากท่านเกิดในปีกุนถือว่าเป็นการ “ชงใหญ่” ท่านต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุทางน้ำ การเดินทางทางน้ำ ให้มากที่สุด นอกจากนี้การใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่เสี่ยงๆ ก็อาจทำให้เกิดการเสียเลือดเสียเนื้อ ต้องระวังสุขภาพเรื่อง ตา หัวใจ ระบบเลือด หู ไต กระเพาะปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ มากเป็นพิเศษ ส่วนในเรื่องของการลงทุน ท่านจะมีโอกาสได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจการงานใหม่ๆ ที่ฟังแล้วดูเย้ายวนใจ แต่หากเสี่ยงมากเกินไปขอแนะนำให้ท่านระมัดระวังหรืองดเว้นการลงทุนนั้นไปครับ เดือนที่ท่านต้องระวังที่สุดคือพฤษภาคมและพฤศจิกายน

          ส่วนท่านที่เกิดในปีขาลนั้นถือว่าท่านโดนพลังประจำปี “ชงเล็ก” เข้ามาโดยเป็นลักษณะที่เรียกว่า “เฮ้ง” และ “ไห่” หรือ โดนเบียดเบียน แก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น ใส่ร้ายป้ายสีทำให้เสียชื่อเสียง โดยในปีมะเส็งนี้ จะมีเรื่องราวให้ท่านต้องลงทุนลงแรง เริ่มต้นกิจการการงานใหม่ๆ เดินทางทั้งใกล้และไกล แต่หลายๆครั้งการถ่ายเทนั้นกลับได้ไม่คุ้มเสีย ท่านยังต้องระวังเรื่องของการเซ็นเอกสาร สัญญา ค้ำประกัน หรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยง หากท่านไม่ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนอาจทำให้ท่านโดนใส่ร้ายทำให้เสียชื่อเสียง เดือนที่ท่านต้องระวังที่สุดคือ กุมภาพันธ์ พฤษภาคม และ สิงหาคม

 

สถานที่ ที่มีแนวแม่น้ำหรือบึงน้ำตามธรรมชาติในทิศตะวันตก
สามารถช่วยลดการชงจากปีมะเส็งได้

          การแก้ชงของปีมะเส็งสามารถทำได้อย่างไร ซินแสในระบบวิชาการนั้นถือว่า “พลังดิน” หรือ “ฮวงจุ้ย” เป็นสิ่งที่ใช้ในการแก้ไข “พลังฟ้า” หรือ “ดวงชะตา” ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี โดยในปีมะเส็งนี้ สำหรับท่านที่มีการชงในดวง คือท่านที่เกิดใน “ปีกุน” หรือ “ปีขาล” ในศาสตร์ฮวงจุ้ยระบบวิชาการจะถือว่า “ทิศตะวันตก” เป็นทิศทางที่ช่วยในการ “แก้ชง” ของดวงท่าน เป็นทิศทางที่ช่วยเหนี่ยวนำเอาพลังฟ้าให้ไม่เข้ามาชงกับตัวท่านโดยตรง โดยหากท่านสามารถหาสถานที่ ที่มีชัยภูมิในทิศตะวันตกนั้นมีพลังของ “ธาตุน้ำ” สะสมตัวอยู่ด้วย ก็ยิ่งเป็นการช่วยลดทอนผลร้ายจากการชงได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

          เป็นความโชคดีที่ในประเทศของเรามีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านในแนวเหนือลงใต้ ทำให้เมื่อเรามองจากฝั่งกรุงเทพฯ แนวของแม่น้ำเจ้าพระยาจะอยู่ทางตะวันตก ดังนั้นสำหรับท่านที่มีการชงในปีนี้ ให้ท่านลองหาสถานที่สักแห่ง เช่นโรงแรม ร้านอาหาร หรือ วัดวาอาราม ที่ในทิศตะวันตกมีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน แล้วหากิจกรรม เช่นกินข้าวเย็น นัดสังสรรค์ เพื่อรับพลังจากธรรมชาตินั้นซัก 2 ชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วยามก็เป็นอีกทางที่ช่วยในการแก้ชงได้

          หากให้ผมยกตัวอย่างของสถานที่ลักษณะดังกล่าว อาทิเช่น โรงแรมในย่านเจริญกรุงอย่าง แชงกรีล่า โอเรียนเต็ล รอยัลออร์คิดเชอร์ราตัน หรือร้านอาหารที่ติดหรือใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาในโครงการเอเชียทีค เป็นต้น หรือหากท่านมีความชอบในการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อนบ้านของเราใกล้ๆอย่างประเทศสิงคโปร์เอง ก็มีสถานที่อย่างมาริน่าเบย์แซนด์ (Marina Bay Sands) ที่รับพลังจากอ่าวมาริน่าเบย์ในทิศตะวันตก ก็ช่วยในการแก้ชงของปีมะเส็งได้เช่นเดียวกันครับ

มารินาเบย์แซนด์ (Marina Bay Sands) ในประเทศสิงคโปร์
ก็เป็นอีกสถานที่ ที่ลดการชงในปีมะเส็ง

          หรือหากท่านต้องการใช้การปรับฮวงจุ้ยภายในบ้านหรือที่ทำงานของท่านร่วมด้วย ก็สามารถนำเอาชามน้ำนิ่ง อ่างบัว ลูกแก้ว ลูกคริสตัลใสๆ มาวางในมุมทิศตะวันตกของห้องที่ท่านนั่งเป็นประจำ เช่น ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ร่วมไปกับการลดการตกแต่งห้องให้เป็นโทนร้อน เช่นการเลือกใช้สีแดง ชมพู ม่วง แต่ปรับใช้สีในโทนเย็น เช่น ฟ้า น้ำเงิน เทา ด้วย ก็เป็นอีกทางที่ช่วยลดผลเสียของการชงในปีมะเส็งได้เช่นเดียวกันครับ

ท้ายสุดนี้ผมก็ขอให้ทุกท่านสามารถผ่านปีมะเส็งนี้ไปได้อย่างประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นในชีวิตครอบครัว สุขภาพ หรือธุรกิจการงาน เพราะเมื่อเรารู้ว่าชะตาฟ้าที่จะเกิดขึ้นกับเรานั้นจะเป็นอย่างไร เราเองก็จะสามารถตระเตรียมตัวอย่างมีสติ เพื่อดึงเอาศักยภาพของตัวเรา รวมไปถึงฮวงจุ้ยหรือพลังธรรมชาติรอบๆกายเรา มาส่งเสริมตัวเราให้ได้มากที่สุดครับ 
หน้าแรกฮวงจุ้ย
 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic