search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   
 
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ซินแสฮวงจุ้ยที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำ

  The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
โทร. 080-298-9998เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีระกา 60
 

                สำหรับการ “แก้ชง” เพื่อลดร้ายในปีระกานั้นสามารถทำได้หลายวิธี ตั้งแต่ การเสริมพลังดีโดยการใช้ของใช้จากญาติสายเลือดเดียวกันที่เกิดในปีนักษัตรที่ดี ได้แก่ ปีมะโรง มะเส็ง และฉลู โดยเป็นของใช้ที่มีโทนสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ใส เช่น นาฬิกา เข็มขัด กระเป๋า สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กระเป๋า เสื้อผ้า ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน โดยที่ของนั้นควรเป็นของที่ผ่านการใช้งานมาแล้วจริงๆสัก 2 เดือนขึ้นไปจึงจะถือว่ามีพลังโดยสมบูรณ์ ส่วนการใช้ของใช้จากคนที่เกิดในปีนักษัตรที่ดีเท่านั้นแต่ไม่ใช่ญาติสายเลือดเดียวกัน ถือว่าส่งผลในการแก้ชงได้น้อยมาก (อ่านต่อ....)
 
 เปิดฟ้าผ่าวิกฤติปี “ระกาไฟ”
 

     ในปีระกา พศ. 2560 นี้ถือเป็นปีระกาที่มาพร้อมกับราศีบนแบบ “ธาตุไฟ” ดังนั้นซินแสหลายๆท่านจึงเรียกปีนี้ว่า “ระกาไฟ” หรือ “หงส์ไฟ” โดยตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเราถือว่านักษัตรระกานั้นมีพลังแบบ “ธาตุทอง” ดังนั้นในปี พศ. 2560 นี้ พลังฟ้าจึงอยู่ในรูปแบบของ “ธาตุไฟ” มาพร้อม “ธาตุทอง” ซึ่งถือว่าเป็นสองธาตุที่ขัดแย้ง ข่มพิฆาตกัน ดังนั้นในปีระกานี้เรื่องราวของการทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแย้ง ความไม่เข้าใจกัน ทั้งในระดับโลก ภูมิภาค และภายในประเทศ ยังเป็นเรื่องราวหลักที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นในทางการเมืองทั้งระหว่างประเทศ และในประเทศ การบริหารจัดการผลประโยชน์ ความขัดแย้งจึงถือเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่อง จึงจะทำให้ประเทศเดินหน้าได้อย่างราบรื่นอย่างต่อเนื่อง (อ่านต่อ....)

 Tycoon Officia โครงการดี ฮวงจุ้ยดี เจริญรุ่งเรือง
 

     ครั้งแรกที่ อ.ตะวัน ได้เห็นที่ดินแปลงนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ดูสวยงามเหมือนกับโครงการในปัจจุบัน ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัวแล้ว แต่เมื่อดูภาพรวมของชัยภูมิและวัดองศาทิศทางอย่างละเอียด ก็รู้ได้ทันทีว่า “ถึงเวลา” ของที่ดินแปลงนี้แล้วที่จะเจริญรุ่งเรือง อ.ตะวัน จึงแนะนำกับทางทีมเจ้าของและผู้บริหารว่านี่เป็นที่ดินแปลงที่ “ต้องซื้อเพื่อมาพัฒนา” ให้ได้ เพราะจะสร้างความเป็นมงคลให้กับทั้งทาง Norm Marque เอง และลูกค้าผู้ที่จะเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของด้วย!! ซึ่งถือว่าเป็นโชคดี เพราะในที่สุดแล้วทาง Norm Marque ก็สามารถซื้อที่ดินแปลงสวยนี้มาพัฒนาได้จริงๆ

อ่านต่อ....
 


 ตำแหน่งนั่งดี เคล็ดลับการเสริมฮวงจุ้ยสำนักงาน
 
     การดูฮวงจุ้ยในยุคปัจจุบันนั้น ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เฉพาะบ้านพักอาศัยอย่างที่เราคุ้นเคยกันในสมัยก่อนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการจัดปรับฮวงจุ้ยสำหรับสำนักงานด้วย เพราะถือว่าหากสามารถทำให้สำนักงานมีฮวงจุ้ยหรือสภาพแวดล้อมที่ดีได้ ก็จะส่งผลให้ผู้บริหารและพนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้มีผลการดำเนินงานที่ดีได้ โดยหลักการที่จะพูดในครั้งนี้คือการเลือกลักษณะทำเลภายในสำนักงาน ว่าเหมาะกับหน่วยงานแบบไหน (อ่านต่อ....)

 


คอนโดมิเนียมดี ฮวงจุ้ยดี คนอยู่ดี

 
คำถามที่ผมต้องตอบบ่อยครั้งคือ เราจะเลือกโครงการคอนโดมิเนียมอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย โดยผมขอตอบในเชิงของฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรม นอกเหนือไปจากการเลือกที่ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการและความคุ้มค่าของราคาขาย แม้ว่าหลายๆท่านยังคงมีความเชื่อว่าการจัดฮวงจุ้ยนั้นจำเป็นเฉพาะบ้านเดี่ยว สำนักงาน หรือ ร้านค้าเท่านั้น ไม่คิดว่าคอนโดมิเนียมจำเป็นต้องได้รับการจัดฮวงจุ้ยด้วย (อ่านต่อ....)

 


 Porsche พัฒนาการ วางฮวงจุ้ยดี สวนกระแสเศรษฐกิจ
 
     หากจะพูดถึงรถยนต์หรูในระดับ Premium ซักแบรนด์แล้ว ต้องยอมรับว่า Porsche ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ในลำดับต้นๆของทั้งประเทศไทยและของโลกเลยทีเดียว ซึ่ง อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสเป็นผู้ปรับฮวงจุ้ยให้กับโชว์รูม Porsche ของกลุ่มบริษัท AAS ตั้งแต่โชว์รูมแรกที่วิภาวดี จวบจนกระทั่งธุรกิจเริ่มประสบความสำเร็จต้องมีการตัดสินใจขยายโชว์รูมสู่สาขาที่สองในย่านพัฒนาการ แม้ในช่วงที่ต้องตัดสินใจขยายกิจการนั้น ถือได้ว่าเป็นช่วงเริ่มต้นของช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวของประเทศไทย !! (อ่านต่อ....)


 Le Coral Hideaway ฮวงจุ้ยมังกรน้ำแห่งทะเลอันดามัน

     ดังนั้นเมื่อตอนที่ลูกค้าประจำของผมอีกท่านได้พาไปดูสถานที่เป็นที่ดินเปล่าติดริมทะเลอันดามันที่จังหวัดพังงาเพื่อพัฒนาต่อให้เป็นโรงแรม เมื่อดูจากชัยภูมิที่พิเศษของสถานที่ร่วมกับองศาทิศทางที่ดีจึงบอกได้อย่างมั่นใจว่า “สามารถซื้อและพัฒนาต่อให้เจริญรุ่งเรืองได้” จึงสร้างความมั่นใจ แม้ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม “ที่แรก” ของกลุ่มธุรกิจที่กำลังจะเข้ามาเริ่มกิจการ และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของ “Le Coral Hideaway Beyond Phuket” โรงแรมในระดับ 5 ดาว ที่มีบรรยากาศใกล้ชิดกับความเป็นธรรมชาติของอันดามันได้มากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะกับท่านที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายมาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ (อ่านต่อ....)

ฮวงจุ้ยสุดทันสมัยของออฟฟิสใหม่ Apple

     แม้กระทั่งก่อนช่วงที่จ็อบส์จะเสียชีวิตลงในปี คศ.2011 งานสุดท้ายที่สำคัญมากๆ และจ็อบส์ลงมือทำมันด้วยตัวเองก็คือ การออกแบบอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple นั่นเอง เพราะจ็อบส์มองว่าอยากได้ออฟฟิสที่มีความ “ทันสมัยที่สุดในโลก” และยังต้องแสดงถึง “ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม” เขาจึงได้ทำตามความฝันครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต โดยการลงมือออกแบบอาคารนี้ด้วยตนเองในทุกรายละเอียดไม่ต่างจากตอนพัฒนาสินค้าในตำนานของ Apple หลายๆตัว แม้กระทั่งในการนำเสนอเพื่อขออนุมัติก่อสร้างกับสภาเมือง จ็อบส์ก็ลงทุนไปด้วยตนเองแม้ในช่วงนั้นเขาจะสุขภาพย่ำแย่มากแล้วก็ตาม เพราะเขาต้องการโครงการนี้ผ่านและสามารถก่อสร้างได้จริง (อ่านต่อ....) 


 

เสริมฮวงจุ้ยบ้านอย่างไรให้เป็นมงคล

     หลายครั้งมักมีคำถามว่าการจัดปรับฮวงจุ้ยที่ใดสำคัญที่สุด ระหว่างบ้าน สำนักงาน ร้านค้า โรงงาน ถือเป็นคำถามที่ตอบยาก เพราะในมุมมองของซินแสหรือนักดูฮวงจุ้ย ย่อมอยากให้ผู้อยู่อาศัยนั้นได้อยู่ในสถานที่ทุกๆแห่งที่มีฮวงจุ้ยที่ดี แต่หากจำเป็นต้อเลือกจริงๆ เราก็มักจะเลือกการดูฮวงจุ้ยของ “บ้าน” ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด เพราะบ้านนั้นเป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกๆคนภายในครอบครัว อย่างน้อยหากบ้านมีฮวงจุ้ยที่ดี ส่งผลให้สมาชิกทุกๆคนในครอบครัวเจริญรุ่งเรือง ก็คงเป็นสิ่งที่สร้าง “ความเป็นมงคล” ให้เราได้เป็นอย่างมาก (อ่านต่อ....)
 พลิกทำเลฮวงจุ้ยโชว์รูม BMW MF Motorrad

     อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสเข้าไปดูฮวงจุ้ยให้กับ Motor Field Group ตั้งแต่เริ่มขยายกิจการใหม่ๆ ในช่วงแรกเริ่มจากการขายสินค้าประเภทเรือเจ็ทสกี รวมไปถึงอะไหล่ต่างๆ โดยต้องเข้าไปปรับปรุงสถานที่โชร์รูมรถยนต์ของเจ้าของเดิมที่ทำไว้ได้ไม่ดีจนต้องปิดกิจการไป เมื่อ อ.ตะวัน ได้เข้าไปเห็นสถานที่จึงได้พบว่าแท้จริงแล้วโชว์รูมรถยนต์ดังกล่าว อยู่ในฮวงจุ้ยที่ดีมาก เพราะอยู่ริมถนน พระราม 2 ช่วงมหาชัย บริเวณ “โค้งท้องมังกร” หรือ “โค้งกระเพาะหมู” ของแม่น้ำท่าจีน ถือว่าเป็นทำเลที่มีกระแสพลังในทางฮวงจุ้ยอย่างดีเยี่ยม เพียงแต่การจัดปรับฮวงจุ้ยภายในของโชว์รูมเดิมนั้นทำได้ไม่ดีพอ รวมไปถึงองศาทิศทางของโชร์รูมนั้นเมื่อคำนวณมาจะเริ่มดีใน ยุคที่ 8 (พศ.2547-2567) อ่านต่อ....

วางฮวงจุ้ยโรงงาน เพิ่มพลังการทำธุรกิจ

 

          หลายๆครั้งการจัดปรับฮวงจุ้ยมุ่งเน้นไปที่ บ้าน ร้านค้า อาคารสำนักงาน โดยบ่อยครั้งเราอาจคิดไม่ถึงว่า “โรงงาน” เองก็ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งที่หากมีฮวงจุ้ยที่ดี ช่วยเสริมลักษณะของการดำเนินธุรกิจและเสริมรูปดวงของเจ้าของหรือผู้บริหารแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นมงคลและสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับท่านได้ไม่แพ้การจัดปรับฮวงจุ้ยของบ้าน ร้านค้า หรือแม้กระทั่งสำนักงาน เพราะหากโรงงานสามารถจะผลิตได้ราบรื่น ของเสียน้อย การจัดส่งทำได้ตรงเวลาไม่ผิดพลาด ก็ต้องถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของรากฐานที่ดีของธุรกิจได้เช่นเดียวกัน (อ่านต่อ....) ปรับฮวงจุ้ยเสริมมงคล สำนักงานใหญ่แลคตาซอย

     หากพูดถึงบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายนมถั่วเหลือง ทุกคนก็คงรู้จักบริษัทแลคตาซอยอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหนึ่งใน “ผู้นำ” ของตลาดนี้ ที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพ และความคุ้มค่าของสินค้าเป็นอย่างมาก โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ เองก็ได้มีโอกาสได้ให้คำปรึกษาด้านฮวงจุ้ยกับแลคตาซอยมานานกันมาอย่างยาวนาน โดยต้องถือว่าทำเลสำนักงานใหญ่ของแลคตาซอยนั้นมีฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยมจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยนอกจากความสามารถของเจ้าของ ผู้บริหาร และทีมงานที่ช่วยให้แลคตาซอยนั้นก้าวมาประสบความสำเร็จจนถึงจุดนี้ได้ (อ่านต่อ....)


ฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรม สิ่งดีๆที่คู่กัน


          ในอดีตที่ผ่านมาภาพของ “ศาสตร์ฮวงจุ้ย” นั้นมักจะมีการพูดถึงในทำนองที่ว่าไม่สอดคล้องกับหลักการทาง “สถาปัตยกรรม” ทำให้งานก่อสร้างหรืองานออกแบบตกแต่งนั้นได้รับผลกระทบทางด้านลบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่ทำได้ช้า ซินแสฮวงจุ้ยไม่เข้าใจหลักการทางสถาปัตย์ฯ หรือจนกระทั่งต้องทุบรื้องานก่อสร้าง ทำให้ภาพที่คนภายนอกมองมานั้นเหมือนกับว่าทั้งสองสิ่งนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดี แต่แท้จริงแล้ว “แก่นแท้” ของฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรมนั้นไม่ต่างกัน (อ่านต่อ....)


 วางฮวงจุ้ยอาคาร AIA Sathorn Tower

          เมื่อ AIA ได้ปรับกลยุทธ์ในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเพราะมองว่ายังมีโอกาสที่ดีอยู่มากโดยเฉพาะในการเป็นศูนย์กลางของอาเซียนหรือ AEC โดยทาง AIA ได้ลงทุนในการสร้างอาคารสำนักงานในระดับ Premium สองแห่งในประเทศไทยได้แก่ อาคาร AIA Sathorn Tower ตั้งอยู่บนหัวมุมซอยเซนต์หลุยส์ 3 บนถนนสาทรใต้ และ AIA Capital Center ที่ถนนรัชดา ซึ่งต้องถือว่าเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าขนาดใหญ่สองแห่งแรกที่ทาง AIA ลงทุนในประเทศไทย โดยมีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 10,000 ล้านบาท!! โดยคาดหวังว่าจะให้เป็นอาคารสำนักงานที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย


          อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสในการวางฮวงจุ้ยหนึ่งในอาคารหลักหลักของ AIA ได้แก่อาคาร AIA Sathorn Tower โดยได้ทำงานร่วมกับหนึ่งในบริษัทสถาปนิกชั้นนำ Stephen J Leach, Jr. Associates limited (SL+A Bangkok) ในการวางฮวงจุ้ยอาคารสำนักงานแห่งนี้


อ่านต่อ....

 หนังสือ "ฮวงจุ้ย 8 มหาเศรษฐีโลก" โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์


          ก่อนที่ผมจะเขียนหนังสือเล่มนี้ ผมต้องถามตัวเองอยู่หลายครั้ง เพราะการเขียนหนังสือสักเล่มที่จะต้องมีการอ้างอิงทั้งเรื่องของประวัติ รูปดวง สถานที่พักอาศัย ไปจนกระทั่งสถานที่ทำงาน ของเหล่ามหาเศรษฐีที่ผมได้เขียนถึงในเล่มนี้นั้น ต้องยอมรับว่าแม้จะไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปนัก แต่ก็ต้องใช้เวลาในการค้นคว้าข้อมูล รวมไปถึงการตรวจทานความถูกต้องให้ “ผิดพลาด” น้อยที่สุด เพราะหนังสือเล่มนี้นั้นผมเองต้องการให้มีทั้ง “สาระและบันเทิง”


         คือนอกจากจะทำให้ท่านผู้อ่านได้รับความสนุกสนานในมุมของศาสตร์ฮวงจุ้ยและดวงจีนแล้ว ก็ยังสามารถใช้ในการอ้างอิงเชิงวิชาการสำหรับผู้ที่สนใจในศาสตร์ของอภิปรัชญาของชาวจีนอย่างวิชาฮวงจุ้ยและดวงจีนได้ด้วย ผมจึงได้พยายามร้อยเรียงวิธีการเขียนให้เปรียบเสมือนว่าท่านผู้อ่านเองกำลังได้ยืนอยู่ใกล้ๆซินแสที่มีประสบการณ์แล้วเขากำลังเล่าเรื่องราวต่างๆของสถานที่นั้นๆ หรือรูปดวงแบบนั้นๆให้ท่านฟัง เหมือนกับสมัยที่ผมได้เริ่มศึกษาศาสตร์ฮวงจุ้ยและดวงจีน และได้มีโอกาสเดินตามซินแสที่มีชื่อเสียงไปดูการดูฮวงจุ้ยตามสถานที่จริงๆ ทำให้เข้าใจในตัววิชาได้อย่างถ่องแท้ จึงคิดว่าหนังสือเล่มนี้คงให้ประโยชน์กับท่านได้เช่นเดียวกัน

อ่านต่อ....รายการ Modern Feng Shui ตอนสิงคโปร์เมืองแห่งฮวงจุ้ยไข่มุกมังกร


อาทิตย์นี้แฟนรายการ Modern Feng Shui ห้ามพลาด!! เพราะ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ จะพาท่านไปพบกับ ประเทศที่ได้รับการยอบรับว่ามีฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดในโลกอย่างสิงคโปร์

ไปดูกันว่าเกาะเล็กๆอย่างสิงคโปร์ ที่เล็กกว่ากรุงเทพมหานครของเราเท่าตัว ประเทศที่แม้แต่เพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย ยังเคยปฏิเสธการขอรวมประเทศทำอย่างไรให้ก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ การเงิน ของโลก ภายในเวลาแค่ 40 กว่าปี ตั้งแต่ ลี กวน ยู ได้รับเลือกตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี

เชื่อหรือไม่ว่า "ฮวงจุ้ย" เป็นยุทธศาสตร์ต้นๆที่ผู้นำของสิงคโปร์ทุกยุคทุกสมัยใช้ในการบริหารจัดการในการวางผังเมือง (Master Plan) รวมไปถึงสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ของประเทศ รับประกันได้ว่าแฟนรายการต้องถูกใจเทปนี้อย่างแน่นอน!!

อ่านต่อ....รายการ Modern Feng Shui ตอน อนาคต Apple ในมือ Tim Cook

รายการฮวงจุ้ยสุดทันสมัย Modern Feng Shui ของ อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ จะพาท่านไปพบกับ ทิม คุ้ก (Tim Cook)

จากลูกชายของช่างต่อเรือและแม่บ้าน ที่พลิกกลายมาเป็น CEO ของหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Apple ในวันที่ไร้ Steve Jobs

อ.ตะวัน จะพาท่านไปดูว่าเพราะอะไร Cook จึงเป็นผู้ที่ Jobs นั้นตัดสินใจเลือกเพื่อมารับช่วงต่อจากเขา และดูว่า Cook จะยังนำพา Apple ไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่นอกจากนี้ อ.ตะวัน ยังจะพาท่านไปชมสำนักงานใหม่ของ Apple ที่ Jobs นั้นเป็นผู้วางรากฐานทั้งหมดไว้ด้วยตัวเอง และถึงกับกล่าวว่าจะเป็นสำนักงานที่ดีที่สุดในโลกว่ามีรูปแบบเป็นอย่างไร และเมื่อเทียบกับสำนักงานปัจจุบันนั้นถือว่าดีกว่าหรือแย่กว่า สมกับเป็นงานสุดท้ายในชีวิตของ Jobs หรือไม่

อ่านต่อ....


 
 อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ซินแสฮวงจุ้ยรุ่นใหม่ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทย ว่าเป็นผู้ที่สามารถประยุกต์เอาหลักการของศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการ เข้ามาใช้ร่วมกับชีวิตความเป็นอยู่ในสมัยใหม่ได้อย่างสมดุลย์

อ่านต่อ...
 
 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2017 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic