search
 
-A +A
www.tawanfengshui.com

หน้าแรก

DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

   
 
  อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ซินแสฮวงจุ้ยที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำ

  The Integration of Feng Shui with Architectural Design ; Feng Shui Knowledge Center (Thailand)
ฮวงจุ้ย วิทยาศาสตร์แห่งการบริหารพลังงานตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์
โทร. 080-298-9998Com7 Head Quarter ฮวงจุ้ยดีเริ่มได้ตั้งแต่ออกแบบ

 

     อ.ตะวัน ได้มีโอกาสมาดูฮวงจุ้ยให้กับ Com7 บริษัทจัดจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ IT โดยเฉพาะสินค้าของ Apple หรือ iStudio Shop รายใหญ่ในระดับอาเซียน ที่จะสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ขึ้นมาที่ถนนสรรพาวุธ ที่แม้ว่าจะเป็นถนนสายที่ไม่ยาวมากนักแต่ถือว่ามีฮวงจุ้ยที่ดี เพราะอยู่ใกล้กับสี่แยกบางนาจนเรียกได้ว่าแทบจะมองเป็นถนนสายเดียวกับเส้นบางนาตราดได้ และยังอยู่ใกล้กับทางด่วนและรถไฟฟ้า ซึ่งในตามหลักฮวงจุ้ยเชิงชัยภูมิถือได้ว่าเป็นแหล่งจ่ายพลังที่ดีมาหล่อเลี้ยงถนนสรรพาวุธ นอกจากนั้นตำแหน่งของที่ดินยังอยู่บริเวณหัวมุมของถนนซอย จึงถือได้ว่าเป็นตำแหน่งของที่ดินที่มีฮวงจุ้ยที่ดีอีกเช่นเดียวกัน (อ่านต่อ....)

 


วางฮวงจุ้ย S-TREK พลิกชัยภูมิโค้งเชือดเฉือน         

          หากพูดถึงลักษณะฮวงจุ้ยของ “ถนน” ที่หลายๆคนกังวลกัน ก็มักจะเป็นลักษณะของถนนที่พุ่งชนเข้ามาที่อาคารโดยตรง หรือที่เราเรียกว่าฮวงจุ้ยแบบ “ทางสามแพร่ง” กับอีกรูปแบบหนึ่งคือโค้งถนนที่ตีออกแบบ “โค้งเชือดเฉือน” เพราะโค้งถนนให้ความรู้สึกเหมือนเป็นทั้งคมมีดมาเชือดเฉือนที่ดินหรือในบางมุมก็เหมือนกับเป็นทางสามแพร่งพุ่งเข้ามาด้วยเช่นเดียวกัน ชัยภูมิเช่นนี้ในทางฮวงจุ้ยนั้นถือว่าเป็นลักษณะที่มีกระแสพลังมาก หากสามารถวางฮวงจุ้ยได้ดีก็จะเจริญรุ่งเรืองแบบสุดๆ แต่ในทางกลับกันหากวางฮวงจุ้ยเสียหายก็จะส่งผลเสียได้แบบคาดไม่ถึงเช่นเดียวกัน!! (อ่านต่อ....)

 


 เสริมดีแก้ชง พิชิตดวงปีระกา 60
 

                สำหรับการ “แก้ชง” เพื่อลดร้ายในปีระกานั้นสามารถทำได้หลายวิธี ตั้งแต่ การเสริมพลังดีโดยการใช้ของใช้จากญาติสายเลือดเดียวกันที่เกิดในปีนักษัตรที่ดี ได้แก่ ปีมะโรง มะเส็ง และฉลู โดยเป็นของใช้ที่มีโทนสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ใส เช่น นาฬิกา เข็มขัด กระเป๋า สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กระเป๋า เสื้อผ้า ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน โดยที่ของนั้นควรเป็นของที่ผ่านการใช้งานมาแล้วจริงๆสัก 2 เดือนขึ้นไปจึงจะถือว่ามีพลังโดยสมบูรณ์ ส่วนการใช้ของใช้จากคนที่เกิดในปีนักษัตรที่ดีเท่านั้นแต่ไม่ใช่ญาติสายเลือดเดียวกัน ถือว่าส่งผลในการแก้ชงได้น้อยมาก (อ่านต่อ....)
 
 เปิดฟ้าผ่าวิกฤติปี “ระกาไฟ”
 

     ในปีระกา พศ. 2560 นี้ถือเป็นปีระกาที่มาพร้อมกับราศีบนแบบ “ธาตุไฟ” ดังนั้นซินแสหลายๆท่านจึงเรียกปีนี้ว่า “ระกาไฟ” หรือ “หงส์ไฟ” โดยตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเราถือว่านักษัตรระกานั้นมีพลังแบบ “ธาตุทอง” ดังนั้นในปี พศ. 2560 นี้ พลังฟ้าจึงอยู่ในรูปแบบของ “ธาตุไฟ” มาพร้อม “ธาตุทอง” ซึ่งถือว่าเป็นสองธาตุที่ขัดแย้ง ข่มพิฆาตกัน ดังนั้นในปีระกานี้เรื่องราวของการทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแย้ง ความไม่เข้าใจกัน ทั้งในระดับโลก ภูมิภาค และภายในประเทศ ยังเป็นเรื่องราวหลักที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นในทางการเมืองทั้งระหว่างประเทศ และในประเทศ การบริหารจัดการผลประโยชน์ ความขัดแย้งจึงถือเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่อง จึงจะทำให้ประเทศเดินหน้าได้อย่างราบรื่นอย่างต่อเนื่อง (อ่านต่อ....)

 Tycoon Officia โครงการดี ฮวงจุ้ยดี เจริญรุ่งเรือง
 

     ครั้งแรกที่ อ.ตะวัน ได้เห็นที่ดินแปลงนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ดูสวยงามเหมือนกับโครงการในปัจจุบัน ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัวแล้ว แต่เมื่อดูภาพรวมของชัยภูมิและวัดองศาทิศทางอย่างละเอียด ก็รู้ได้ทันทีว่า “ถึงเวลา” ของที่ดินแปลงนี้แล้วที่จะเจริญรุ่งเรือง อ.ตะวัน จึงแนะนำกับทางทีมเจ้าของและผู้บริหารว่านี่เป็นที่ดินแปลงที่ “ต้องซื้อเพื่อมาพัฒนา” ให้ได้ เพราะจะสร้างความเป็นมงคลให้กับทั้งทาง Norm Marque เอง และลูกค้าผู้ที่จะเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของด้วย!! ซึ่งถือว่าเป็นโชคดี เพราะในที่สุดแล้วทาง Norm Marque ก็สามารถซื้อที่ดินแปลงสวยนี้มาพัฒนาได้จริงๆ

อ่านต่อ....
 


 ตำแหน่งนั่งดี เคล็ดลับการเสริมฮวงจุ้ยสำนักงาน
 
     การดูฮวงจุ้ยในยุคปัจจุบันนั้น ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เฉพาะบ้านพักอาศัยอย่างที่เราคุ้นเคยกันในสมัยก่อนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการจัดปรับฮวงจุ้ยสำหรับสำนักงานด้วย เพราะถือว่าหากสามารถทำให้สำนักงานมีฮวงจุ้ยหรือสภาพแวดล้อมที่ดีได้ ก็จะส่งผลให้ผู้บริหารและพนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้มีผลการดำเนินงานที่ดีได้ โดยหลักการที่จะพูดในครั้งนี้คือการเลือกลักษณะทำเลภายในสำนักงาน ว่าเหมาะกับหน่วยงานแบบไหน (อ่านต่อ....)

 


คอนโดมิเนียมดี ฮวงจุ้ยดี คนอยู่ดี

 
คำถามที่ผมต้องตอบบ่อยครั้งคือ เราจะเลือกโครงการคอนโดมิเนียมอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย โดยผมขอตอบในเชิงของฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรม นอกเหนือไปจากการเลือกที่ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการและความคุ้มค่าของราคาขาย แม้ว่าหลายๆท่านยังคงมีความเชื่อว่าการจัดฮวงจุ้ยนั้นจำเป็นเฉพาะบ้านเดี่ยว สำนักงาน หรือ ร้านค้าเท่านั้น ไม่คิดว่าคอนโดมิเนียมจำเป็นต้องได้รับการจัดฮวงจุ้ยด้วย (อ่านต่อ....)

 


 Porsche พัฒนาการ วางฮวงจุ้ยดี สวนกระแสเศรษฐกิจ
 
     หากจะพูดถึงรถยนต์หรูในระดับ Premium ซักแบรนด์แล้ว ต้องยอมรับว่า Porsche ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ในลำดับต้นๆของทั้งประเทศไทยและของโลกเลยทีเดียว ซึ่ง อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสเป็นผู้ปรับฮวงจุ้ยให้กับโชว์รูม Porsche ของกลุ่มบริษัท AAS ตั้งแต่โชว์รูมแรกที่วิภาวดี จวบจนกระทั่งธุรกิจเริ่มประสบความสำเร็จต้องมีการตัดสินใจขยายโชว์รูมสู่สาขาที่สองในย่านพัฒนาการ แม้ในช่วงที่ต้องตัดสินใจขยายกิจการนั้น ถือได้ว่าเป็นช่วงเริ่มต้นของช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวของประเทศไทย !! (อ่านต่อ....)


 Le Coral Hideaway ฮวงจุ้ยมังกรน้ำแห่งทะเลอันดามัน

     ดังนั้นเมื่อตอนที่ลูกค้าประจำของผมอีกท่านได้พาไปดูสถานที่เป็นที่ดินเปล่าติดริมทะเลอันดามันที่จังหวัดพังงาเพื่อพัฒนาต่อให้เป็นโรงแรม เมื่อดูจากชัยภูมิที่พิเศษของสถานที่ร่วมกับองศาทิศทางที่ดีจึงบอกได้อย่างมั่นใจว่า “สามารถซื้อและพัฒนาต่อให้เจริญรุ่งเรืองได้” จึงสร้างความมั่นใจ แม้ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม “ที่แรก” ของกลุ่มธุรกิจที่กำลังจะเข้ามาเริ่มกิจการ และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของ “Le Coral Hideaway Beyond Phuket” โรงแรมในระดับ 5 ดาว ที่มีบรรยากาศใกล้ชิดกับความเป็นธรรมชาติของอันดามันได้มากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะกับท่านที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายมาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ (อ่านต่อ....)

ฮวงจุ้ยสุดทันสมัยของออฟฟิสใหม่ Apple

     แม้กระทั่งก่อนช่วงที่จ็อบส์จะเสียชีวิตลงในปี คศ.2011 งานสุดท้ายที่สำคัญมากๆ และจ็อบส์ลงมือทำมันด้วยตัวเองก็คือ การออกแบบอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple นั่นเอง เพราะจ็อบส์มองว่าอยากได้ออฟฟิสที่มีความ “ทันสมัยที่สุดในโลก” และยังต้องแสดงถึง “ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม” เขาจึงได้ทำตามความฝันครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต โดยการลงมือออกแบบอาคารนี้ด้วยตนเองในทุกรายละเอียดไม่ต่างจากตอนพัฒนาสินค้าในตำนานของ Apple หลายๆตัว แม้กระทั่งในการนำเสนอเพื่อขออนุมัติก่อสร้างกับสภาเมือง จ็อบส์ก็ลงทุนไปด้วยตนเองแม้ในช่วงนั้นเขาจะสุขภาพย่ำแย่มากแล้วก็ตาม เพราะเขาต้องการโครงการนี้ผ่านและสามารถก่อสร้างได้จริง (อ่านต่อ....) 


 

เสริมฮวงจุ้ยบ้านอย่างไรให้เป็นมงคล

     หลายครั้งมักมีคำถามว่าการจัดปรับฮวงจุ้ยที่ใดสำคัญที่สุด ระหว่างบ้าน สำนักงาน ร้านค้า โรงงาน ถือเป็นคำถามที่ตอบยาก เพราะในมุมมองของซินแสหรือนักดูฮวงจุ้ย ย่อมอยากให้ผู้อยู่อาศัยนั้นได้อยู่ในสถานที่ทุกๆแห่งที่มีฮวงจุ้ยที่ดี แต่หากจำเป็นต้อเลือกจริงๆ เราก็มักจะเลือกการดูฮวงจุ้ยของ “บ้าน” ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด เพราะบ้านนั้นเป็นศูนย์รวมของสมาชิกทุกๆคนภายในครอบครัว อย่างน้อยหากบ้านมีฮวงจุ้ยที่ดี ส่งผลให้สมาชิกทุกๆคนในครอบครัวเจริญรุ่งเรือง ก็คงเป็นสิ่งที่สร้าง “ความเป็นมงคล” ให้เราได้เป็นอย่างมาก (อ่านต่อ....)
 พลิกทำเลฮวงจุ้ยโชว์รูม BMW MF Motorrad

     อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสเข้าไปดูฮวงจุ้ยให้กับ Motor Field Group ตั้งแต่เริ่มขยายกิจการใหม่ๆ ในช่วงแรกเริ่มจากการขายสินค้าประเภทเรือเจ็ทสกี รวมไปถึงอะไหล่ต่างๆ โดยต้องเข้าไปปรับปรุงสถานที่โชร์รูมรถยนต์ของเจ้าของเดิมที่ทำไว้ได้ไม่ดีจนต้องปิดกิจการไป เมื่อ อ.ตะวัน ได้เข้าไปเห็นสถานที่จึงได้พบว่าแท้จริงแล้วโชว์รูมรถยนต์ดังกล่าว อยู่ในฮวงจุ้ยที่ดีมาก เพราะอยู่ริมถนน พระราม 2 ช่วงมหาชัย บริเวณ “โค้งท้องมังกร” หรือ “โค้งกระเพาะหมู” ของแม่น้ำท่าจีน ถือว่าเป็นทำเลที่มีกระแสพลังในทางฮวงจุ้ยอย่างดีเยี่ยม เพียงแต่การจัดปรับฮวงจุ้ยภายในของโชว์รูมเดิมนั้นทำได้ไม่ดีพอ รวมไปถึงองศาทิศทางของโชร์รูมนั้นเมื่อคำนวณมาจะเริ่มดีใน ยุคที่ 8 (พศ.2547-2567) อ่านต่อ....

วางฮวงจุ้ยโรงงาน เพิ่มพลังการทำธุรกิจ

 

          หลายๆครั้งการจัดปรับฮวงจุ้ยมุ่งเน้นไปที่ บ้าน ร้านค้า อาคารสำนักงาน โดยบ่อยครั้งเราอาจคิดไม่ถึงว่า “โรงงาน” เองก็ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งที่หากมีฮวงจุ้ยที่ดี ช่วยเสริมลักษณะของการดำเนินธุรกิจและเสริมรูปดวงของเจ้าของหรือผู้บริหารแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นมงคลและสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับท่านได้ไม่แพ้การจัดปรับฮวงจุ้ยของบ้าน ร้านค้า หรือแม้กระทั่งสำนักงาน เพราะหากโรงงานสามารถจะผลิตได้ราบรื่น ของเสียน้อย การจัดส่งทำได้ตรงเวลาไม่ผิดพลาด ก็ต้องถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของรากฐานที่ดีของธุรกิจได้เช่นเดียวกัน (อ่านต่อ....) ปรับฮวงจุ้ยเสริมมงคล สำนักงานใหญ่แลคตาซอย

     หากพูดถึงบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายนมถั่วเหลือง ทุกคนก็คงรู้จักบริษัทแลคตาซอยอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหนึ่งใน “ผู้นำ” ของตลาดนี้ ที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพ และความคุ้มค่าของสินค้าเป็นอย่างมาก โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ เองก็ได้มีโอกาสได้ให้คำปรึกษาด้านฮวงจุ้ยกับแลคตาซอยมานานกันมาอย่างยาวนาน โดยต้องถือว่าทำเลสำนักงานใหญ่ของแลคตาซอยนั้นมีฮวงจุ้ยที่ดีเยี่ยมจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยนอกจากความสามารถของเจ้าของ ผู้บริหาร และทีมงานที่ช่วยให้แลคตาซอยนั้นก้าวมาประสบความสำเร็จจนถึงจุดนี้ได้ (อ่านต่อ....)


ฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรม สิ่งดีๆที่คู่กัน


          ในอดีตที่ผ่านมาภาพของ “ศาสตร์ฮวงจุ้ย” นั้นมักจะมีการพูดถึงในทำนองที่ว่าไม่สอดคล้องกับหลักการทาง “สถาปัตยกรรม” ทำให้งานก่อสร้างหรืองานออกแบบตกแต่งนั้นได้รับผลกระทบทางด้านลบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่ทำได้ช้า ซินแสฮวงจุ้ยไม่เข้าใจหลักการทางสถาปัตย์ฯ หรือจนกระทั่งต้องทุบรื้องานก่อสร้าง ทำให้ภาพที่คนภายนอกมองมานั้นเหมือนกับว่าทั้งสองสิ่งนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดี แต่แท้จริงแล้ว “แก่นแท้” ของฮวงจุ้ยและสถาปัตยกรรมนั้นไม่ต่างกัน (อ่านต่อ....)


 วางฮวงจุ้ยอาคาร AIA Sathorn Tower

          เมื่อ AIA ได้ปรับกลยุทธ์ในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเพราะมองว่ายังมีโอกาสที่ดีอยู่มากโดยเฉพาะในการเป็นศูนย์กลางของอาเซียนหรือ AEC โดยทาง AIA ได้ลงทุนในการสร้างอาคารสำนักงานในระดับ Premium สองแห่งในประเทศไทยได้แก่ อาคาร AIA Sathorn Tower ตั้งอยู่บนหัวมุมซอยเซนต์หลุยส์ 3 บนถนนสาทรใต้ และ AIA Capital Center ที่ถนนรัชดา ซึ่งต้องถือว่าเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าขนาดใหญ่สองแห่งแรกที่ทาง AIA ลงทุนในประเทศไทย โดยมีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 10,000 ล้านบาท!! โดยคาดหวังว่าจะให้เป็นอาคารสำนักงานที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย


          อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ได้มีโอกาสในการวางฮวงจุ้ยหนึ่งในอาคารหลักหลักของ AIA ได้แก่อาคาร AIA Sathorn Tower โดยได้ทำงานร่วมกับหนึ่งในบริษัทสถาปนิกชั้นนำ Stephen J Leach, Jr. Associates limited (SL+A Bangkok) ในการวางฮวงจุ้ยอาคารสำนักงานแห่งนี้


อ่านต่อ....

 หนังสือ "ฮวงจุ้ย 8 มหาเศรษฐีโลก" โดย อ.ตะวัน เลขะพัฒน์


          ก่อนที่ผมจะเขียนหนังสือเล่มนี้ ผมต้องถามตัวเองอยู่หลายครั้ง เพราะการเขียนหนังสือสักเล่มที่จะต้องมีการอ้างอิงทั้งเรื่องของประวัติ รูปดวง สถานที่พักอาศัย ไปจนกระทั่งสถานที่ทำงาน ของเหล่ามหาเศรษฐีที่ผมได้เขียนถึงในเล่มนี้นั้น ต้องยอมรับว่าแม้จะไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปนัก แต่ก็ต้องใช้เวลาในการค้นคว้าข้อมูล รวมไปถึงการตรวจทานความถูกต้องให้ “ผิดพลาด” น้อยที่สุด เพราะหนังสือเล่มนี้นั้นผมเองต้องการให้มีทั้ง “สาระและบันเทิง”


         คือนอกจากจะทำให้ท่านผู้อ่านได้รับความสนุกสนานในมุมของศาสตร์ฮวงจุ้ยและดวงจีนแล้ว ก็ยังสามารถใช้ในการอ้างอิงเชิงวิชาการสำหรับผู้ที่สนใจในศาสตร์ของอภิปรัชญาของชาวจีนอย่างวิชาฮวงจุ้ยและดวงจีนได้ด้วย ผมจึงได้พยายามร้อยเรียงวิธีการเขียนให้เปรียบเสมือนว่าท่านผู้อ่านเองกำลังได้ยืนอยู่ใกล้ๆซินแสที่มีประสบการณ์แล้วเขากำลังเล่าเรื่องราวต่างๆของสถานที่นั้นๆ หรือรูปดวงแบบนั้นๆให้ท่านฟัง เหมือนกับสมัยที่ผมได้เริ่มศึกษาศาสตร์ฮวงจุ้ยและดวงจีน และได้มีโอกาสเดินตามซินแสที่มีชื่อเสียงไปดูการดูฮวงจุ้ยตามสถานที่จริงๆ ทำให้เข้าใจในตัววิชาได้อย่างถ่องแท้ จึงคิดว่าหนังสือเล่มนี้คงให้ประโยชน์กับท่านได้เช่นเดียวกัน

อ่านต่อ....


 
 อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ ซินแสฮวงจุ้ยรุ่นใหม่ที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทย ว่าเป็นผู้ที่สามารถประยุกต์เอาหลักการของศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการ เข้ามาใช้ร่วมกับชีวิตความเป็นอยู่ในสมัยใหม่ได้อย่างสมดุลย์

อ่านต่อ...
 
 
|

หน้าแรก

| DVD และหนังสือ ของ อ.ตะวัน | อ.ตะวัน ในสื่อต่างๆ |

ติดต่อ อ.ตะวัน โทร 080-298-9998

 
  ©Copyright 2002-2017 All rights reserved.
tawanfengshui.com
Tel : 080 298 9998
Email : mastertawan@hotmail.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic